“ซูโม่กิ๊ก” เผยอีก 5 ปี เตรียมเกษียณไปอยู่สุพรรณ เคลียร์ดราม่าทะเลาะ “ติ๊ก กลิ่นสี”

2022-12-13 11:30:08

“ซูโม่กิ๊ก” เผยอีก 5 ปี เตรียมเกษียณไปอยู่สุพรรณ เคลียร์ดราม่าทะเลาะ “ติ๊ก กลิ่นสี”

Advertisement

เกือบ 40 ปีที่อยู่ในวงการบันเทิงสำหรับ “ป๋ากิ๊ก เกียรติ กิจเจริญ” หรือ “ซูโม่กิ๊ก” ล่าสุดมาเปิดใจในรายการโต๊ะหนูแหม่ม กับพิธีกร “หนูแหม่ม สุริวิภา” เตรียมย้ายครอบครัวไปอยู่สุพรรณ พร้อมโบกมือลาวงการบันเทิง รวมทั้งเคลียร์ข่าวดราม่าทะเลาะกับเพื่อนร่วมวงการอย่าง “ติ๊ก กลิ่นสี” เกิดอะไรขึ้นกันแน่ซูโม่กิ๊กมาจากไหน ?

มาจากเพชรฆาตความเครียด เทียบกับยุคนี้ก็คือก็เหมือนตลกหกฉาก ซึ่งตอนนั้นก็เล่นหนังเยอะเหมือนกัน และซูโม่กิ๊กมาจากกลุ่มที่ชื่อซูโม่สำอางค์ แต่ละคนจะมีคำนำหน้าว่าซูโม่ทุกคน พอหลังจากนั้นก็จะมีกลุ่มเสนายุทธการขยับเหงือก หลังจากนั้นพี่ก็ออกมาเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงช่อง 3หลายคนบอกว่าเราทะเลาะกับ “ติ๊ก กลิ่นสี” ?

ไม่มี ไม่ได้ทะเลาะใครไปเอาข่าวมาจากไหน จะบอกว่าพี่กับพี่ติ๊กทะเลาะกันยากมาก คือหนึ่งเป็นเพื่อนกันก็อีกเรื่องนึง แต่ว่าพี่ติ๊กเป็นคนดีมาก เพราะเขาวางตัวไว้แล้วว่าถ้าเกิดทำและรุนแรงทั้งคู่มันจะขัดแย้งซึ่งเค้าจะเป็นคนสั่งเราส่วนใหญ่ ซึ่งเขาเป็นคนดีนะถ้าไม่มีเขาก็ไม่มีบริษัททริปเปิ้ลทรู และเขาเป็นคนให้เกียรติและรับฟัง เป็นคนยอมคนและยืดหยุ่น

เป็นคนที่จริงจังกับการใช้ชีวิตมาก ?ถามว่าไหวอยู่ไหมตอนนี้เราก็ยังไหวอยู่ แต่อาจจะทดถอยลงจาก 100% ก็เหลือ 90% แต่เดี๋ยวนี้ระวังเบคแล้วก็มีพักบ้างซึ่งเราก็นอนหลับเลย อย่างสมัยก่อนเราก็ยังไปเดินเล่นได้แต่เดี๋ยวนี้คือนอนอย่างเดียวเลย

เจ้าพ่อการอ่านหนังสือ ?

ถ้าว่างก็ยังอ่านอยู่เหมือนเดิมเป็นโฟโต้บุ๊ค หรือเป็นเรื่องที่วิเคราะห์นู่นนี่นั่น หรือจะเป็นนิยายหนังสือฝรั่งเศสไทยได้หมดมันสามารถช่วยงานพิธีกรได้ ใครที่อยากเป็นพิธีกรต้องเริ่มต้นจากการอ่านหนังสือเพื่อสะสมประสบการณ์ชีวิต เอาจากวิธีการที่คนอื่นเค้าเขียนมาทำให้สมองเรารู้สึกกว้างมาก ถึงจะไม่ลึกแต่กว้างมากจริงๆเวลาอ่านหนังสือต้องอ่านเสียงดัง ?

คือการอ่านหนังสือเราต้องการอ่านแบบออกเสียงต้องใส่วอเตอร์สกิวทักษะกลไกของร่างกาย ถ้าเกิดเราอ่านในใจเว้นช่วงระยะนั้นต้องใช้กลไกของกล้ามเนื้อของปากในสมอง แล้วก็จะคิดคันว่าเราควรจะพูดอะไรต่อไปมันทำให้เราพูดชัดขึ้น คือไม่ต้องท่องจำแต่ถ้าเกิดเรามีความรู้อยู่กับตัวแล้ว และรู้จักการอ่านออกเสียงชัดเจน เราจะรู้เลยว่าคำไหนที่เราไม่ถนัด
บทบาทการเป็นคนพ่อ ?

ไม่กดดันลูกเรื่องมีลูก ซึ่งตอนนี้เค้าก็คงพยายามอยู่เพราะเราพูดตั้งแต่วันแรกที่แต่งงานแล้วว่าเราอยากมีหลาน ซึ่งตอนนี้ก็กำลังจะย้ายครอบครัวไปทำบ้านอยู่ที่สุพรรณบุรี และเราเคารพทั้งสองครอบครัวการที่จะย้ายไปอยู่สุพรรณ เราก็เลยบอกเขาว่าถ้าตัดสินใจจะอยู่สุพรรณเปากับเอิร์ธก็ต้องเลือกว่าอยากมีบ้านอยู่ที่ไหน เค้าก็ต้องเลือกชีวิตของเค้าเองเพราะเขาอยากเป็นเกษตรกรเค้าต้องไปสนุกสนานกับพ่อตาเค้า

หลังจากนั้นเขาก็ไปหาซื้อที่ดินก็ได้ที่ดินมาอยู่ที่ ศรีประจันต์ แม่เค้าก็ชอบ การที่เราอยู่ที่ไหนเลือกที่จะทำอะไรต้องคิดว่าเรามีความสุขไหมถ้าเกิดฝืนที่จะต้องมีความสุขเพื่อลูกเมียมันไม่ได้ คนเราต้องอยู่บนพื้นฐานของความสุข เพราะถ้าวันหนึ่งเส้นที่มันมัดไว้ขาดกันขึ้นมามันก็จะตีกันเหมือนเดิม เพื่อนที่บั้นปลายชีวิตก็อยากไปอยู่สุพรรณ เพราะความสุขของเราคือการได้อยู่กับลูก ซึ่งเราตั้งใจจะเกษียณอายุในวงการตอนอายุ 65