"ธนกร" มั่นใจชาวปักษ์ใต้ให้การต้อนรับ "บิ๊กตู่"-รทสช." ส่งเป็นนายกฯอีกรอบ

2023-03-12 13:35:24

"ธนกร" มั่นใจชาวปักษ์ใต้ให้การต้อนรับ  "บิ๊กตู่"-รทสช." ส่งเป็นนายกฯอีกรอบ

Advertisement

"ธนกร" มั่นใจชาวปักษ์ใต้ให้การต้อนรับ  "บิ๊กตู่"-รทสช." ลงพื้นที่สงขลา ยะลาสุดฮอตประชาชนแห่ต้อนรับคับคั่ง เชื่อนโยบายบัตรสวัสดิการพลัส 1,000 เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ ช่วยค่าเก็บเกี่ยวไร่ละ 2,000 ต่อยอดคนละครึ่งโดนใจ ปชช. ส่งเป็นนายกฯอีกรอบ

เมื่อวันที่ 12 มี.ค.66 นายธนกร วังบุญคงชนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคการเมือง พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ในฐานะกำกับดูแลการเลือกตั้งพื้นที่ภาคใต้  เปิดเผยว่า จากที่พี่น้องชาวใต้มารอรับและกำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ลงพื้นที่จ.สงขลา เป็นจำนวนมาก สะท้อนกระเเสความนิยมเห็นได้ชัดเจน ตลอดการลงพื้นที่ได้ยินเสียงเชียร์ “ลุงตู่สู้ๆ” ให้เป็นนายกฯต่อไปนานๆ เพราะได้เห็นถึงความตั้งใจและมุ่งมั่นของพล.อ. ประยุทธ์ ในการทำงานเพื่อให้ประชาชนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ขณะที่การพัฒนาพื้นที่ภาคใต้นายกฯให้ความสำคัญไม่ต่างจากทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ต้องการพัฒนาและสร้างจุดเชื่อมโยงกับประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและการเจริญเติบโตของภาค เเม้ว่าบางโครงการรัฐบาลก่อนหน้าเคยทำมาเเล้วซ้ำๆ เเต่ทำแล้วไม่มีความคืบหน้า นายกฯก็ขอเวลาเพื่อทำให้ดีขึ้น นำพาประเทศก้าวผ่านวิกฤติมาได้อย่างเข้มเเข็ง แก้ไขปัญหาอุปสรรคปัญหารอบด้านและพล.อ.ประยุทธ์ไม่เคยย่อท้อ


นายธนกร กล่าวต่อว่า ขณะที่พรรครวมไทยสร้างชาติ เตรียมเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ต้นเดือนเมษายนนี้ พร้อมประกาศนโยบายพรรค รทสช. ทั้งหมด ชึ่งนโยบายของ รทสช. เป็นชุดนโยบายที่เเบ่งการพัฒนาประเทศในด้านต่างๆ ทั้งโครงสร้างพื้นฐาน เศรษฐกิจ และสังคม เพื่อทำให้ประชาชนอยู่ดีมีสุข เป็นนโยบายที่ประชาชนจับต้องได้ ทำได้จริง ยึดหลัก “ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ” อาทิ การเพิ่มสิทธิ “บัตรสวัสดิการพลัส” เป็น 1,000 บาทต่อเดือน โดยผู้ถือบัตรยังมีสิทธิกู้ฉุกเฉินในวงเงิน 10,000 บาทต่อคน เพิ่มเบี้ยผู้สูงอายุเป็น 1,000 บาทต่อเดือน โครงการให้ผู้ประกันตน ตามมาตรา 33 สามารถเบิกเงินสะสมชราภาพออกมาใช้ก่อนได้ 30% ลดภาษีให้ผู้ประกอบการที่จ้างผู้สูงวัยทำงาน ลดต้นทุนเกษตรกรรายย่อยช่วยค่าเก็บเกี่ยวไร่ละ 2,000 บาท แก้กฎหมายไม่โดนไล่ที่ดิน ไม่โดนฟ้อง ต่อยอดโครงการคนละครึ่ง ซึ่งเชื่อว่า ทุกนโยบายที่ รทสช. ประกาศหาเสียงเลือกตั้ง จะทำให้พรรคได้รับเสียงสนับสนุนจากประชาชนอย่างท่วมท้น


นายธนกร กล่าวด้วยว่า อีกไม่นานหลังจากนี้ บรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งจะดุเดือดยิ่งขึ้น เพราะทุกพรรคการเมืองต้องการชนะใจพี่น้องประชาชนเพื่อเป็นผู้นำในการบริหารประเทศ ซึ่งตนในฐานะที่ดูแลการเลือกตั้งพื้นที่ภาคใต้ ตั้งใจไว้แล้วว่า จะรับฟังชาวบ้านให้มาก และทำให้ชาวบ้านได้เห็นถึงความตั้งใจที่จะทำงานรับใช้พี่น้องประชาชน ส่งต่อนโยบายพรรครวมไทยสร้างชาติไปให้ถึงประชาชนทุกพื้นที่ เพื่อให้พี่น้องชาวใต้ได้รู้ว่า หากพรรครวมไทยสร้างชาติและพล.อ. ประยุทธ์ ได้เข้ามาบริหารประเทศ ความสุขจะมาเยือนพี่น้องถึงหน้าประตูบ้าน และคำว่า “ลุงตู่สู้ๆ” ไม่ได้ได้มาง่ายๆ เเต่ได้มาเพราะพล.อ.ประยุทธ์ให้ใจชาวบ้านไปแล้ว ชาวบ้านจึงให้ใจกลับมา ดังนั้นการเลือกตั้งครั้งนี้ ถ้าอยากให้ลุงตู่อยู่ต่อต้องเลือกทั้งคนทั้งพรรค อย่างไรก็ตามวันนี้ตนได้โฟนอินช่วยผู้สมัครพรรครวมไทยสร้างชาติหาเสียงในพื้นที่จังหวัดสงขลาและจังหวัดนครศรีธรรมราชด้วย