เลี้ยงจนตาย! "ตุ๊ก"เลี้ยงหมูดำอายุ15ปี

2018-02-10 12:45:00

เลี้ยงจนตาย!  "ตุ๊ก"เลี้ยงหมูดำอายุ15ปี

Advertisement


สวยอยู่ยงคงกระพันมาตลอดสำหรับอดีตนางเอกสาว"ตุ๊ก-จันทร์จิรา จูแจ้ง" ที่ช่วงหลังผันตัวมาเป็นผู้จัดละครและทำรายการต่างๆ แต่อีกหนึ่งมุมหากใครหลายคนติดตามอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอจะได้เห็นมุมในเรื่องของความคิดเห็นต่อการบ้านการเมืองและเรื่องราวสะท้อนสังคมที่เธอมักแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องราวต่างๆรวมถึงเรื่องที่กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารย์ในสังคมอยู่ในขณะนี้อย่างเรื่องที่ประธานบริษัทยักษ์ใหญ่ล่าเสือดำและสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จนถูกเจ้าหน้าที่จับกุม ทำให้คนดังหลายคนออกมาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากในความโหดร้าย ทารุณ พร้อมทั้งให้กำลังเจ้าหน้าที่ โดยก่อนหน้านี้ผู้จัดละครชื่อดังจะได้ออกมาโพสต์ข้อความให้กำลังใจคุณวิเชียร ชินวงษ์ ว่า
“ ถ้าเจ้าหน้าที่ ท้อถอย ถอดใจ ทรัพยากรป่าไม้คงไม่เหลือ” ซื่อตรงต่อหน้าที่ รักษากฏหมายอย่างเท่าเทียม ขอขอบคุณคุณวิเชียร ชินวงษ์ นักวิชาการป่าไม้ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก”

โดยภาพต่อมาเป็นมุมน่ารักๆของสาวตุ๊กที่ได้เลี้ยงหมูดำไว้ด้วยความเมตตาโดยลงภาพและข้อความว่า“นี่ก็น่ากินจะตาย...ดำสนิท...เนื้อแน่น..แต่แม่ก็เมตตาเลี้ยงไว้ให้หนูอยู่จนสิ้นอายุขัย...ตัวเองก็คงไม่รู้ใช่ม๊าว่ามีอายุถึง 15 ขวบ..love”