"กรณ์"ว่ายน้ำข้ามทะเลสาบสงขลาโปรโมทการท่องเที่ยว

2023-03-12 12:37:16

"กรณ์"ว่ายน้ำข้ามทะเลสาบสงขลาโปรโมทการท่องเที่ยว

Advertisement

"กรณ์"ว่ายน้ำข้ามทะเลสาบสงขลา โปรโมทการท่องเที่ยววิถีชุมชน ผลักดันเป็นซอฟท์พาวเวอร์ของจังหวัด มั่นใจว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. สงขลา แต่กลัวการใช้เงิน 

เมื่อวันที่ 12 มี.ค.66  ที่ จ.สงขลา นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า (ชพก.) และ น.ส.วิเวียน จุลมนต์ ที่ปรึกษาทีมนโยบายของพรรค ได้ร่วมกิจกรรม Singora Lake Swim 2023 ด้วยการว่ายน้ำข้ามทะเลสาบสงขลา ซึ่งเป็นทะเลสาบแห่งเดียวในประเทศไทยโดยใช้เส้นทางจากโรงสีแดง (หับ โห้ หิ้น) อ. เมือง จ. สงขลา ไปยังเส้นชัยที่ Songkhla Pier ฝั่งหัวเขา อ.สิงหนคร จ.สงขลา รวมระยะทาง 2 กิโลเมตร โดยมีทีมรักษาความปลอดภัย ตลอดจนการวางแผนกู้ภัยทางน้ำ ที่ได้เตรียมความพร้อมมาเป็นอย่างดี ปีนี้มีนักว่ายน้ำทั้งชาวไทยและต่างประเทศ เข้าร่วมกิจกรรมเกือบ 200 คน จากปีแรก (2021) ที่มีผู้เข้าร่วม 30 คน เนื่องจากปีนี้ มีการโปรโมทผ่านตัวนายกรณ์ และ นายจูรี ทำให้ได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นจำนวนมาก


นอกจากนี้ ดาวติ๊กตอกชื่อดัง นายจูรี นุ่มแก้ว ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สงขลา เขต 2 มาเป็นเชียร์ลีดเดอร์ ให้หัวหน้าพรรค พร้อมด้วยว่าที่ผู้สมัครอีก 3 คนได้แก่ นายกัณฑ์ นวกัณฑ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สงขลา เขต 1 นายประสิทธิ์ รัตนพันธ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สงขลา เขต 3 และนายพงศธร สุวรรณรักษา ว่าที่ผู้สมัครส.ส.สงขลา เขต 9 เข้าร่วมกิจกรรมอย่างพร้อมเพรียง

นายกรณ์ กล่าวว่า ตนเข้าร่วมว่ายน้ำข้ามทะเลสาบสงขลา ในกิจกรรม Singora Lake Swim 2023 เป็นปีที่ 2 เพื่อช่วยโปรโมทการท่องเที่ยววิถีชุมชน ตลอดจนอาหารพื้นเมืองที่จัดไว้บริการผู้เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งเป็นมนต์เสน่ห์ และอัตลักษณ์ที่สำคัญของ จ.สงขลา ที่มีประวัติศาสตร์ และเรื่องราวยาวนานมาถึง 181 ปี สามารถผลักดันเป็นซอฟท์พาวเวอร์ ของจังหวัดได้แท้จริง นอกจากนี้ยังเป็นการรณรงค์ ลด เลิก ทิ้งขยะลงในทะเล อนุรักษ์สิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเล เพื่อรักษาระบบนิเวศน์ปลูกจิตสำนึกให้รักท้องทะเลสาบที่มีแห่งเดียวในประเทศไทย และปีนี้พิเศษกว่าทุกปี ตรงที่ผู้จัดงานได้ร่วมระดมทุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ ให้กับ รพ.สต.หัวเขา อีกด้วย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปีนี้นายกรณ์ สามารถว่ายน้ำทำลายสถิติของตัวเอง จากเดิมที่ใช้เวลากว่า 1  ชม. ปีนี้สามารถว่ายเข้าถึงเส้นชัยได้โดยใช้เวลาเพียง 54 นาที

นายกรณ์ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวถึงกรณีโพลหลายสำนักระบุว่าพรรคชาติพัฒนากล้ากระแสแรงใน จ.สงขลา ว่า โดยส่วนตัวมั่นใจในตัวผู้สมัคร ทั้ง 4 คน ว่าสามารถจะทำหน้าที่ผู้แทนที่ดีให้กับ ชาว จ.สงขลาได้ทุกคน แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับประชาชนว่า อยากเห็นความเปลี่ยนแปลงอะไรใหม่ ๆ หรือไม่ และจะให้โอกาสพรรคเรามากน้อยแค่ไหน อย่างไรก็ตาม เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า การเมืองเป็นเรื่องของการแข่งขัน และ จ.สงขลาเองก็มีเจ้าเก่ามีทายาทของขาใหญ่ ซึ่งก็เป็นความท้าทาย ที่เราก็พยายามเสนอแนวทางของเราอย่างสร้างสรรค์ ถามว่ามั่นใจไหม เราก็ต้องตอบว่าเรามั่นใจ แต่ถามว่าเรากลัวไหม ก็ต้องบอกว่าสิ่งเดียวที่กลัวคือ การใช้เงินซื้อเสียง ซึ่งว่าที่ผู้สมัครของเราทุกคน โดยเฉพาะนายจูรี ก็พยายามรณรงค์ในเรื่องนี้อย่างต่อเนื่อง และในการจัดเวทีปราศรัย ก็เป็นธรรมชาติ ไม่ผ่านหัวคะแนน ไม่มีการจัดตั้ง ประชาชนที่เข้าร่วมกิจกรรม ล้วนมาด้วยใจ ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีมาก