"ศุภชัย"โต้ "ชูวิทย์"งัดข้อมูลเก่าเจาะยาง ภท.

2023-03-01 21:14:19

 "ศุภชัย"โต้ "ชูวิทย์"งัดข้อมูลเก่าเจาะยาง  ภท.

Advertisement


"ศุภชัย"โต้ "ชูวิทย์"งัดข้อมูลเก่าเจาะยาง  ภท.  แบบไร้ปี่ไร้ขลุ่ย ขอสังคมตัดสิน

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 66 นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงข้อพาดพิงของนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ที่ออกมาโจมตีพรรคภูมิใจไทย เรื่องเงินทอนรถไฟฟ้าสายสีส้ม และนโยบายกัญชาเสรี ว่าทั้งสองเรื่องเป็นเรื่องเก่าที่พรรคเคยชี้แจงสร้างความกระจ่างทั้งในเวทีสภาและนอกสภามาแล้วหลายครั้ง ไม่ได้มีอะไรตื่นเต้นอย่างที่พยายามประโคมข่าวกัน โดยเฉพาะกรณีเรื่องรถไฟฟ้าสายสีส้ม ตนได้อ่านข้อมูลเก่าของเอกชนที่เคยร้องเรียนไว้ทั้งหมด ไม่ได้มีเรื่องเงินทอนแต่อย่างใด พร้อมตั้งข้อสังเกตว่า เหตุใดนายชูวิทย์ถึงเพิ่งมาสนใจและพยายามกระพือเรื่องเก่าที่พรรคเคยชี้แจงไปแล้วหลายครั้งให้เป็นประเด็นอีก

ผู้สื่อข่าวถามถึง กรณีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่านายชูวิทย์รับงานพรรคใหญ่มาโจมตีใส่ร้ายพรรคภูมิใจไทย นายศุภชัย กล่าวว่า เป็นเรื่องที่สังคมจะตั้งข้อสังเกตได้ เพราะสิ่งที่นายชูวิทย์ขุดมากล่าวหาล้วนแต่เป็นเรื่องเก่าและพรรคได้ชี้แจงไปแล้ว ส่วนตัวไม่ได้แปลกใจ เพราะช่วงนี้เข้าสู่โหมดของการเลือกตั้งแล้ว จึงมีการกระทำในลักษณะนี้เกิดขึ้นเรื่อยๆ แต่ข้อกล่าวหาทั้งหมด ทางพรรคไม่ได้เพิกเฉย เพราะหากมีข้อมูลร้องเรียน ภูมิใจไทยพร้อมรับฟังและพร้อมให้ตรวจสอบทุกเมื่อ

“ผมไม่ขอให้ความเห็นต่อการกระทำของคุณชูวิทย์ ที่เอาข้อมูลเก่าและออกมาประกาศจะไล่ทุบพรรคภูมิใจไทยไปถึงวันเลือกตั้งแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย แต่อยากให้สังคมตัดสินเอาเองว่า เป็นการดิสเครดิต หวังตัดคะแนนนิยมของพรรคภูมิใจไทยหรือไม่ เพราะภูมิใจไทยยึดคติทำการเมืองแบบไม่ขัดแย้งกับใคร เน้นพูดแล้วทำ หากดูจากผลโพลหลายสำนัก วันนี้คงปรากฏชัดแล้วว่า สิ่งที่พรรคภูมิใจไทยทำได้ผล ทำให้คะแนนนิยมของพรรคเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น เราจะเดินหน้าพูดถึงนโยบายของพรรคอย่างต่อไป โดยไม่สนใจว่าใครจะสกัดขัดขา เพราะผมเชื่อว่าความจริงจะปรากฏเองว่า ใครทำอะไรไว้” นายศุภชัย กล่าว