อย่ามาดูถูกกัน !! "หมอริท" เผยกว่าจะมีวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย น้ำตารินเจอกล่าวหารวยเพราะทำเว็บพนัน

2023-03-10 14:45:57

อย่ามาดูถูกกัน !! "หมอริท" เผยกว่าจะมีวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย น้ำตารินเจอกล่าวหารวยเพราะทำเว็บพนัน

Advertisement

ประสบความสำเร็จธุรกิจทะลุเป้า 100 ล้านบาท ยันมีวันนี้ได้เพราะตัวเอง แต่กลับเจอดูถูกรวยเพราะทำเว็บพนัน "หมอริท เรืองฤทธิ์" ร่ำไห้กลางวงสัมภาษณ์ ลั่นกว่าจะมีวันนี้ได้ไม่ใช่เรื่องง่าย"หมอริท เรืองฤทธิ์" หรือ "ริท เดอะสตาร์" เป็นอีกหนึ่งคนดังในวงการบันเทิงที่ถูกพุ่งเป้าว่ามีเอี่ยวกับธุรกิจสีเทา จนถูกสังคมภายนอกจับตาและดูถูกว่ารวยเพราะทำเว็บพนัน ไม่ใช่เพราะทำธุรกิจจนประสบความเร็จทะลุเป้า 100 ล้านบาท 


ด้าน "หมอริท" ก็ออกมาเปิดใจทั้งน้ำตากลางวงสัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า เบื้องหลังมันไม่ง่ายนะ ริทอาจจะดูเป็นคนตลกเฮฮา ยูทูบ ก็ดูชิลล์ ๆ เสื้อยืดกางเกงขาสั้น เจอคนไหนก็หัวเราะเฮฮา แต่จริงๆ เบื้องหลังการทำงานริท หนักมาก สู้มาก เพราะว่าเราตั้งโกลไว้บางอย่าง ว่าริทจะทำมันถึงเมื่อไหร่อยากจะเกษียณเมื่อไหร่ วันนี้จะต้องทำหนักแค่ไหน เพื่อวางรากฐานให้ตนเอง เพราะริทเกิดมาไม่ได้มีรากฐานทางบ้านช่วย ริทอยู่กรุงเทพฯ คนเดียว ทำทุกอย่างคนเดียว พนักงานก็รู้ว่าน่าสงสารขนาดไหน

"หมอริท" กล่าวต่อว่า "พูดแล้วจะร้องไห้" ซึ่งขณะนั้นเจ้าตัวน้ำตาเริ่มคลอแล้ว และเผยต่อว่า จะบอกว่าทำคนเดียวก็ไม่ถูก มีพนักงานที่มาช่วยกันแต่เวลามองภาพพนักงานที่เขามองริทเขาเห็นว่าเราอยู่คนเดียว ทำคนเดียว เขาก็ตั้งใจช่วย และอยู่กับเรา บางคนอยู่กับริทมาตั้งแต่ยังเป็นสาขาที่หนึ่งยังไม่มีอะไรเขาก็ยังอยู่ต่อจนถึงทุกวันนี้มันอาจจะไม่ใช่แค่เรื่องเงิน มันเป็นเรื่องที่เขาเห็นอะไรบางอย่างในตัวเราอย่างที่บอก คำพูดของริทมันอาจจะดูโลกสวยว่าอยากสร้างที่นี่ให้เป็นที่ที่มั่นคง เป็นครอบครัวให้กับพวกเขา มันเลยเซนซิทีฟ

บางคนก็พูด เราฟังแล้วก็ท้อ อย่างเช่นว่าไปทำเว็บพนันออนไลน์หรือเปล่า หรือว่ามีใครให้เงินมาลงทุนหรือเปล่า พอเราฟังแล้วความสำเร็จที่เราสร้างมันมาด้วยตัวของเราเอง โดยที่ไม่ต้องมีแบ็กอัพ ใครมาซัพพอร์ตอะไรเลยมันไม่ได้ง่าย ซึ่งหลังพูดจบเจ้าตัวก็ร้องไห้ออกมาและเผยอีกว่า ริทภูมิใจกับตัวเองมาก จริงๆ แล้วริทหยุดทำแล้วก็ได้ เพราะคิดว่าเงินที่ได้มาเพียงพอแล้วกับการใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน แต่อย่างที่บอกไปมีคนที่อยู่ข้างหลังเราอีกเป็น 100 ชีวิตเราต้องมองถึงจุดนั้น เป้าหมายของเราก็เปลี่ยนไป สมัยก่อนเรามองแค่ว่าโตอย่างเดียว ตอนนี้เรามองว่าเราประสบความสำเร็จระดับหนึ่ง เรามองว่าธุรกิจของเพื่อนเราอะไรที่เราช่วยเหลือได้เราพร้อมที่จะช่วยเหลือหมด เราเห็นว่าการที่จะทำอะไรแล้วมันสำเร็จขึ้นมาได้มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

ทั้งนี้ ชาวเน็ตที่รู้ว่าสิ่งที่ "หมอริท" พูดนั้นเป็นความจริง ต่างระดมพลปกป้องศิลปินในดวงใจ พร้อมตอบโต้กลุ่มคนที่จ้องจะทำร้ายคนดีๆ คนหนึ่งว่า หากอยากจะทำลายชีวิตใครก็ตาม กรุณาช่วยเสิร์ชกูเกิ้ลดูก่อนว่าเขาทำอะไรอยู่ และผ่านอะไรมาบ้าง เพราะหากศึกษาข้อมูลมาบ้างแล้วคงไม่กล้าจะกระทำการห้าวหาญแบบผิดๆ เช่นนี้ ดูๆ ไปแล้วเหมือนคนโง่ดี