"ศันสนะ"รุกเสริมทักษะอาชีพชาวธนบุรี-คลองสานหวังสร้างรายได้ยั่งยืน

2023-03-03 15:47:07

"ศันสนะ"รุกเสริมทักษะอาชีพชาวธนบุรี-คลองสานหวังสร้างรายได้ยั่งยืน

Advertisement

"ศันสนะ"ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. พปชร. ลงพื้นที่รุกเสริมทักษะอาชีพชาวธนบุรี-คลองสาน หวังสร้างรายได้ให้ชุมชนอย่างยั่งยืน

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. 66 นายศันสนะ สุริยะโยธิน ที่ปรึกษา  รมว.อุตสาหกรรม ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า ตนได้ลงพื้นที่เขตธนบุรี-คลองสาน ให้คำแนะนำหลักสูตรการสอนเพิ่มทักษะอาชีพให้แก่อาสาสมัครชุมชนตามที่พี่น้องในชุมชนเรียกร้องมา เพื่อทบทวนทักษะที่เคยได้รับการอบรมไปจาก “โครงการพัฒนาอาชีพเสริม เพิ่มรายได้ให้ชุมชนดีพร้อม” ของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ตามนโยบายของนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม ที่ต้องการพัฒนาอาชีพเสริม เพิ่มทักษะอาชีพ สร้างรายได้ให้ชุมชนต่าง ๆ ทั่วประเทศ หลังจากที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19


“โครงการพัฒนาทักษะอาชีพนี้ ผมเห็นว่าเป็นโครงการที่ดี มีประโยชน์ และยังได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนในการเข้าร่วมอบรมเป็นอย่างดี ผมจึงอยากสานต่อโครงการนี้เพื่อขับเคลื่อนให้เกิดผลสัมฤทธิ์เป็นรูปธรรม สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับประชาชนอย่างแท้จริงและยั่งยืน” นายศันสนะ กล่าว

นายศันสนะ กล่าวต่อว่า ในเขตพื้นที่ธนบุรีและคลองสาน เป็นพื้นที่ที่มีเรื่องราวประวัติความเป็นมาที่ยาวนาน มีแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่น่าสนใจหลายแห่งที่มีสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่า ตนจึงอยากสนับสนุนให้แต่ละชุมชนนำเอาวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะในแต่ละชุมชนผลักดันให้เป็น Soft Power ที่ทรงพลัง เพื่อดึงดูดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเที่ยวในชุมชน อย่างสร้างสรรค์ ทำให้เกิดการสร้างงาน สร้างเงิน กลับเข้าสู่ชุมชน ยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น แก้ปัญหาปากท้องหลังวิกฤตโควิด-19 ให้แก่พี่น้องชาวคลองสานและธนบุรี