"อนุทิน"ยกทัพ ภท.บุกกาญจนบุรีเปิดตัว 5 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 10 ก.พ.

2023-02-08 10:22:35

"อนุทิน"ยกทัพ ภท.บุกกาญจนบุรีเปิดตัว 5 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 10 ก.พ.

Advertisement

"อนุทิน"ยกทัพ ภท.บุกกาญจนบุรีเปิดตัว 5 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 10 ก.พ.นี้ ขณะที่  "บิ๊กป้อม"ยกทีมขย่ม 13 ก.พ. หลัง 4 อดีต ส.ส.ถูกดูดยกทีม

เมื่อวันที่ 8 ก.พ.66  ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ว่า ในระหว่างวันที่ 10-11 ก.พ.นี้ พรรคภูมิใจไทย นำทีมโดย นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมแกนนำพรรค ลงพื้นที่พบปะชาวบ้าน ตลอดจนจัด เวทีปราศรัย ใน 2 จังหวัด ได้แก่ กาญจนบุรี และ นครปฐม พร้อมเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. โดยในวันที่ 10 ก.พ.นี้ เริ่มที่ จ.กาญจนบุรี โดยตั้งแต่เวลา 15.45 น. จะขึ้นรถแห่พบปะประชาชนพี่น้อง ชาว จ.กาญจนบุรี จากนั้นเดินทางถึงศาลเจ้าพ่อหลักเมือง เพื่อสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมือง และบวงสรวงพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 3 แล้วเดินทางไปวัดไชยชุมพลชนะสงคราม พระอารามหลวง (วัดใต้) กราบสักการะรูปหล่อพระวิสุทธิรังษี (หลวงปู่เปลี่ยน) และกราบพระเทพปริยัติโสภณ(เจ้าคุณปัญญา) เจ้าอาวาส เจ้าคณะจังหวัดกาญจนบุรี

จากนั้น นายอนุทิน และคณะจะเดินทางถึงท่าเรือวัดใต้ แล้วเดินทางโดยทางเรือล่องแม่น้ำแม่กลองเดินทางผ่านบ้านลิ้นช้าง เข้าสู่แม่น้าแควใหญ่ แวะทักทายชาวเรือ ชาวแพที่ท่าเรือเทียบแพแควใหญ่ (เกาะรัตนกาญจน์) ก่อนขึ้นปราศรัยใหญ่ ในเวลา 17.45 น. ณ ลานเอนกประสงค์ สะพานข้ามแม่น้ำแคว นายอนุทิน จะเปิดปราศรัยถึงบริเวณพื้นที่ปราศรัย ทักทายประชาชนและ เปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กาญจนบุรี พรรคภูมิใจไทย ทั้ง 5 เขต ประกอบไปด้วย พล.อ.สมชาย วิษณุวงศ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 นายสมเกียรติ วอนเพียร ว่าที่ผู้สมัคร   ส.ส.เขต 2 นายยศวัฒน์ มาไพศาลสิน ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 นายธรรมวิชญ์ โพธิพิพิธ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 4 และนายอัฏฐพล โพธิพิพิธ ว่าที่ผู้สมัคร  ส.ส.เขต 5

ส่วนในวันที่ 11 ก.พ. ที่ จ.นครปฐม เวลา 13.00 น. นายอนุทิน หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เข้าสักการะองค์พระปฐมเจดีย์ และกราบขอพรพระร่วงโรจนฤทธิ์ จากนั้นเยี่ยมชมพระราชวังสนามจันทร์ ถวายสักการะพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 เยี่ยมชม อนุสาวรีย์ย่าเหล พระตำหนักชาลีมงคลอาสน์ จากนั้น 16.00 น. นายอนุทิน จะได้เปิดเวทีปราศรัย นำเสนอนโยบายพรรคภูมิใจไทยพร้อมเปิดตัวนายปฐมพงศ์ สูญจันทร์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครปฐม เขต 4

ทั้งนี้มีรายงานว่า ในช่วงเย็นของวันที่ 13 ก.พ. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะยกแกนนำ พปชร. บุก จ.กาญจนบุรี เช่นเดียวกัน โดยจะเป็นการเปิดปราศรัยใหญ่ต่างจังหวัดครั้งแรกของ พล.อ.ประวิตร พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กาญจนบุรี ทั้ง 5 เขต ซึ่งจะเป็นผู้สมัครหน้าใหม่หมด เนื่องจาก อดีต ส.ส.กาญจนบุรี พรรคพลังประชารัฐ ทั้ง 4 คน ได้ย้ายมาอยู่พรรคภูมิใจไทยแบบยกทีมทั้ง 4 คนหมดแล้ว