“เก่ง ธชย” เล่าปาฏิหาริย์ที่เกิดจากการมู พร้อมลดสถานะ “นุ๊กเกอร์” เหลือแค่คนรู้จัก

2023-03-03 18:30:23

“เก่ง ธชย” เล่าปาฏิหาริย์ที่เกิดจากการมู พร้อมลดสถานะ “นุ๊กเกอร์” เหลือแค่คนรู้จัก

Advertisement

อีกหนึ่งนักร้องมากความสามารถ สำหรับ “เก่ง ธชย” ที่ล่าสุดผันมาเป็นสายมูแบบเต็มตัว แถมชีวิตดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเจ้าตัวออกมาเผยเคล็ดลับ ในรายการโต๊ะหนูแหม่มกับพิธีกร “หนูแหม่ม สุริวิภา” มูยังไงให้ปัง ให้ดัง ให้รวย พร้อมเผยสถานะล่าสุดกับพระเอกลิเก “นุกเกอร์” หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยออกมายอมรับว่าชอบจริงจีบจริงไม่ใช่คอนเทนท์เราสักอะไรบ้าง?

จะมีครอบจักรวาลครับและก็ห้าแถวส่วนอันนี้คือฝั่งของสักนะครับแล้วก็จะมีแบบฝังด้วย ก็คือฝังตะกรุดต่างๆ ตามแขน เริ่มจากการที่เราชอบไปดูดวงหรือชอบศึกษาเรื่องของศาสตร์ของความเชื่อของไทย และอันนี้ก็เป็นวัฒนธรรมอีกอย่างหนึ่ง เป็นความเชื่อตั้งแต่โบราณเหมือนมันมาโดยอัตโนมัติ มาพร้อมกันเลยทั้งในเรื่องของวัฒนธรรมและรวมถึงเรื่องของความเชื่อด้วยทที่ทำให้เราศึกษาหลายๆ อย่าง และเป็นมีใยแมงมุมบางอย่างที่เชื่อมต่อกันแล้ว คราวนี้โชคดีได้ไปเจอครูบาอาจารย์ที่เป็นคนไกด์ให้กับเราว่าทุกอย่างมันมีความหลากหลาย แต่ต้องทำให้ถูกต้องหมายถึงว่าเราต้องเลือกให้ดีๆทำไมต้องเป็นอาจารย์เชียง?

อาจารย์เชียงเรามีโอกาสได้ไปรู้จักตอนที่เราได้ไปสร้างพระพิฆเนศรุ่นหนึ่ง และได้เงินมาแบบปาฏิหาริย์ เราก็นั่งรู้สึกว่าจะเอาใครไปต่อยอดบุญนี้ดี เพราะถ้าเกิดเงินทำบุญเราจะไม่แตะซักบาทเลย เพราะมันเป็นเงินเร็วเงินร้อนหรือเป็นเงินที่คนอื่นส่งมา เราเลยบอกอาจารย์ว่าเงินส่วนนี้เป็นเงินที่หลวงพ่อให้ก็เลยติดต่อไปหาอาจารย์เลย ซึ่งตอนแรกจะคุยกับพี่เชาว์เชาว์ แต่ตอนนั้นเค้ายุ่งอยู่ เราเลยไม่รู้จะติดต่อเขายังไง เลยทักหาอาจารย์โดยตรงกับท่านอาจารย์ เขาบอกว่ามีวันว่างแค่วันเดียวถ้าเราว่างแปลว่าเรามีบุญสัมพันธ์กัน ซึ่งช่วงนั้นเรายุ่งมากแต่ก็ว่างจริงๆทวันนั้นเลยได้เจอกัน และได้คุยกับอาจารย์ได้ร่วมบุญกัน หลังจากนั้นก็จะเป็นศิษย์อาจารย์และอาจารย์ก็ได้ส่งไปถือศีลปฎิบัติธรรมต่างๆนานา ทำให้เราเป็นเราในเวอร์ชั่นนี้นะ

