"เบนซ์ พรชิตา" ถามหาความรับผิดชอบห้างดัง หลังแม่เจ็บหนักโดนรถเข็นลากลงทางเลื่อน

2022-12-13 12:50:09

"เบนซ์ พรชิตา" ถามหาความรับผิดชอบห้างดัง หลังแม่เจ็บหนักโดนรถเข็นลากลงทางเลื่อน

Advertisement

ออกมาเผยถึงเรื่องราวอุบัติเหตุที่คุณแม่ของอดีตนางเอกสาว"เบนซ์ พรชิตา ณ สงขลา" เกิดขึ้นในห้างใกล้บ้านขื่อดังแห่งหนึ่ง  โดยคุณแม่ของดาราสาวได้ใช้รถเข็นของทางห้างโดยใช้ทางเลื่อน แต่ล้อรถเข็นไม่ล็อก ทำให้คุณแม่ถูกรถลากลงด้วยความเร็วจนทำให้ศีรษะและใบห้ากระแทกเข้ารถเข็นและต้องเข้ารักษาตัวเป็นการด่วน ซึ่งทางห้างดังกล่าวได้เพิกเฉยถึงเรื่องการับผิดชอบใดๆ โดย เบนซ์ พรชิตา ได้เผยถึงเรื่องนี้ไว้อย่างละเอียดว่า

"เมื่อวันที่ 24 ก.ย. คุณแม่ได้แวะไปซื้อของในห้างแห่งหนึ่งใกล้บ้าน ซึ่งสินค้าอยู่ชั้น 2 ต้องใช้รถเข็นลงจากชั้นสองโดยใช้ทางเลื่อน เพราะทางห้างไม่มีลิฟต์ให้เลือกใช้ ปรากฏว่าล้อรถเข็นไม่ล็อก ด้วยน้ำหนักของรถเข็นเลยลากแม่เบนซ์ลงมาตลอดทางลาดด้วยความเร็วและกระแทกเข้ากับเคาน์เตอร์ของร้านค้าด้านล่าง

ศีรษะและใบหน้ากระแทกเข้ากับรถเข็น เลือดไหลเยอะมาก (เพราะเพิ่งทำบอลลูนหัวใจไม่ถึงเดือน และต้องกินยาละลายลิ่มเลือด) เย็บไป 4 เข็ม มีแผลฟกช้ำตามร่างกายหลายจุดจากการลากลงทางลาด และต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลเป็นระยะเวลา 3 วัน เหตุผลที่แม่ไม่ปล่อยรถเข็น เพราะข้างหน้ามีคนยืนอยู่บนทางเลื่อน จึงกลัวว่ารถเข็นจะพุ่งไปกระแทกหลังหรือชนคนอื่นจนได้รับบาดเจ็บเลยพยายามดึงไว้

ซึ่งหลังจากเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่ระดับผู้จัดการของทางห้างมาเยี่ยม โดยบอกกับทางเราว่าจะมีผู้ใหญ่เป็นอดีตนักการเมืองจะขอมาเยี่ยมแม่ แต่สุดท้ายไม่ได้มา แต่ที่มาคือผู้จัดการของห้าง โดยสรุปจบตรงที่ห้างจะดูแลค่าใช้จ่ายในการรักษา

แต่หลังจากนั้นประมาณ 1 สัปดาห์ผู้จัดการห้างก็โทรมาถามถึงอาการแม่ 1 ครั้ง โดยถามแค่อาการและบอกว่าจะโทรมาถามอาการเรื่อยๆ ซึ่งหลังจากวันนั้นจนถึงวันนี้ทางห้างก็ไม่ได้มีการเยียวยา ชดใช้ หรือติดต่อกลับมาทางเราอีกเลย
กรณีแม่ของเบนซ์คือเรายังสามารถดูแลแม่ได้ และถ้ากรณีแบบนี้เกิดขึ้นกับคนที่ไม่มีกระบอกเสียง ไม่มีสตางค์ ผู้สูงอายุที่ไม่มีญาติ หรือตาสีตาสาทั่วไปจะทำยังไง ดังนั้นทางห้างควรมีการดูแลและเยียวยาคนเจ็บมากกว่านี้ ไม่ใช่เงียบไปแบบนี้"