นายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ ตรวจเยี่ยมโครงการ OPOP สินค้าขวัญดาว สร้างอาชีพอย่างยั่งยืนครอบครัว ตร.ชายแดนใต้

2023-03-04 22:49:27

นายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ ตรวจเยี่ยมโครงการ OPOP  สินค้าขวัญดาว สร้างอาชีพอย่างยั่งยืนครอบครัว ตร.ชายแดนใต้

Advertisement

นายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ ตรวจเยี่ยมโครงการ OPOP  สินค้าขวัญดาว สร้างอาชีพอย่างยั่งยืนครอบครัว ตร.ชายแดนใต้


เมื่อวันที่ 4 ก.พ.66 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.ท.หญิง ณพวรรณ ปัญญา รองโฆษกตำรวจ เปิดเผยว่า สมาคมแม่บ้านตำรวจ โดย คุณสุมนา กิตติประภัสร์ นายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ พร้อมด้วย คุณอุชัญญา ปราสาททองโอสถ อุปนายกสมาคมฯ และที่ปรึกษาโครงการ OPOP ภาค 6 - 9 - ตชด. ตรวจเยี่ยมโครงการ OPOP และกิจการชมรมแม่บ้านตำรวจภูธร ภ.9 ที่โรงแรมเบดเวเคชั่น  จ.สงขลา โดยมี พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 คุณณฤดี ย้อยนวล ประธานชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรภาค 9 รองประธานชมรมฯ ให้การต้อนรับ และนำชมผลิตภัณฑ์ opop ของกลุ่มแม่บ้านและข้าราชการตำรวจในสังกัด ภ.9 จำนวน 9 บูธ ได้แก่ บูธที่ 1  จ.สงขลา ผลิตภัณฑ์ผ้าบาติกจากครอบครัวเด็กพิเศษ หมอนอิง ผลิตภัณฑ์งานถัก บูธที่ 2 จ.สตูล ขนมผูกรัก บูธที่ 3 จ.ยะลา โรตีกรอบ,โรตีแช่แข็ง บูธที่ 4 จ.ปัตตานี ขนมอาลัว บูธที่ 5  จ.ตรัง ไตปลาคั่วกลิ้ง บูธที่ 6 บก.สส.ภ.9 สบู่น้ำมันมะพร้าวสูตรส้มแขก,กุ้งแห้ง, มันกุ้งทำจากกุ้งสดทะเลเกาะยอ, น้ำปลาหวาน, ขนมทองม้วน บูธที่ 7 จ.พัทลุง กระเป๋าสานพลาสติก กล้วยเมืองลุง บูธที่ 8  จ.นราธิวาส น้ำปลาร้าจากปลากะตักทะเลใต้ น้ำปลาหวานแฮนด์เมด แบรนด์ "ของโปรด" บูธที่ 9 งานปักผ้าขวัญดาว จากกลุ่มแม่บ้าน ต.ละเวง  จ.นราธิวาส


ภายหลัง นายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ เป็นประธานประชุมร่วมกับแม่บ้าน ภ.9 เพื่อพูดคุยวัตถุประสงค์ และความคืบหน้าของการดำเนินกิจกรรมในโครงการต่างๆ ของสมาคมฯ โดยเฉพาะเรื่อง OPOP และสินค้าขวัญดาวและแนะนำแนวทางการพัฒนาสินค้า เพื่อให้เกิดการสร้างอาชีพอย่างยั่งยืนของครอบครัวข้าราชการตำรวจต่อไป

ในโอกาสนี้ คุณสุมนา กิตติประภัสร์ นายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ  ได้เยี่ยมบุตรข้าราชการตำรวจ และมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวตำรวจที่มีเด็กพิเศษ 4 ราย ตามโครงการ “ครอบครัวตำรวจ เราไม่ทิ้งกัน” และสนับสนุนอุปกรณ์การศึกษาและการกีฬาให้กับ รร. ตชด.ในสังกัด กก. ตชด.43 เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่นักเรียนและกำลังพลที่ปฎิบัติหน้าที่ตามนโยบายของ พล.ต.อ. ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ อีกด้วย