"เจ๋ง ดอกจิก"ตั้ง "กลุ่มรวมใจรักชาติ" หยุดแลนด์สไลด์ พท.

2023-03-11 12:59:08

"เจ๋ง ดอกจิก"ตั้ง "กลุ่มรวมใจรักชาติ" หยุดแลนด์สไลด์ พท.

Advertisement

"เจ๋ง ดอกจิก"จับมือคนเสื้อแดงตั้ง "กลุ่มรวมใจรักชาติ"เดินสายขอคะแนนหนุน รทสช. ดัน "บิ๊กตู่"นั่งนายกฯอีกสมัย เป้าหมายหลักหยุดแลนด์สไลด์ พท. 

เมื่อวันที่ 11 มี.ค.66  ที่พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)  นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ "เจ๋ง ดอกจิก" อดีตแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) เปิดเผยว่า ตนได้ร่วมกับนายสมหวัง อัสราศี และอดีตแกนนำ นปช.หลายจังหวัดที่เคยเป็นคนเสื้อแดง ร่วมต่อสู้ด้วยกันมาในอดีตมาตั้งกลุ่มรวมใจรักชาติมีตนเป็นประธานกลุ่ม จุดประสงค์ก็เพื่อไปรวบรวมติดตามค้นหาเชิญชวนจูงใจพี่น้องเสื้อแดงในทุกจังหวัดโดยเฉพาะภาคเหนือและภาคอีสาน 17 ที่ถูกทำร้ายถูกทอดทิ้งมาหนุนพรรครวมไทยสร้างชาติ เพราะยังมีคนเสื้อแดงจำนวนมากที่เคยร่วมทัพกันมาแต่ถูกกระทำแบบนี้ ตนติดคุกมา 4 รอบแต่ขาดการเหลียวแล หรือเขาเหลียวแลแต่ถูกอมกลางทางสู้เพื่อเขาแต่เราติดคุกสู้เพื่อเขาแต่เราขาดการเหลียวแลพอแล้ว

“กลุ่มรวมใจรักชาติจะร่วมมือกับคนเสื้อแดงทำประโยชน์เพื่อชาติ คนเสื้อแดงเหมือนเปรียบเสมือนหมาล่าเนื้อล่าเสร็จเขาก็เอาเนื้อไปแบ่งกันกิน ทอดทิ้งให้หมาเลียแผลตัวเองจากการต่อสู้ที่บาดเจ็บ พอเนื้อหมดก็ให้ออกไปล่าต่อ ขอโทษที่เปรียบเป็นหมาล่าเนื้อ่แค่เพียงการเปรียบเปรยเท่านั้น เพราะคนเสื้อแดงถูกย่ำยีถูกทอดทิ้งมาตลอด ผมในนามประธานกลุ่มรวมใจรักชาติ จะไปรวบรวมคนเสื้อแดงที่บาดเจ็บขาดการดูแลถูกทอดทิ้งไม่ให้เกียรติมาเป็นกลุ่มรวมใจรักชาติ เพื่อเชิญชวนให้มาสนับสนุนพรรครวมไทยสร้างชาติ เพราะเป็นพรรคที่ทำประโยชน์เพื่อประชาชนจริงๆ,มีนโยบายดีๆออกมาดูแลประชาชนจำนวนมากและจับต้อง”นายยศวริศกล่าว

นายยศวริศ กล่าวต่อว่า การทำงานของกลุ่มรวมใจรักชาติจะทำคล้ายกับอดีต นปช.ที่เดินคู่กับพรรคเพื่อไทย กลุ่มนี้ก็จะเดินคู่กับเพื่อรวมไทยสร้างชาติเพื่อบอกให้ประชาชนรู้ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้ทำประโยชน์เพื่อชาติบ้านเมืองอย่างไรกบ้าง ที่ผ่านมาตนเดินสายมาระยะหนึ่งแล้วทำในฐานะส่วนตัว แต่หลังจากนี้จะลงพื้นที่ทั่วประเทศในนามกลุ่มรวมใจรักชาติ เพื่อขอเสียงจากประชาชนโดยเฉพาะคนเสื้อแดงที่ถูกทอดทิ้งให้มาสนับสนุนผู้สมัครของพรรครวมไทยสร้างชาติ มาสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย และเป้าหมายหลักของกลุ่มรวมใจรักชาติคือ หยุดแลนด์สไลด์ของพรรคเพื่อไทย

เจ๋ง ดอกจิ กล่าวด้วยว่า การมาหนุนพรรครวมไทยสร้างชาติทนทำในนามส่วนตัวเป็นสมาชิกพรรคเพราะถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง ที่ผ่านมาตนเสื้อแดงต้อนรับเยอะบางเวทีใส่เสื้อแดงมากันจำนวนมา นึกว่ามาด่าแต่ปรากฎมาสนับสนุนแนวทางนี้ จากนี้ตนจะเปิดเวทีไปเรื่อย ๆเดินสายทั่วประเทศ ไปขอคะแนนเสียงมาช่วยลุงตู่ มาช่วยผู้สมัครพรรครวมไทยสร้างชาติกลับมาเป็นรัฐบาลอีกครั้ง