"ทนายตั้ม"เตือนขายกล่องสุ่มลุ้นรางวัลโทษหนัก

2023-03-07 11:59:38

"ทนายตั้ม"เตือนขายกล่องสุ่มลุ้นรางวัลโทษหนัก

Advertisement

"ทนายตั้ม"เตือนแม่ค้าขายกล่องสุ่มลุ้นรางวัล ผิดหลายกระทง  ทั้ง พ.ร.บการพนัน  ฉ้อโกงประชาชน นำความเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ 

จากกรณีเพจดังแฉพฤติกรรมอินฟลูเอนเซอร์รายหนึ่ง และเป็นแม่ค้าออนไลน์ขาย รวมทั้งกล่องสุ่ม ล่าสุดเจ้าตัวหายและไม่ส่งของให้ลูกค้า จนผู้เสียหายหลายรายออกมาประจานผ่านทวิตเตอร์นั้น 

เมื่อวันที่ 7  มี.ค.66 นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ "ทนายตั้ม"  เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ โพสต์ข้อความผ่านเพจ  ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ระบุว่า  ตอนนี้มีประเด็นดราม่ากล่องสุ่มนะครับ เนื่องจากมีหลายท่านที่อยากรวยทางลัด สั่งซื้อกล่องสุ่มที่ผู้ขายอวดอ้างว่า แจกรางวัลเป็นเงิน เป็นทอง หรือของแบรนด์เนม มูลค่าหลายเท่าของเงินที่ซื้อ จนมีผู้หลงเชื่อมากมาย พอสุดท้ายถึงวันครบกำหนด ก็ไม่ส่งของให้ และทยอยคืนเงิน ใครโกรธ ใครทวงก็บอกให้ไปแจ้งความ ในฐานะนักกฎหมายนะครับ คนขายกล่องสุ่มแบบนี้ ผิดหลายกระทงเลย เพราะอันที่จริงจะขายกล่องสุ่มลุ้นรางวัล ต้องมีการขออนุญาตจากหน่วยงานราชการ ไม่งั้นมันจะเข้าข่าย พ.ร.บการพนัน แล้วยิ่งถ้าขายกล่องสุ่มแบบไม่มีของรางวัลจะแจกจริง หลอกเอาเงินคนอื่น มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน และนำความเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ โทษจำคุกกระทงละ 5 ปี นับเป็นการกระทำผิดเป็นกรรมๆไปครับ


ขอบคุณเพจ ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