ขี้สงสัยเป็นเหตุ “อองตวน” แขวนนวมแต่ไม่แขวนใจ ลั่นมีแฟนแล้ว

2022-12-14 21:00:58

ขี้สงสัยเป็นเหตุ “อองตวน” แขวนนวมแต่ไม่แขวนใจ ลั่นมีแฟนแล้ว

Advertisement

อดีตนักมวยหุ่นแซ่บ สายฝอตัวจริงเสียงจริง “อองตวน ปินโต” หันหลังให้วงการหมัดมวย มาเอาดีงานในวงการบันเทิงอย่างเต็มตัว ทั้งงานละคร งานภาพยนตร์ งานถ่ายแบบและ งานพิธีกร “อองตวน” รวบตึงทำมาหมดแล้วทุกสิ่ง ล่าสุดพร้อมประกาศชัดผ่านรายการ “โต๊ะหนูแหม่ม” ช่องเวิร์คพอยท์ เม้าท์มอยกับ “หนูแหม่ม สุริวิภา” ถึงงานที่ตัวเองรักและเป็นตัวเองมากที่สุด พร้อมเผยถึงสาเหตุอะไรเป็นเหตุให้ต้องแขวนนวมจากนักมวยเข้าสู่วงการบันเทิงชอบมั้ย?

มันก็ดีครับ ต้องบอกว่ามันก็ต้องค่อยเป็นค่อยไป มันเป็นโอกาสที่เข้ามาหลังจากชกมวยมาได้ระยะนึง การที่ได้เข้ามาทำงานในวงการมันก็ท้าทายตัวเอง สนุกดีชอบอะไรมากกว่ากัน เดินแบบ ถ่ายแบบ ละคร หนัง?

คือผมลองมาเกือบหมดทุกอย่างแล้ว จะครบแล้วเกือบจะครบแล้ว ถ้าถามว่าอะไรที่ท้าทายและสนุกที่สุด น่าจะเป็นอาชีพนักแสดงครับ กับอาชีพพิธีกรครับ สองอย่าง มันค่อนข้างจะสวนทางกับการเป็นนักกีฬา คือถ้าให้พูดกันง่ายๆการเป็นนักกีฬาคือการโฟกัสกับตัวเองเป็นหลัก ใครจะว่าอะไรก็ไม่ต้องไปสนใจ เราต้องโฟกัสที่ตนเอง มั่นใจที่ตนเอง แต่พอเรามาทำงานในวงการทั้งการแสดงและพิธีกร มันคือการใส่ใจคนรอบข้าง มันคืออีกแบบนึงเลยที่เป็นเรา ก็เลยรู้สึกว่ามันค่อนข้างที่จะท้าทายและสนุกมาก

ทำไมถึงชอบงานพิธีกร?ผมว่ามันอาจจะด้วยความที่คนเราขี้สงสัย เป็นคนที่ชอบคอยเรียนรู้ ชอบอยากรู้ ชอบอยากที่จะพูดคุยกับคน ก็อยากรู้ว่าคนนี้เข้าจะคิดแบบไหน พอได้นั่งฟังแล้วมันสนุกและได้เรียนรู้อะไรทุกวัน เป็นตัวเองที่สุดจะว่าอย่างนั้นก็ได้ ผมว่ามันเป็นการปรับตัวเวลาจะอยู่กับคนนู้น คนนี้ เราจะถามเขาแบบไหนดี

หลายคนบอกว่าแขวนนวม ไม่ชกมวยแล้ว?

ก็….สำหรับตอนนี้เรียกว่าแขวนไว้ก่อน คือเขาจะบอกว่านักกีฬาห้ามพูดคำว่าเลิก เพราะเราไม่รู้ว่าเมื่อไรเราจะกลับมาหยิบมัน แต่สำหรับตอนนี้ก็คือแขวนมันเอาไว้ก่อน แขวนไว้หลายปีแล้ว และก็ไม่คิดว่าเราจะกลับมาหยิบอีกเมื่อไร แต่อนาคตเราไม่รู้ อะไรก็ไม่แน่นอน

และน้องชาย ลีโอ ชอบงานในวงการมั้ย?

คนนั้นเขาจะไม่ชอบ เขามีเป้าหมายชัดเจนที่อยากทำตรงอื่นมากกว่า ในอาชีพนักมวย

คุณพ่อว่ายังไงกับการตัดสินใจ?

คุณพ่อแล้วแต่เลย คือลูกจะทำอะไรเขาก็แบบว่าพร้อมจะซัพพอร์ต ภูมิใจ แล้วแต่ลูกเลยว่าอยากทำอะไร ทำให้เต็ม แล้วทำให้สุดอย่าหยุดระหว่างทาง คือทุกงานแกจะติดตามจะชอบ ดูติดตามทุกชีวิต

เป้าหมายของอองตวน?

คือผมมองแบบนี้ตอนที่เล่นกีฬา ผมก็มองว่าไม่ได้จะเป็นที่หนึ่งของโลก หรือเป็นแชมป์โลกอะไร ผมมองแค่ว่า เราคือตัวเราและจะพยายามดีขึ้นในทุกวัน เมื่อวานเราทำงานแบบไหนแล้วพรุ่งนี้ต้องดีกว่าเมื่อวาน ผิดคิดแค่นี้เลย ถ้าเราซื่อสัตย์กับอาชีพเราณ วันนี้กรีดเลือดออกมาเป็นคนไทย หรือฝรั่งเศส?

ผมว่า ณ ตอนนี้ฝรั่งเศสของผมมันเหลือแค่สัญชาติในพาสปอร์ต หัวใจผมคือไทยครับ

เรื่องความรัก ตอนนี้มีแฟนหรือยัง?

ตอนนี้มีแฟนแล้วครับ มีแฟนอยู่