"แน็ก ชาลี" สุดอาลัยรัก !! "ครูสอนบิน" เครื่องตกดับไม่คาดฝัน

2023-03-10 12:30:28

"แน็ก ชาลี" สุดอาลัยรัก !! "ครูสอนบิน" เครื่องตกดับไม่คาดฝัน

Advertisement

"แน็ก ชาลี" สุดอาลัยรัก !! "ครูสอนบิน" เครื่องตกดับไม่คาดฝัน จากข่าวเครื่องบินเล็กประสบอุบัติเหตุตก​บริเวณวังกุ้ง ถนนโคกขาม-สันดาบ หลังนิคมอุตสาหกรรมสินสาคร ตำบลโคกขาม อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร มีผู้เสียชีวิต 1 ศพ ทราบชื่อ นายประกิจ ทรัพย์พิพัฒนา อายุ 55 ปี ประธานสมาคมเฟรนด์ฟลายอิ้งคลับ เป็นครูสอนขับเครื่องบินของ "แน็ก ชาลี" และเป็นเพื่อนสนิทกับพิธีกรดัง "ซูโม่กิ๊ก" อีกด้วย


หลังทราบข่าวน่าตกใจ "แน็ก ชาลี" ได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความไว้อาลัย ถึง "ครูกิจ" ว่า "ทำไม ชาลี ไม่เคยลงรูปเลย??" คำถามบ่อยๆจากครูกิจ เวลาเราคุยกัน ((รูปสิ่งที่ผมฝันตั้งแต่เด็กคืออยากเป็นนักบิน และ ก็มีใบอนุญาตการบินและมีเครื่องร่อนส่วนตัวได้))

ผมก็จะตอบครูตลอดว่า "ผมไม่ชอบลงอะไรพวกนั้นเลยครับครู ไม่ว่าจะเครื่องร่อนที่ผมซื้อต่อครู จนขายครูคืนหรือรถที่ผมเคยมี เป็น 20 คัน เครื่องบินส่วนตัว หรือ ของสะสมที่ผมชอบ ผมก็ชอบถ่ายนะ แต่ชอบเก็บไว้ดูเองมากกว่า ผมชอบลงอะไรตลกๆ สบายๆ มันทำให้ผมมีความสุขมากกว่า (ความรู้สึกส่วนตัวผมนะ)"

     ช่วงชีวิตหนึ่งผมอยู่กับครูตลอดทุกวัน ช่วงที่ผม เบื่อการทำงานแสดง ผมจะไปหาครูตั้งแต่ ตี 5 ทุกวัน เพื่อเรียนการบิน และเรียนเสร็จเราจะขับเครื่องบินเล่นกันตั้งแต่เช้า เราจะเปิดแผนการบินบินไป ตจว. กัน และผมจะอยู่ถึงดึกตลอดทุกวัน หน้าดำตัวดำ แต่มีความสุขมาก ครูกิจเป็นครูที่น่ารัก และพยายามผลักดัน อยากให้ผมเรียนให้จบมหาลัย เพื่อ ที่จะได้ มี ใบปริญญาสำหรับการบิน หากเพื่อนๆมีใบปริญญาเรียนจบมหาลัย เพื่อนๆจะได้โอกาสที่ดีอีกมากมายสำหรับการบิน มีหลายที่ ที่ให้ทุนเรียนฟรีเพื่อเป็นนักบิน หรือว่า หากคุณมีเงินก็สามารถสอบเพื่อเอาใบที่สูงขึ้นเรื่อยๆได้.. ส่วนตัวผม มีใบอนุญาต แค่เครื่องบินเล็กส่วนบุคคล ผมก็ดีใจแล้ว เพราะพอผมอยู่กับเครื่องบินทุกวันจริงๆ ทำให้ผมรู้ว่าผมไม่ได้อยากเป็นนักบิน ผมแค่อยากมีเครื่องบินส่วนตัวไว้ขับเล่นชมวิวหรือไว้พาหลานบินเล่นเพื่อพักผ่อน

ครูกิจรักการบินมาก และเป็นคนที่จริงใจมากสำหรับผม เราชอบอะไรหลายๆอย่างคล้ายๆกัน บางทีครูก็ชอบบ่นว่าเหนื่อยนะ ทำการบินการสอน แต่ว่า ครูก็ไม่เลิกเพราะ ครูมีเพื่อนมีนักเรียนที่ครูรัก... สุดท้ายผมก็เรียนมหาลัยไม่จบอยู่ดี

แต่ครูก็ยังรักผมและคงชินว่า ชาลี มันได้เท่านี้จริงๆแหละ555

     ผมคิดถึงครูตลอดนะ เราจะพิมพ์หากันโทรหากันบ้าง เรื่องแปลกก็คือ เช้านี้ผมเพิ่งคุยกับพี่คนนึงว่า อยากไปหาครูกิจ ว่างผมจะไปขับเครื่องบินเล่น และแปลกกว่านั้นคือ วันนี้มีข่าวผมคนแชร์กันเยอะมาก เรื่องผมขับเครื่องบินและบ่นน้อยใจว่า ผมเคยไลฟ์สอนขับเครื่องบินแล้วมีแต่ คนหัวเราะผม บอกว่าผมฝันอยู่หรือเปล่า ผมชินแล้วครับ และผมไม่เคยโกรธใครเลยแม้แต่นิดที่คิดแบบนี้กับผม จริงๆนะจากใจ ผมยิ่งชอบที่เห็นคนได้ขำได้หัวเราะได้มีความสุข ผมไม่เคยมีความรู้สึกน้อยใจหรือโกรธอะไรเลยแม้แต่น้อย555แต่ว่าระหว่างที่ผมอ่านคอมเม้นข่าวผมอยู่ ผมเลื่อนไปเจอข่าวติดกัน ว่ามีอุบัติเหตุเครื่องบินเล็กส่วนตัวตกวันนี้ ผมกดเข้าไปดู อ่าว ครูกิจ ผมตกใจจัง แต่ผมว่าครูกิจไม่อยากให้มีใครเศร้าหรือรู้สึกไม่ดีแน่ๆ ทุกคนรักครูกิจนะครับ เหมือนที่ครูกิจรักและจริงใจกับทุกคน ครูกิจน่ารัก รักผม รักหลานผม อาเธอร์ รักทุกคนที่ผมพาไปบิน

     ผมขอให้ครูมีความสุขมากๆนะครับ ผมขอขอบคุณครู ที่ทำให้ฝันผมเป็นจริงหลายอย่าง ได้รู้จักเพื่อนๆพี่ๆนักบินหลายคนที่เป็นคนดี ได้เห็นเครื่องบินหลายแบบ ได้จับเครื่องบินที่ผมคงไม่มีโอกาสได้เป็นเจ้าของ ได้ขับเครื่องบินหลายลำที่ผมอยากขับ ผมขอบคุณมากๆนะครับ