"เชฟป้อม" สารภาพความลับที่เก็บไว้ในใจมากกว่า 30 ปี

2022-12-15 11:35:44

"เชฟป้อม" สารภาพความลับที่เก็บไว้ในใจมากกว่า 30 ปี

Advertisement

ทำความรู้จักกับผู้ที่ใครๆหลายคนชื่นชอบ นั่นคือ เชฟป้อม หรือ หม่อมหลวงขวัญทิพย์ เทวกุล ซึ่งปัจจุบัน เชฟป้อม เป็นนักโภชนาการและเชฟที่มีชื่อเสียง จากการเป็นกรรมการรายการแข่งขันทำอาหาร มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ แต่ถึงจะรักในการทำอาหารที่อยู่หน้าเตาร้อนๆแต่ เชฟป้อม ก็ดูแลตัวเอง พร้อมด้วยบทบาทคุณแม่ที่มีลูกชายถึง 3 คนแล้ว แต่ก็ยังต้องสวย ดูดีเสมอ

ล่าสุดเมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ Club Friday Show  เชฟป้อม หรือ หม่อมหลวงขวัญทิพย์ เทวกุล ได้เปิดเรื่องราวในชีวิตพร้อมและเผยความรักแบบทุกซอกทุกมุมในใจ เพราะอุ่นใจที่ได้มานั่งคุยมานั่งเล่าที่นี่คู่กันเป็นที่แรกแบบหมดเปลือก ถึงตอนเด็กๆตัวเองคือ ต้นฉบับอ้วนดำ! โดนว่าขี้เหร่ตั้งแต่เด็กถึงขนาดป้าข้างบ้านบอกแบบนี้ให้ฟรีมีของแถมป้าก็ไม่ขอให้ลูกชายป้า!! และความรักครั้งแรกถ้า เชฟป้อม บอกว่าเพื่อนก็คือเพื่อนและถ้าไม่เชื่อใจกันก็อดไปต่อ ขอเลิกสถานเดียว! พร้อมสารภาพความลับที่เก็บไว้ในใจมากกว่า 30 ปี! ที่นี่ที่แรก!! เรื่องใดที่ทำให้น้ำตาตกในวันแต่งงาน? เสน่ห์ปลายจวักฝีมือการทำอาหารระดับ เชฟป้อม แต่ในสายตาของสามีไม่เคยทำอาหารอร่อยเลย! ปัญหาความรักของ เชฟป้อม เจอหลายๆเหตุการณ์จนความรักเริ่มหมดไป บางครั้งเจอชิ้นส่วนของมือที่สามในตู้เสื้อผ้าจนคิดว่าตัวเองไม่มีค่าอะไรเลยเหรอ! โสดแล้ว Hot เวอร์ ถึงจะเด็กกว่าก็ไม่ติด! เสียงสองไม่มี! มีแต่คะขา! แล้วความรักตอนนี้ของเชฟป้อมยังโสดไหม? ทุกความเจ็บจะมีบทเรียนแฝงอยู่เสมอ! และทุกคนจะก้าวผ่านทุกปัญหาไปได้..เชื่อป้อมเอาจริงๆเราถือว่าเป็นผู้หญิงฮอตป๊อปปูล่าไหม ?เชฟป้อม : ขี้เหร่ !! ล้ำหน้าเลยต่างหากค่ะ อ้วนดำ อ้วนดำโดนมาตลอด เคยเจอมีผู้ใหญ่มาหาที่บ้านบอกแม่เธออ้วนดำขนาดนี้เก็บไว้ก้นครัวเถอะ เขาพูดให้เราได้ยินเลย บางคนคุณป้า บอกไม่ไหวนะแบบนี้ให้ฟรีมีของแถมป้าก็ไม่ขอให้ลูกชายป้า

แล้วความรักที่เป็นจริงเป็นจังเริ่มขึ้นเมื่อไหร่ ?

