"นิพนธ์"ซัดพวกโดดเรือหนี 4 ปี 3 พรรค ไม่อยากจบปม "ชัยชนะ"

2023-03-07 21:07:34

"นิพนธ์"ซัดพวกโดดเรือหนี 4 ปี 3 พรรค ไม่อยากจบปม "ชัยชนะ"

Advertisement

"นิพนธ์" ซัดพวกโดดเรือหนี 4 ปี 3 พรรค ไม่อยากจบปม "ชัยชนะ" หาเสียงพาดพิง ม.ทักษิณ

เมื่อวันที่ 7 มี.ค.66 นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) และ ผอ.เลือกตั้ง ปชป. พร้อมด้วยนายเดชอิศม์ ขาวทอง รองหัวหน้า ปชป.ภาคใต้ และส.ส.เขต 5 สงขลา ร่วมในพิธีเปิดศูนย์ประสานงานเขตเลือกตั้งที่ 1 สงขลา โดยมีนานไพเจน มากสุวรรณ์ นายก อบจ.สงขลา ผู้บริหาร และสมาชิกสภา อบจ.สงขลา นายวันชัย ปริญญาศิริ นายกเทศมนตรีนครสงขลา พร้อมด้วยผู้สมัครจาก ปชป.ทั้ง 9 เขตที่มาร่วมในการเปิดศูนย์  


นายนิพนธ์ กล่าวว่า  ปชป.ที่เป็นสถาบันการเมืองมายาวนานย่างเข้า 77 ปีในเดือน เม.ย.นี้ กับพรรคอื่นที่เราเรียกว่าพรรคเฉพาะกิจ ที่ตั้งมาเพื่อให้ใครเป็นนายกฯ แต่ถ้าไม่ได้เป็นนายกฯ พรรคเหล่านั้นก็เลิกไป ซึ่งเห็นมามากแล้วในอดีต  เราขายความเป็นผู้นำรวมหมู่ เราไม่ฝากความหวังไว้กับคนใดคนหนึ่ง ซึ่งจะเห็นว่าเราเปลี่ยนหัวหน้าพรรคมาเป็นคนที่ 8 แล้ว ปชป. ก็ยังอยู่ นี่คือความต่างจากพรรคอื่น ทั้งความต่างในเชิงนโยบาย ความต่างในเรื่องผลงานในอดีต และความต่างในเรื่องตัวบุคคลที่เราเสนอเป็นนายกรัฐมนตรี ท่านเป็นส.ส.มา 11 สมัยเป็นรัฐมนตรีตั้งแต่อายุ 36 ปีมาจนถึงปัจจุบันนี้ เป็นรัฐมนตรีมาแล้ว 7 กระทรวง และทุกครั้งที่ประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้า ปชป. ได้เป็นรัฐมนตรีทุกครั้ง ถือเป็นนักบริหารรัฐกิจมืออาชีพ นี่คือตัวบุคคลที่เรานำเสนอมาให้พี่น้องประชาชนเลือก ฉะนั้นผมจึงคิดว่ายุทธศาสตร์ของประชาธิปัตย์เดินมาถูกทางแล้ว

"สำหรับประเด็นทางการเมืองในขณะนี้ อย่างเรื่อง ส.ส.ชัยชนะ นั้น วันนี้ได้เข้าไปขอโทษกับท่านอธิการบดี ม.ทักษิณ เรียบร้อย มีการรับขอโทษและให้อภัยกันแล้ว นั้นถือว่าจบแล้ว แต่มีบางคนบางพรรค พวกโดดเรือหนีบ้าง พวก 4 ปี 3 พรรคบ้าง พวกไปไม่รอดบ้าง ที่ยังไม่อยากจบ” นายนิพนธ์ กล่าว