"ณัฏฐ์ชนน" ตอก "ราเมศ" ปมกัญชาเย้ยจะสูญพันธุ์ไม่รู้ตัว

2022-12-11 21:21:37

"ณัฏฐ์ชนน" ตอก  "ราเมศ"  ปมกัญชาเย้ยจะสูญพันธุ์ไม่รู้ตัว

Advertisement

"ณัฏฐ์ชนน" ตอก  "ราเมศ"  ปมกัญชาเย้ยจะสูญพันธุ์ไม่รู้ตัว ซัดถ้าคิดถึงบ้านเมือง ต้องเลิกขวาง พ.ร.บ. กัญชาฯ แล้วช่วยกันออก ก.ม.มาดูแล

เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. 65 นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.สงขลา รองโฆษกพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวตอบโต้นายราเมศ รัตนเชวง โฆกพรรคประชาธิปัตย์ ปม ร่าง พ.ร.บ.กัญชา กัญชง พ.ศ…. ว่า ที่บอกว่าจุดยืนของพรรคประชาธิปัตย์ คือ กัญชา ต้องใช้ประโยชน์เพื่อการแพทย์เท่านั้น ตอนพูด ท่านเคยอายหรือไม่ เพราะ คณะกรรมาธิการ (กมธ.)ร่าง พ.ร.บ.กัญชา สัดส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ คิอนายกนก วงศ์ตระหง่าน ส.ส.บัญชีรายชื่อ เป็นผู้ที่เสนอให้ใช้เพื่อนันทนาการ หรือที่เรียกว่าฟูลมูนสายเขียว ถึงแม้ว่านายกนก จะออกมาแก้ตัวภายหลัง ก็ถูกชาวเน็ตขุดคุ้ยคลิปออกมาแฉ แล้วตอนนี้นายกนก คงจำได้แล้วว่าเคยเสนออะไร ออกไป ตอนนี้เลยเงียบไปแล้ว น่าจะไปทบทวนตัวเอง คงมีแต่นายราเมศ ที่แกล้งลืม

รองโฆษก ภท. กล่าวว่า ส่วนเรื่องข้อกล่าวหาว่า ร่างพ.ร.บ.กัญชา ไม่รัดกุม ท่านก็ไปพิจารณาในสภา เอารายละเอียดมาคุยกัน ว่าไม่รัดกุมตรงไหน มาตราอะไร มีปัญหา คุยกันตอนนี้เลยก็ได้ ไม่ใช่สักแต่พูดลอยๆ หลอกด่าพรรคภูมิใจไทยไปวันๆ แบบที่ทำกันอยู่ แล้วอย่ามาพูดเรื่องบ้านเมืองเอาหล่อ เพราะถ้าคิดถึงบ้านเมืองจริง ต้องช่วยกันออกกฎหมายมาดูแลการใช้ประโยชน์จากกัญชา ไม่ใช่สักแต่ขวางการออกกฎหมาย ปัจจุบันนี้ ภาคประชาชน ต่างก็เห็นความสำคัญของ ร่พ.ร.บ. กัญชา ฯ และขอให้มีการพิจารณากฎหมายโดยเร็ว เพื่อให้กัญชาเกิดประโยชน์กับประชาชนสูงสุด ก็มีแต่พรรคท่านนี่เอง ที่คอยขัดขวางความต้องการของประชาชน จนทำให้รู้สึกว่า ท่านกำลังเล่นการเมืองอยู่ เพราะมันอดคิดไม่ได้ว่าในหลายพื้นที่ เราต้องแข่งขันกันสุดกำลัง ท่านก็ต้องหาทางให้ประชาชนมาไว้ใจ เราเองก็เช่นกัน เพียงแต่เราเน้นไปที่การทำงาน ทำนโยบาย สร้างโอกาสให้ประชาชน กัญชาก็คือโอกาส เป็นสมุนไพร เป็นพืชเศรษฐกิจใหม่ ส่วนท่าน ไม่สร้างสิ่งใหม่ๆ คิดแต่ทำลาย ใส่สี นโยบายของคู่แข่ง ทำแบบนี้ ประชาชน เขาดูออก กลับเนื้อ กลับตัวยังทัน ทุกวันที่วิจารณ์พรรคอื่น ประชาชนเขารู้หมดแล้ว ว่าเล่นการเมือง มีแต่ท่านที่คิดว่าทำถูก หลอกตัวเองไปวันๆ หัดทำงานแบบสร้างสรรค์เสียบ้าง ดีกว่ามานั่งจ้องทำลายทางการเมือง แล้วอย่ามาอ้างว่า พรรคท่านอยู่มานานแล้วจะดีกว่าชาวบ้านเขา ผลเลือกตั้งปี 62 มันน่าจะบอกอะไรได้หลายอย่าง และถ้ายังทำงานกันแบบเดิม ประชาชน จะสั่งสอนท่านเอง

"อันที่จริง แทนที่จะมานั่งด่าพรรคอื่น ท่านไปหาทางทำในสิ่งที่เกิดประโยชน์กับประชาชนดีกว่า ได้ข่าวว่า การเลือกตั้งครั้งหน้า พื้นที่ภาคใต้ มีคู่แข่งเต็มไปหมด ไปเอานโยบายมาแข่งกับเขาดีกว่าการไปด่าทอนโยบายคนอื่น กทม. ก็สูญพันธ์มาแล้ว ทำไมภาคใต้ จะสูญพันธุ์ไม่ได้ แล้วคน เขาไม่เลือกกันเพราะด่าเก่ง แต่เขาเลือกเพราะทำงานเก่ง" นายณัฏฐ์ชนน กล่าว