เชฟป้อม : ตอนอยู่มหาวิทยาลัยซึ่งประมาณปี 2 ที่บ้านเนี่ยคุณแม่ทำอาหารเพื่อนก็ชอบมาสิคะ ก็มีแฟนอยู่คนหนึ่ง เราก็บอกเขาว่าถ้าเธอมาเธอจะอึดอัดเขาก็เอาเลยอาละวาดเนี่ยมีแฟนอยู่ในวงใช่ไหม ?? อย่างนั้นอย่างนี้เราก็บอกว่าเพื่อน วันรุ่งขึ้นเราก็บอกไม่ต้องเข้าบ้านจ๊ะ แล้วไม่ต้องมาอีกแล้วจนกระทั่งมีความรักแบบที่ใช้ชีวิตคู่?

เชฟป้อม : อันนี้ ป้อม จะมาเล่าสารภาพให้ฟังว่าวันที่ ป้อม แต่งงาน ป้อม น้ำตาตกเลยเก็บไว้ในใจคนเดียวไม่เล่าให้ใครฟังเลยถ้าให้คนได้ยินอย่างในรายการที่นี่ที่แรก ตอนทำบุญตอนเช้าก็มีถ่ายรูปใช่ไหมช่างภาพก็บอกว่าใกล้ๆกันนิดเขาก็หันพูดข้างหูเราว่า ….

เสน่ห์ปลายจวักระดับ เชฟป้อม ช่วยได้ไหม ?

เชฟป้อม : หลังจากแต่งงานแล้ว ป้อม ไม่ได้ทำหน้าที่เกินหน้าผู้หญิงคนอื่นดูแลความเป็นอยู่อาหารการกินเรียนรู้ว่าเช้าจะกินอะไรเราก็ทำให้ตลอด เสน่ห์ปลายจวักในสายตาของเขา ป้อม ไม่เคยทำอะไรอร่อยเลยพอให้กินก็งั้นๆมาปังหนหนึ่งที่สะอึกก็คือว่า …

มีปัญหาแบบที่หลายๆครอบครัวเขาเจอกันไหม พวกมือที่สามเข้ามา ?

เชฟป้อม : ป้อม ว่ามีหลายมือ (ยิ้ม) มันบั่นทอนความรักและมันก็ทำให้ความรักออกไปเรื่อยๆเพราะว่ามีเพื่อนที่เป็นโสด ซึ่งเขาก็เคยเจอปังๆที่หัวหินแล้วเขาไม่รู้ว่า ป้อม ไปเขาก็พาหญิงมาเป็นฝูงเลยพอเจอหน้า ป้อม ก็เลี้ยวกลับบ้าน เคยเจอชิ้นส่วนในตู้เสื้อผ้าที่หัวหินค่ะ มันหมดน้ำตาร้องนี่เราไม่มีค่าอะไรเลยเหรอ

แต่หลังจากหย่าแล้วกลายเป็นฮอตมาก ?

เชฟป้อม : ก็พอมีค่ะ แต่ว่าตอนนี้ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องของอายุ เด็กกว่าก็โอเค ถามว่ามีมุมหวานๆบ้างไหมก็มีเสียงพูดธรรมดาแล้วก็ค่ะ ขา บ้างอะไรอย่างนี้ค่ะ ถามว่าตอนนี้โสดไหม ….. 

ความเจ็บปวดที่ผ่านมาได้ให้อะไรเราบ้าง ?เชฟป้อม : ความเจ็บปวดใดๆก็ตามทุกครั้งมันจะมีบทเรียนแฝงอยู่ในนั้นเสมอถ้าคุณคิดว่าคุณยังไม่มีแรงพอหรืออะไร คือ ความมั่นคงก็ต้องมองให้ตัวเองระดับหนึ่งก่อนไม่ใช่ออกมาแล้วตาย !! อยู่ไม่ได้ ความเศร้า ความรั้นทดใดๆต่อให้คนรอบตัวเป็นร้อยมาปลอบคุณ คุณก็ก้าวผ่านไม่ คุณคิดไม่ได้เองสิ่งที่กองเชียร์พูดเอามาคิดเอามากลั่นกรองเพื่อที่ให้เราก้าวต่อไปแล้วยืนอยู่อย่างแข็งแกร่งอย่าบอกว่าตัวเองทำไม่ได้คนเราทำได้และก้าวผ่านทุกอย่างได้เชื่อ ป้อม