“พรีม” เข้าแจ้งความแก๊งค์ต้มตุ๋นแอบอ้างใช้รูป หลอกโกงคนซื้อโทรศัพท์มือถือ

2023-01-11 21:05:55

“พรีม” เข้าแจ้งความแก๊งค์ต้มตุ๋นแอบอ้างใช้รูป หลอกโกงคนซื้อโทรศัพท์มือถือ

Advertisement

วานนี้ (10 ม.ค. 2566) บริษัท ฮับซับ จำกัด โดยมี นางสาวภรณ์มณี เมษสิทธิ์สิริ เป็นประธานกรรมการบริษัท ได้มอบหมายให้ ทนายเจน ไพศิษฐ์ เดินทางไปแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ เพื่อ ดำเนินคดีกับบุคคลที่นำรูปของ นางสาวชยาภรณ์ โมริดดา หรือ พรีม-รณิดา เตชสิทธิ์ ไปใช้ในทางเสียหายและละเมิดสิทธิ์ที่มิชอบด้วยกฏหมายในความผิดตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ฯ กับผู้ที่ได้แอบอ้าง โดยการใช้รูปถ่ายและชื่อไปหลอกลวงขายสินค้าโทรศัพท์มือถือ จนทำให้มีบุคคลอื่นเข้าใจผิดถึงขั้นถูกหลอกให้โอนเงินทั้งนี้ พรีม ได้เผยว่า ... “จริงๆ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่พรีมโดนเอารูปและชื่อไปแอบอ้างนะคะ ตลอดหลายปีที่ทำงานในวงการ พรีมและพี่ๆ ในบ้านโดนมาตลอด ที่ผ่านมาเราจะประกาศแจ้งเตือนในโซเชี่ยลมีเดียให้ทุกคนรู้ แต่ครั้งนี้มีผู้เสียหายส่งข้อมูลมาถามว่า บัญชีเฟสบุ๊คที่ชื่อว่า Ranida Techasit และใช้รูปพรีมเป็นรูปโปรไฟล์ บัญชีนี้ใช่พรีมตัวจริงรึเปล่า? สอบถามไปเรื่อยๆ ก็เลยได้รู้ว่า อืมมม...เราถูกแอบอ้าง เอารูป และชื่อไปหลอกโกงคนอีกแล้ว

เคสนี้เป็นการหลอกขายโทรศัพท์มือถือ iPhone 13 Pro Max ใน กลุ่ม iPhone Market Thailand ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีการซื้อขายโทรศัพท์ iPhone ในเฟสบุ๊ค พอคนโกงเอาชื่อและรูปไปหลอกขายของ ด้วยความที่เข้าใจว่าเป็นตัวจริง ที่เป็นนักแสดง ก็รู้สึกว่าน่าเชื่อถือ และหลงเชื่อยอมโอนเงินซื้อโทรศัพท์ไปหลายราย โดยผู้เสียหายส่วนใหญ่เป็นน้องๆ นักเรียนค่ะ

พรีมเลยรู้สึกว่าเราไม่ควรนิ่งเฉยอีกต่อไป ก็เลยไปปรึกษา พี่แพร (ภรณ์มณี เมษสิทธิ์สิริ) ผู้จัดการส่วนตัว ซึ่งพี่แพรเองก็มีความคิดเห็นตรงกัน และมอบหมายให้ ทนายเจน ไพศิษฐ์ หนึ่งในทนายที่ปรึกษาประจำบริษัทมาช่วยดูแลในเรื่องนี้ เพื่อที่จะดำเนิดคดีกับคนผิด ไม่ให้ไปหลอกลวงผู้อื่นอีก สุดท้ายนี้พรีมก็อยากจะเตือนทุกคนนะคะว่า อย่าหลงเชื่อใครง่ายๆ โดยเฉพาะในโซเชี่ยลมีเดีย ที่แอบอ้างกันง่ายมากๆ และมีการแอบอ้างกันเยอะมากๆ ไม่ว่าจะทำอะไร อย่าลืมตรวจเช็คข้อมูลความถูกต้องให้แน่ใจก่อนนะคะ พรีมหวังว่าจะเป็นกระบอกเสียงหนึ่ง ที่เตือนให้ทุกคนในสังคมใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังมากขึ้น จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของคนไม่ดีค่ะ”