"วิทยา" ยัน "บี๊กตู่"ลูกอีสานของแท้ 8 ปีไม่ด่างพร้อยเรื่องทุจริต (มีคลิป)

2023-02-07 09:44:58

"วิทยา" ยัน "บี๊กตู่"ลูกอีสานของแท้ 8 ปีไม่ด่างพร้อยเรื่องทุจริต (มีคลิป)

Advertisement

"วิทยา" ยัน "บี๊กตู่"ลูกอีสานของแท้ เกิดโคราช แม่อยู่ชัยภูมิ  8 ปีไม่ด่างพร้อยเรื่องทุจริต 

เมื่อวันที่ 7 ก.พ.66  นายวิทยา แก้วภราดัย รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ  (รทสช.) รับผิดชอบภาคอีสาน เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อมส่งผู้สมัครของพรรคในภาคอีสานว่า วันนี้ตนได้ยืนยันกับนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติไป ว่า ภาคอีสานถ้าจะหาผู้สมัครครบทุกเขตไม่ใช่เรื่องยากเคาะวันไหนทำได้ทันที การคัดกรองผู้สมัครขอเวลาสักระยะหนึ่ง คนที่เราเลือกไม่ได้คำนึงว่าเป็นใครหรือคนของพรรคไหน เราดูจากความตั้งใจไม่ใช่มาคุยหลายพรรครับปากแล้วยังไปพรรคอื่นอีกแบบนี้ถือว่าไม่มีความมั่นใจที่จะทำการเมืองด้วยกันเคาะราคาไปเรื่อย ๆ แบบนี้พรรคไม่เอา ถ้าคนที่ตั้งใจทำการเมืองจริงๆ เราก็ยินดีสนับสนุนยอมรับว่ามีคนเสื้อแดงและนปช.รวมอยู่ด้วยหลายจังหวัด ทั้งนี้ ตนไม่ได้วางเป้าว่าจะได้ส.ส.จำนวนเท่าใด แต่เชื่อว่า คะแนนในภาคอีสานเป็นคะแนนที่มากับรวมไทยสร้างชาติแบบไม่ปกติ แลนด์สไลด์ของจริง ไม่เป็นสองรองพรรคเพื่อไทย วันนี้เท่าที่เจอคนภาคอีสานเขาอยากได้คนที่เกิดในภาคอีสานจริงๆ เป็นนายกฯ ซึ่งเขาเจอแล้วชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นคนที่เกิดโคราชจริงๆ มีแม่อยู่จ.ชัยภูมิพรรคเอาเรื่องจริงไปเล่าให้ประชาชนฟัง และเขาเชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ทำงานให้คนทั้งชาติได้ ไม่ต้องผูกขาดว่าลูกอีสานจะพัฒนาแต่ภาคอีสานอย่างเดียว ใครจะโจมตีจึงมีผลน้อยมาก ประเด็นนี้จะเป็นจุดขายที่พรรคจะใช้เป็นโมเดลหนึ่งในการหาเสียง เพราะนับวันคนจะผูกพันธ์กับพล.อ.ประยุทธ์มากขึ้น และสิ่งที่ชาวบ้านพูดถึงคือชาวบ้านไม่เคยได้รับอะไรโดยตรงมากเหมือนรัฐบาลชุดนี้

“ชาวบ้านพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า พล.อ.ประยุทธ์ ถือเป็นนักการเมืองที่ซื่อสัตย์สุจริตใอยู่มา 8 ปีไม่เคยมีใครด่าว่า พล.อ.ประยุทธ์ทุจริต นี่คือปรากฎการณ์ของคนในชาติ เป็นความภาคภูมิใจของพรรคและคนอีสานในยุคนนี้ ซึ่งเรื่องนี้จะเป็นจุดขายของพรรค จะเอาของจริงไปพูดให้ประชาชนรับรู้ทั่วทุกภาค ไม่ใช่การหาเสียงแต่เป็นการพูดความจริง รวมถึงชาวบ้านเขารู้รับสิ่งที่ได้จากรัฐบาลชุดนี้คือ “บัตรลุงตู่ -บัตรประยุทธ์” เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นแล้ว และชาวบ้านเรียกร้อง”นายวิทยากล่าว

นายวิทยา กล่าวย้ำว่า ยุคนี้ถือเป็นยุคแรกที่คนอีสานได้รับสิ่งต่างๆจากรัฐบาลมากที่สุดมากกว่าในยุคทักษิณ ชินวัตร คนอีสานไม่เคยได้งบพัฒนามากเท่ายุคนี้ คนอีสานจึงรู้สึกว่าเขาได้ในสิ่งที่จับต้องได้ สิ่งที่มีการพูดถึงมากที่สุดคือ บัตรประยุทธ์ หรือ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ได้จากรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ เปรียบเสมือนบัตรวิถีของคนจน คนระดับฐานรากได้ประโยชน์จริงๆ เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ ประกาศตัวมาอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติเลยเกิดแรงกระเพื่อมรุนแรงมากขึ้น กระเพื่อมรอบแรก นปช.กับคนเสื้อแดงบางส่วนมาอยู่กับเรา กระเพื่อมรอบที่สองเป็นนักการเมืองในภาคอีสาน จะเห็นบรรยากาศหลังจากพล.อ.ประยุทธ์ประกาศตัวจะเป็นแคนดิเดตนายกฯของพรรค ก็มีคนมาแสดงความจำนงเยอะมากในทุกเขตจนล้นบางเขตต้องคัดออก

รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวถึงการเปิดเวทีปราศรัยตามสถานที่ต่างๆทั่วประเทศว่ากำลังหารือกับคณะกรรมการยุทธศาสตร์ของพรรค เป็นสิ่งจำเป็นว่า ควรจะเปิดประตูในทุกภาค เรานำแล้วที่จ.ชุมพร ภาคอีสานจะเปิดประตูที่จ.นครราชสีมา ส่วนจะเป็นวันใดกำลังพิจารณาในรายละเอียดอยู่ ส่วนภาคอื่นๆจะพิจารณาเป็นภาคๆไป นายกฯต้องทุ่มเวลาไปพบประชาชนในฐานะที่เป็นผู้นำชาติ และเป็นนักการเมืองที่พร้อมเจอประชาชน และตนเชื่อว่าท่านจะมีความสุขเมื่อเจอประชาชน