ตัวแทนครูร้องทุกข์สื่อตกเป็นแพะรับบาปทุจริตสนามฟุตซอล (มีคลิป)

2023-02-03 16:09:36

ตัวแทนครูร้องทุกข์สื่อตกเป็นแพะรับบาปทุจริตสนามฟุตซอล (มีคลิป)

Advertisement

ตัวแทนครูร้องทุกข์สื่อชัยภูมิตกเป็นแพะรับบาปทุจริตสนามฟุตซอล หวังนำไอ้โม่งมาดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 3 ก.พ.66 ดร.ปิยะพัชร์ เดชจรรยา เลขาชมรมคนไม่ทนต่อการทุจริตเปิดโปงอย่างสร้างสรรค์รักษาและผดุงไว้ซึ่งจริยธรรมคุณธรรมของสังคม พร้อมตัวแทนครูจำนวน 10คน เดินทางมาแสดงความขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ จากกรณี เมื่อวันที่ 25 ธ.ค.65  ที่ได้ร่วมตัวกันเดินทางมายื่นหนังสือเรียกร้องกับนายประสงค์ พรโสภิน อดีต ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยภูมิ เขต3 และในวันดังกล่าวได้รับความอนุเคราะห์จากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จัตุรัส มาอำนวยความสะดวกให้กับคณะชมรมคนไม่ทนต่อการทุจริตฯ 

นอกจากนี้ยังได้ยื่นหนังสือ เพื่อขอให้สื่อมวลชน ได้ช่วยนำเสนอข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการทุจริตสนามฟุตซอล โดยครูตกเป็นแพะรับบาปหลายร้อยคน ซึ่งขณะนี้ครูหลายรายต้องถูกดำเนินคดีออกจากราชการโดยไม่มีบำเหน็จบำนาญ ส่งผลกระทบต่อตัวครูเองและโดยเฉพาะครอบครัวด้วยโดยสิ่งที่ขอให้สื่อมวลชนนำเสนอต่อสาธารณชนคือ ข้อมูลข้อเท็จจริง  พยานหลักฐานที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมกรณีสนามฟุตซอล จ.ชัยภูมิ


ดร.ปิยะพัชร์ ยอมรับว่าปัญหาที่เกิดขึ้นนี้กระทบกระเทือนต่อจิตใจ ความเป็นอยู่ ของครูที่ตกเป็นเหยื่อของโครงการอัปยศนี้ โดยเฉพาะด้านชื่อเสียงที่ครูได้สั่งสมมาตลอดอายุการรับราชการ สนองแผ่นดิน แต่กลับกลายมาเป็นบุคลากรที่ถูกสังคมประณาม ตราหน้าว่าคดโกงแผ่นดิน ทั้งที่ควาเป็นจริงแล้วนักการเมืองที่อยู่เบี้องหลังของโครงการนี้ ต่างหากที่ควรกระชากหน้ากากออกมาแล้วนำไปลงโทษ ไม่ใช่ครูที่ตกเป็นเครื่องมือ โดยเฉพาะเมื่อเรื่องฟ้องร้องเข้าสู่กระบวนการไต่สวนจนนำไปสู่การพิจารณาของ  ป.ป.ช  มีการแจ้งข้อกล่าวหาที่ไม่ตรงกับข้อเท็จจริง ดังนั้นในวันนี้ทุกคนที่ประสบชะตากรรมเดียวกันจึงรวมตัวกันลุกขึ้นมาทวงความยุติธรรม เพื่อขอให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาหาทางแก้ปัญหา สะสางบ่วงกรรมที่ครูได้รับขณะนี้ ตลอดจนนำไอ้โมงตัวจริงมาดำเนินคดีต่อไป