มีปาฏิหาริย์ไหนที่เราเจอกับตัวเอง?ถ้าเกิดกับอาจารย์ อาจารย์สอนในเรื่องความเชื่อ แล้วก็ขอบคุณองค์พ่อพระพิฆเนศขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ และครั้งหนึ่งอาจารย์ให้เราไปถือศีลที่วัดและไปบวชที่นั่น ปาฏิหาริย์ก็คือการก้าวแรกหลังจากที่เราสึกออกมาเราก้าวเท้าออกจากโบสถ์ประมาณครึ่งชั่วโมง เราขอพรขอให้ลูกโคตรดังโคตรรวยโคตรเร็ว คือขอทุกอย่างให้มันประสบความสำเร็จโดยเร็ว มือถือพอเปิดเครื่องขึ้นมาประมาณครึ่งชั่วโมง อยู่ดีๆ แล้วก็เป็นข่าวเลยในเรื่องของคู่จิ้น ซึ่งก่อนหน้านั้นเราก็เคยถ่ายคลิปแต่ไม่เข้าใจว่าอยู่ดีๆ ทำไมถึงมาเป็นข่าวภายในครึ่งชั่วโมงนี้ แล้วก็นักข่าวพยายามจะติดต่อเรา พอออกจากวัดและกลับมากรุงเทพนักข่าวก็มารุมสัมภาษณ์เราก็ตกใจ เคยมีมากสุดในชีวิตคือช่วงที่กลับจากอเมริกา แล้วเราไม่เคยมีไมค์มารุมสัมภาษณ์แบบนี้ ก็เลยรู้สึกว่าอาจจะเป็นพรที่เราขอจริงๆ

ถึงกับสร้างพระพิฆเนศด้วยที่บ้าน?

ใช่ครับจะเป็นพระพิฆเนศที่เราสร้างอยู่กลางบ้านเลย ซึ่งอาจารย์เชียงให้เป็นของขวัญแล้วก็มีพญานาคฆราชองค์ขาว เป็นพ่อปู่ภุชชงค์ที่มุกดาหาร รวมไปถึงเท้าเวสสุวรรณณองค์ขาว ซึ่งองค์นี้มหัศจรรย์มากมาในช่วงกินเจพอดี และเราเป็นคนทานมังสวิรัติ ซึ่งพระพิฆเนศทั้งหมดใครเดินผ่านมาก็สามารถมากราบไหว้ได้ เราสร้างเพราะความศรัทธาจริงๆ แล้วเราก็สวดมนต์ที่นี่อธิฐานที่นี่ขอพรท่านที่นี่ และน้ำในบ่อเวลาเราไปทำบุญในสถานที่ต่างๆ แล้วจะเอาน้ำกลับมามาอยู่ในบ่อนี้ ซึ่งถ้าอยากได้น้ำศักดิ์สิทธิ์มาที่นี่จบที่เดียวเลยล่าสุดทำยันต์ “ธชยันต์” ขึ้นมา?

ในเรื่องของความศรัทธามันทำให้เรามีกำลังใจ ซึ่งยันต์นี้เป็นพุทธศิลป์ช่วยกันออกแบบกับทีมงานและอาจารย์เชียงด้วย ในนี้จะมีพระพิฆเนศ พญานาคฆราช และเท้าเวสสุวรณ ใครสนใจติดต่อได้ที่เพจ 199 บาทเราจะนำเงินทั้งหมดไปสร้างพระต่อ เพราะเราเป็นคนทำบุญตลอด และนำบุญนั้นไปต่อยอด
พูดถึงความรักหน่อย?

สำหรับข่าวลือกระแสคู่จิ้นกับพระเอกลิเก “นุ๊กเกอร์ เราไม่ได้เป็นแฟนกัน ตอนนี้สถานะเป็นแค่คนรู้จักกันแล้วครับ

มุมมองความรักเราเป็นยังไง?

สำหรับเรารู้สึกว่าเมื่อก่อนเรามีสเปคในเรื่องความรัก แต่ปัจจุบันเราเอาเป็นคนที่เข้าใจเราได้ ตัวเราเองเป็นคนพิเศษทหมายถึงชีวิตเรามีความพิเศษหลายอย่าง เวลา 24 ชั่วโมงของคนอื่นไม่เหมือนเวลา 24 ชั่วโมงเรา ดังนั้นคนที่จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเรา ต้องเข้าใจไลฟ์สไตล์เราและครอบครัวเรา ซึ่งจะมีเรื่องแบบนี้บ้างให้เรามีความสนุกของวงการบันเทิง แต่ตอนนี้เราอยากจะโฟกัสในเรื่องงานมากกว่า เพราะมีหลายคนที่มองเราอยู่