"เสธ.หิ"ลั่น รทสช.ไม่ได้อยู่เบื้องหลัง "ชูวิทย์" จัดหนัก ภท. (มีคลิป)

2023-03-02 10:04:44

 "เสธ.หิ"ลั่น รทสช.ไม่ได้อยู่เบื้องหลัง "ชูวิทย์" จัดหนัก ภท. (มีคลิป)

Advertisement

"เสธ.หิ"ปฏิเสธ รทสช.ไม่ได้อยู่เบื้องหลัง "ชูวิทย์" จัดหนัก ภท. ยัน "พีระพันธุ์" รับเรื่องร้องเรียนในฐานะเลขาธิการนายกฯเท่านั้น ยันคิดอะไรเลวๆ ไม่เป็น

เมื่อวันที่ 1 มี.ค.66  ดร.หิมาลัย ผิวพรรณ คณะทำงานพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)  ให้สัมภาษณ์กรณีมีการระบุว่ามีพรรคการเมืองอยู่เบื้องหลังการเคลื่อนไหวของนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ที่ออกมาโจมตีพรรคภูมิใจไทยว่า ขอยืนยันว่าพรรครวมไทยสร้างชาติไม่ได้อยู่เบื้องหลังหรือเกี่ยวข้องกับการไปร้องเรียนที่หน้าทำเนียบรัฐบาลของนายชูวิทย์ วันที่นายชูวิทย์ไปทำเนียบรัฐบาลตนทราบเพราะนายชูวิทย์โพสต์ลงเฟซบุ๊กแจ้งไว้ล่วงหน้าแล้ว และในฐานะที่นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เป็นเลขาธิการนายกฯ ก็ต้องออกไปรับเรื่องร้องเรียนอยู่แล้ว โดยไม่ได้ตั้งใจจะให้เป็นข่าว ทั้งนี้ ในการคุยกันวันนั้นนายพีระพันธ์ก็ทำหน้าที่รับฟัง ปัญหาใดที่สามารถแก้ไขได้ก็จะรับไปแก้หรือมีคำถามที่อยากให้ชี้แจงก็จะชี้แจง ในกรณีรถไฟฟ้าสายสีส้มนายพีระพันธุ์ก็แจ้งกับนายชูวิทย์ว่า ยังไม่ทราบข้อมูลแต่ได้รับเรื่องไว้ และที่ผ่านมานายพีระพันธุ์ก็ไม่ได้รับเรื่องร้องเรียนเฉพาะนายชูวิทย์คนเดียว

ดร.หิมาลัย กล่าวว่า ตนรู้จักนิสัยของนายชูวิทย์และนายพีระพันธุ์ดีทั้งสองคนมีนิสัยเหมือนกันคือถ้าไม่พอใจอะไรก็พูดเลย ไม่ได้มีอะไรที่มีเบื้องหลัง ใครไปใส่ความไปจินตนาการไม่ใช่เรื่องจริง ตนอยากจะบอกว่าในส่วนของตนไม่เคยคิดทำเรื่องชั่วๆแบบนี้และไม่จำเป็นต้องทำ พรรคภูมิใจไทยเองก็เป็นพันธมิตรของรัฐบาลไม่ใช่คู่แข่งทำไปจะได้ประโยชน์อะไร พล.อ.ประยุทธ์ จันททร์โอชา ก็เป็นผู้บังคับบัญชาที่ดีมาก

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีอะไรฝากถึงนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยหรือไม่ ดร.หิมาลัย กล่าวว่า ตนคิดอะไรเลวๆ ไม่เป็น