"อารยะ" สมัครสมาชิก ปชป.ชิงเก้าอี้ ส.ส.สุโขทัย

2023-02-09 11:31:03

"อารยะ" สมัครสมาชิก ปชป.ชิงเก้าอี้ ส.ส.สุโขทัย

Advertisement

"อารยะ"อดีต ส.ส.สุโขทัยสมัครสมาชิก ปชป. เผยถูกใจนโยบายที่ดินทำกิน "จุรินทร์" เปิดตัวสวมเสื้อสีฟ้าชื่นมื่น

เมื่อวันที่ 9 ก.พ.66 ที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)  นายอารยะ ชุมดวง อดีต ส.ส. สุโขทัย 5 สมัย พร้อมทีมงาน ได้เข้าพบนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และนายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค ผอ.เตรียมการเลือกตั้ง เพื่อแสดงความจำนงสมัครเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมกับเสนอตัวลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. สุโขทัย ซึ่งนายจุรินทร์ได้ให้การต้อนรับและแสดงความยินดีกับการเข้าร่วมทำงานกับพรรค พร้อมกับมอบบัตรสมาชิกพรรคและมอบเสื้อแจ็กเก็ตพรรคให้

นายอารยะ กล่าวถึงสาเหตุที่มาสังกัดพรรคประชาธิปัตย์ว่า นอกจากความศรัทธาในพรรคประชาธิปัตย์แล้ว ยังเห็นว่าทีมงานประชาธิปัตย์ที่ จ.สุโขทัยมีความเข้มแข็งและสนิทสนมกับตนเป็นอย่างดี จึงต้องการมาช่วยกันทำให้ทีมประชาธิปัตย์สุโขทัยมีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น รวมทั้ง  ปชป. มีนโยบายโดนใจ ทั้งนโยบายแจกโฉนดที่ดิน 1 ล้านแปลงภายใน 4 ปี และนโยบายออกกรรมสิทธิ์ทำกิน ให้ผู้ทำกินในที่ดินของรัฐ เพราะเรื่องที่ทำกินถือเป็นสิ่งสำคัญที่ถูกใจประชาชนเป็นอย่างมาก และยังมีรายละเอียดนโยบายอีกหลายอย่างที่ทราบว่าประชาธิปัตย์กำลังจะทยอยออกมา ปชป.ยุคนี้มันเข้าตาชาวบ้านขึ้นเยอะ คิดว่าคราวนี้แหละ จะเป็นผลให้ประชาธิปัตย์ได้คะแนนเสียงโหวตมากยิ่งขึ้น

สำหรับสนามเลือกตั้งสุโขทัยครั้งหน้ามี 4 เขตเลือกตั้ง พรรคประชาธิปัตย์ได้เปิดตัวผู้สมัครไปแล้ว 3 เขต ประกอบด้วย นายวิรัตน์ วิริยะพงษ์ นายสัมพันธ์ ตั้งเบญจผล และนายรวม ล้นเหลือ เมื่อนายอารยะเข้ามาร่วมทีมก็จะทำให้ ทีมสุโขทัย ประชาธิปัตย์ มีผู้สมัครครบทั้ง 4 เขตและมีโอกาส  เพราะมีอดีต ส.ส. สุโขทัยร่วมทีมถึง 3 คน รวมทั้งผู้สมัครรุ่นใหม่อีกหนึ่งคน