"อนุทิน" เย้ย "ชูวิทย์"บุกล้มพื้นบุรีรัมย์กลัวจอดอยู่แค่สระบุรี

2023-03-01 05:00:43

"อนุทิน" เย้ย "ชูวิทย์"บุกล้มพื้นบุรีรัมย์กลัวจอดอยู่แค่สระบุรี

Advertisement

"อนุทิน" เย้ย "ชูวิทย์"บุกล้มพื้นบุรีรัมย์ กลัวจอดอยู่แค่สระบุรี  โวกระแส  ภท. เมืองกรุงดีวันดีคืน 

เมื่อวันที่ 28 ก.พ. 66 ที่ท่าเรือวัดระฆัง นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี  และ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวว่าหลังจากลงพื้นที่ กทม. ประเมินเสียงตอบรับดีขึ้นมาก ตั้งแต่ปี 62 ปีนี้พรรคภูมิใจไทยมีการนำเสนอทีม กทม. อย่างจริงจัง นำโดยนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ มาเป็นแม่ทัพดูแลผู้สมัครในเขต กทม. เราทำความคุ้นเคยกับประชาชนมานาน ชัดเจนว่า ชาว กทม. ให้ความเชื่อมั่นกับพรรคภูมิใจไทยมากขึ้น จากผลงานตลอด 4 ปี ประชาชนเห็นความตั้งใจทำงาน ถึงแม้เราไม่มี ส.ส.ใน กทม. แต่ก็ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี

เมื่อถามถึง กรณีที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ระบุจะมาล้มพรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน กล่าวว่า ตนเชื่อมั่นเกิน 500 ล้านเปอร์เซนต์ ว่าพี่น้องชาว กทม. ที่ติดตามเราด้วยความเป็นธรรม เชื่อมั่นในพรรคภูมิใจไทยและเชื่อมั่นในตน ในตัวของนายพุทธิพงษ์ และตัวของทีมงานพรรคภูมิใจไทย มากกว่าคนที่ออกมาพูดแน่นอน

เมื่อถามย้ำว่า มีการระบุพาดพิงไปถึงนายเนวิน ชิดชอบ และบอกว่าจะไปบุกที่ จ.บุรีรัมย์นั้น นายอนุทิน หัวเราะ พร้อมกล่าวว่า ขอให้ฟังเสียงหัวเราะก่อน ที่บอกว่าจะไป จ.บุรีรัมย์ กลัวว่าจะไปจอดอยู่แค่ที่ อ.หนองแค จ.สระบุรี ตรงนี้มองว่าเป็นแค่สีสันทางการเมือง

เมื่อถามย้ำว่า การออกมาของนายชูวิทย์ เป็นการจ้องดิสเครดิตหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า การถูก ดิสเครดิต ก็ต้องถามว่าแปลว่าอะไร แสดงว่าเรามีเครดิต เราเอาผลงานและการทำงานพิสูจน์ตัวเอง พิสูจน์พรรคภูมิใจไทย และแบบว่าตรงนี้ ทำให้สื่อสนใจมากขึ้นเพราะเราเป็นข่าวทุกวันเลย แต่ก็สามารถชี้แจงได้ทุกวันเช่นกัน เพราะสิ่งที่เขาพูดนั้นมันเก่าทั้งนั้น ตนเคยพูดในเวทีอภิปรายไม่ไว้วางใจตั้งแต่ปี 65 มาแล้ว ตอนที่พรรคก้าวไกลอภิปรายตนก็ชี้แจงไป โดยขอย้ำว่าพรรคภูมิใจไทย เราใช้กัญชาเพื่อการแพทย์และสุขภาพ และสิ่งที่เราทำมาตลอดก็ถือว่าอยู่ในกรอบ

นายอนุทิน กล่าวว่า เป็นเรื่องการเมืองแน่นอน โดยพื้นฐานไม่ได้มีอะไรขัดแย้งกัน ไม่ใช่เรื่องเงินเรื่องทองแน่นอน ส่วนจะเป็นการดิสเครดิตหรือไม่ ผมก็กังวลว่ามีข่าวผมให้เงิน 50 ล้านบาท ถ้าผมมี 50 ล้านบาท ผมจะให้คนแบบถือเงินหรือครับ คิดแบบนี้ก็แล้วกัน มันจะเป็นไปได้อย่างไร อย่าว่าแต่ 50 ล้านเลย แค่ 1 แสนผมก็ไม่ให้