“ชิปปี้ ศิรินทร์” แฮปปี้รักใหม่แต่ยังไม่เปิดตัว พร้อมวางแผนชีวิตถ้าเกิดรักไม่สมหวัง

2023-03-09 13:40:49

“ชิปปี้ ศิรินทร์” แฮปปี้รักใหม่แต่ยังไม่เปิดตัว พร้อมวางแผนชีวิตถ้าเกิดรักไม่สมหวัง

Advertisement

หลังจากออกมาเปิดตัวว่ามีหนุ่มดูแลหัวใจแล้ว สำหรับนักแสดงสาว “ชิปปี้ ศิรินทร์” แต่ไม่ยอมเปิดตัวเลยสักที ทำเอาแฟนๆ อยากรู้มาตลอดว่าแฟนของเธอคือใครกัน ล่าสุด ชิปปี้ ออกมาอัปเดตเรื่องความรักครั้งนี้ในรายการโต๊ะหนูแหม่ม กับพิธีกรตัวแม่ “หนูแหม่ม สุริวิภา” พร้อมเปิดใจครั้งแรกว่ารักครั้งนี้มาพร้อมกับช่วงเวลาคาบเกี่ยวที่เธอป่วยเป็นซึมเศร้าทำไมเราถึงป่วยเป็นซึมเศร้า?

ตอนแรกเราไม่รู้เลยว่าทำไมเราถึงเป็น แค่รู้สึกผิดตลอดเวลาว่าทำไมเราถึงเศร้า คือเวลาคนเราเศร้า แต่รู้ใช่ไหมคะว่าทำไมเราถึงเศร้า แต่คนที่เป็นโรคนี้จะไม่ค่อยรู้ว่าเราเป็นโรคนี้เมื่อไหร่ แต่เราแค่รู้สึกว่าทำไมเราต้องเศร้า ทำไมทำอะไรก็เศร้าหรือปกติเวลาที่เราทำอะไรแล้วมีความสุข แต่เวลาเราออกกำลังกายหรือดูซีรีส์แล้วมีความสุขมันกลับไม่มีสุขและสนุกเหมือนเมื่อก่อน รู้สึกว่ามันผิดปกติแล้วคนอะไรมันจะเศร้าได้ตลอดเวลาเศร้าขนาดไหน?

เท่าที่จำได้หนูร้องไห้ 4 ชั่วโมงติดทุกวันเลย และรู้สึกว่าไม่อยากออกจากบ้านด้วย อยู่ในที่ของตัวเองจึงไม่อยากเจอใครแต่ถามว่าออกได้ไหมก็ออกได้ เพียงแต่ว่าแค่ไม่อยากเจอเพื่อนไม่อยากเจอใคร และไม่อยากให้ใคร เห็นว่าเรามีความสุขต่อหน้าคนอื่น เพราะมันเหนื่อยซึ่งเราเป็นแบบนี้มาประมาณปีครึ่ง

สาเหตุเกิดจากอะไร?ตอนนั้นเหมือนเราระบายในโซเชียลว่ารู้สึกเหนื่อยจนเพื่อนมารับไปโรงพยาบาล ไปหาหมอจิตแพทย์แล้วพอหมอถามว่าเป็นอะไรหนูก็ร้องไห้ขึ้นมาเลย ประมาณ 2 ชั่วโมง เราก็รักษาด้วยวิธีการกินยาทุกวันเลย เพื่อที่จะปรับสารเคมี สันนิษฐานว่ามันเกิดจากความเครียดที่เราเลิกกับแฟนในตอนนั้น และเหมือนความเครียดเป็นสารเคมีในสมองมันไม่บาลานซ์กัน ทำให้อารมณ์และความรู้สึกของเราเป็นไปในทางซึมเศร้า ดีที่เราเป็นคนคิดบวกไม่นานเราก็หาย

ความรักในปัจจุบันถือว่าช่วยโรคนี้ได้ไหม?

(เขิน) เค้าเพิ่งเข้ามาค่ะ (ทำไมไม่เปิดตัวล่ะ?) รู้สึกว่าเค้าไม่ได้เป็นซัมวันและก็ไม่อยากเป็นซัมวัน ซึ่งเจอกันมาประมาณปีครึ่งแล้วค่ะอิจฉามากเราแต่งงานมาประมาณ 30 ปีสามียังไม่ทำขนาดนี้ให้เลย เค้ามีอะไรดีทำไมถึงมาเพิ่มความรู้สึกของเราได้?

จริงๆ แล้วเรารู้สึกว่าพอมาคบกับคนนี้ เรารู้สึกว่าความสัมพันธ์ที่ผ่านมาเราแทบจะไม่รู้อะไรเกี่ยวกับความสัมพันธ์เลย จนมาคบกับคนนี้ เหมือนกับความสัมพันธ์ของเราเมื่อก่อนมันผิดไปหมดเลย วิธีการคิดมายเซ็ทต่างๆ และพอมาเจอคนนี้แล้วรู้สึกสบายใจ มันมีความสุขและมันไม่มีอะไรเยอะเลย มันแค่รู้ว่ามีเขาอยู่เราก็สบายใจ
คาดหวังกับความรักครั้งนี้ขนาดไหน?

เหมือนพอเราโตขึ้น เราไม่ได้คาดหวังกับความสัมพันธ์อะไรขนาดนี้ แค่คาดหวังว่าเราจะมีความสุขในทุกวันกับเขา

ถ้าวันนึงความรักครั้งนี้สมหวังเราจะรับมือกับรักครั้งหนี้ยังไง?

คือเราก็ไม่ติดอะไร เพราะสมมติเผื่อเอาไว้แล้ว แพลนเอาไว้ถ้ามันไม่โอเคอย่างน้อยรูปของคนๆ นึงก็จะไม่อยู่ในโซเชียลแล้ว