"ศุภชัย" ชู "อนุทิน" เหมาะผู้นำประเทศ

2023-02-11 11:55:04

 "ศุภชัย" ชู "อนุทิน" เหมาะผู้นำประเทศ

Advertisement

"ศุภชัย" เผย  ภท.เสนอชื่อ  "อนุทิน" แคนดิเดตนายกฯคนเดียว  มั่นใจมีความพร้อมเป็นนายกฯ  ชูผลงานกู้วิกฤตโควิด มีประสบการณ์ภาคธุรกิจ เป็นที่ยอมรับนานาชาติ

เมื่อวันที่ 11 ก.พ.นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย  (ภท.) กล่าวในรายการ ภูมิใจไทย พูดเเล้วทำ ที่เผยแพร่ทาง facebook และ Youtube ของพรรคภูมิใจไทย ถึงแนวทางการเสนอชื่อบุคคลในบัญชีนายกรัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทย ว่า ไม่เกินเดือน พ.ค.66 จะมีการเลือกตั้งทั่วไปเกิดขึ้นอย่างแน่นอน ทุกพรรคการเมืองก็จะมีการเสนอตัวเป็นผู้สมัครในเขตเลือกตั้งแต่ละเขต และทุกพรรคการเมืองก็จะต้องเสนอตัวบุคคลที่พรรคจะเสนอเป็นนายกรัฐมนตรี ตามรัฐธรรมนูญกำหนดให้พรรคการเมืองหนึ่งสามารถเสนอชื่อบุคคลในบัญชีนายกรัฐมนตรีได้ 3 คน แต่พรรคภูมิใจไทยไม่ได้เสนอเพื่อให้เป็นไปตามกฎหมายหรือเสนอเพียงเป็นพิธีกรรม แต่เป็นการเสนอตัวอาสาเพื่อทำงานให้กับพี่น้องประชาชน โดยพรรคภูมิใจไทยมีประชุมกรรมการบริหารพรรคและมีมติจะเสนอชื่อ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นนายกรัฐมนตรี เพียงคนเดียว   

นายศุภชัย กล่าวต่อว่า พรรคภูมิใจไทยมั่นใจว่านายอนุทิน มีความพร้อมที่จะเป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่งวันนี้พี่น้องประชาชนได้เห็นผลงานของนายอนุทิน ในฐานะที่เป็นนักบริหารในการแก้ปัญหาสถานการณ์โควิด -19 ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่เลวร้ายมากที่เกิดขึ้นทั้งโลก และเกิดขึ้นในประเทศไทย เพราะฉะนั้นความเชื่อมั่นในความสามารรถในการเป็นนักบริหารแก้ไขสถานการณ์ ซึ่งเป็นคุณสมบัติอันสำคัญของคนจะเป็นนายกรัฐมนตรี นายอนุทิน มีความพร้อม รวมทั้งในแง่ความรู้ตวามสามารถ ประสบการณ์ทางภาคธุรกิจ ที่ นายอนุทิน ประสบความสำเร็จมาจากการเป็นผู้บริหารองค์กร บริษัทระดับยักษ์ใหญ่ของประเทศ ซึ่งมุมมอง และการบริหารเชิงธุรกิจ เป็นคุณสมบัติอันสำคัญส่วนหนึ่งของคนจะมาเป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยในสถานการณ์เวลานี้

นายศุภชัย เปิดเผยด้วยว่า เรื่องสำคัญที่สุดที่ต้องบอกกล่าวกับพี่น้องประชาชน คือการที่เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ได้มาเยี่ยมคารวะ นายอนุทิน ณ ที่ทำการพรรคภูมิใจไทย โดยการที่ทูตอเมริกาฯไปพบหัวหน้าพรรคใดหัวหน้าพรรคหนึ่ง ถือว่ามีนัยในแง่ความเป็นที่ยอมรับของนานาชาติ ดังนั้นในระดับสากลตนเห็นว่า นายอนุทิน ไม่ด้อยกว่าใคร ทั้งหมดทั้งปวงเป็นคุณสมบัติของคนที่จะมาเป็นนายกรัฐมนตรี การที่พรรคภูมิใจไทยเสนอ

"ท่านอนุทิน เพื่อให้พี่น้องได้ตัดสินใจเลือกเพียงคนเดียว ซึ่งแน่นอนว่าทุกพรรคการเมืองก็เสนอมาแต่ละท่าน ส่วนมงจะลงที่ใครอยู่ที่พี่น้องตัดสินใจ แต่ผมยืนยันว่าพรรคภูมิใจไทยเราเสนอนางงามที่เหมาะสมที่สุดที่จะให้พี่น้องสวมมงให้"นายศุภชัย กล่าว