"ศุภชัย" ซัดพรรคใหญ่ลักไก่ก๊อปปี้นโยบาย ภท. "พักหนี้ 3 ปี"

2023-03-06 13:42:39

"ศุภชัย" ซัดพรรคใหญ่ลักไก่ก๊อปปี้นโยบาย ภท. "พักหนี้ 3 ปี"

Advertisement

"ศุภชัย" ซัด พรรคใหญ่ลักไก่ก๊อปปี้นโยบาย ภท. "พักหนี้ 3 ปี"  แฉไม่ยอมขึ้นป้าย แต่ประกาศบนเวทีหาเสียง

เมื่อวันที่ 6 มี.ค. 66 นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย (ภท.) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมโชว์ ภาพนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้า ภท.พร้อมข้อความ ระบุว่า อย่าลักไก่ก๊อปปี้นโยบาย ตอนนี้ทุกพรรคการเมือง ต่างก็นำเสนอนโยบายหาเสียงแล้ว พรรคภูมิใจไทยเองก็เช่นกัน นโยบายของเรามีความชัดเจน และนำเสนอมานานหลายเดือน มีอะไรบ้าง ให้ไปดูตามป้ายหาเสียง ทั้งพักหนี้ 3 ปีพักต้น ปลอดดอก, ศูนย์ไตเทียม ทุกอำเภอ, เครื่องฉายรังสีรักษามะเร็ง ต้องมีทุกจังหวัด, นโยบาย กอนดี อยู่ดี ให้สิทธิ์ติดตั้งโซลาร์รูฟ ลดค่าไฟ – ได้สิทธิ์ผ่อนซื้อมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าราคาประหยัด, กรมธรรม์ประกันชีวิตผู้สูงอายุ, นโยบายเกษตรร่ำรวย - เกษตรพันธะสัญญา ฯลฯ ซึ่งเราจริงใจกับประชาชน เราติดป้ายชัดเจน เห็นในทุกพื้นที่ ทุกนโยบายเราผ่านการคิดวิเคราะห์จากทีมวิชาการ ที่มาจากทั่วทุกพื้นที่ กว่าจะมีหนึ่งนโยบาย ใช้ทั้งความทุ่มเท และความพยายาม เพราะนโยบายของเราต้องทำได้จริง ทำได้เร็ว และต้องไม่เป็นภาระงบประมาณแผ่นดิน ที่สำคัญ ยังต้องสามารถช่วยยกระดับความเป็นอยู่ของประชาชนคนไทยได้

นายศุภชัย ระบุว่า แต่ล่าสุด มีพรรคการเมืองบางพรรค ลักไก่ก๊อปปี้นโยบายของเราบนเวทีหาเสียงของท่าน ทีมงานส่งข้อมูลเป็นคลิปภาพว่า มีพรรคใหญ่พรรคหนึ่ง เอานโยบายเรื่องการพักหนี้ 3 ปี ไม่เกิน 1 ล้านบาท หยุดต้น ปลอดดอกเบี้ย ที่เราคิด ไปใช้หาเสียงในเวทีของท่าน ทั้งที่นโยบายนี้ ไม่เคยอยู่ในแผ่นป้ายหาเสียงของพรรคท่าน นั่นแปลว่า ท่านกำลังเคลมนโยบายของเราไปใช้ แบบหลบๆ ซ่อนๆ ต้องขอบคุณผู้หวังดีที่ส่งคลิปมาให้ดู

“ณ จุดนี้ จำเป็นต้องปกป้องความพยายามของทีมงานพรรคภูมิใจไทย ที่อดตาหลับ ขับตานอนคิดนโยบายมานำเสนอให้ประชาชน เราเสนอนโยบายมาให้ประชาชนเลือกเรา เราไม่ได้เสนอนโยบายมาให้บางคน บางพรรค เคลมไปใช้กันแบบดื้อๆ “ นายศุภขัย ระบุ