"บิ๊กโจ๊ก" เล็งเช็กบิล "พล.ต.ต." สังกัด บช.ปส. อ้างเป็นเพื่อนร่วมรุ่น

2023-02-06 16:27:42

 "บิ๊กโจ๊ก" เล็งเช็กบิล "พล.ต.ต." สังกัด บช.ปส. อ้างเป็นเพื่อนร่วมรุ่น

Advertisement


"บิ๊กโจ๊ก" เล็งเช็กบิล "พล.ต.ต."   บช.ปส. อ้างเป็นเพื่อนร่วมรุ่น เจ้าของเว็บพนันออนไลน์ สั่งลูกน้องทำร้ายวิศวกรหนุ่ม 

จากกรณี นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด พาหนุ่มวิศวะผู้เสียหายถูกลูกน้องของ นายตำรวจยศ พล.ต.ต.เจ้าของเว็บไซต์พนันออนไลน์ ทำร้ายร่างกายเรื่องทำยอดตก ก่อนปล่อยตัวออกมา เข้าพบ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เพื่อร้องเรียนขอความเป็นธรรมในเรื่องที่เกิดขึ้น เนื่องจาก  พล.ต.ต.อ้างว่า เป็นเพื่อนร่วมรุ่นกับ รอง ผบ.ตร. นั้น

 เมื่อวันที่ 6 ก.พ.66   พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า  จะดำเนินคดีอย่างไม่ละเว้น และจะประสานเจ้าหน้าที่ให้ความคุ้มครองผู้เสียหาย รวมถึงจะนำเรื่องไปนำเรียน พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ให้ทราบ ยืนยันว่า ภายใน 2-3 วัน ความจริงจะปรากฏ เราเป็นตำรวจ รู้จักหมดทั้งโจร คนดีและคนไม่ดี ถ้าเป็นเพื่อนกันทำไม่ดีก็ต้องบังคับใช้กฎหมาย บ้านเมืองเรามีขื่อมีแป  ไม่ได้หมายความว่าจะไปตบตีใครหรือทำผิดกฎหมายได้ หรือจะไปจ้างยิงใครก็ยิงได้  ตนเคยมีพรรคพวกเป็นกำนันอยู่ทางภาคใต้ เมื่อมีเหตุยิงกันในพื้นที่สุราษฎร์เมื่อปี 65 พอสืบไปสืบมาพบว่าเป็นกำนันอยู่ที่ จ.ตรัง ซึ่งเป็นพรรคพวกที่รู้จักกัน ก็ต้องบอกว่า เป็นเพื่อนกันกินข้าวกันได้ แต่ไม่ได้หมายความว่าไปจ้างยิงใครก็ได้ ก็ต้องออกหมายจับแล้วให้ไปมอบตัวสู้ชั้นศาลเอา หากช่วยเหลือกันก็ไม่สามารถปกปิดได้ เนื่องจากทุกวันนี้มีโซเชียลเต็มไปหมด

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบข้อมูล พบว่ามีผู้เกี่ยวข้องเป็นตำรวจนายเดียวคือยศ พล.ต.ต.สังกัด กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.)  ซึ่งหลังจากที่ได้ข้อมูลแน่ชัดแล้ว ก็จะสั่งการไปยังต้นสังกัดคือ  ผบช.ปส. ตรวจสอบข้อเท็จจริง หากพบว่า นายตำรวจคนดังกล่าวกระทำผิดจริง และมีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ ก็จะดำเนินคดีอย่างเด็ดขาดไม่ละเว้น  เบื้องต้น จะเข้าข่ายฐานผิดทางคดีอาญาตามมาตรา 157 เป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยไม่ชอบ อีกส่วนจะต้องตรวจสอบความผิดทางวินัย ซึ่งก็อาจจะมีตั้งแต่ไล่ออกจากราชการ ปลดออกจากราชการ หรือพักราชการ ซึ่งในส่วนนี้เป็นอำนาจหน้าที่ของผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดของนายพลคนดังกล่าวที่จะต้องพิจารณา