"สุดารัตน์" ยัน "ไทยสร้างไทย"ไปต่อไม่ยุบรวมพรรค

2022-12-09 18:30:26

"สุดารัตน์" ยัน "ไทยสร้างไทย"ไปต่อไม่ยุบรวมพรรค

Advertisement

"สุดารัตน์" ยัน "ไทยสร้างไทย"ไปต่อ ไม่มียุบรวมพรรค แต่ไม่ปิดกั้นพร้อมต้อนรับ หากมีแนวคิด อุดมการณ์เดียวกัน มุ่งเน้นผลประโยชน์ประชาชนเป็นหลัก ยอมรับเคยคุย "สมคิด" แต่ยังไม่มีความคืบหน้าใดใด

เมื่อวันที่ 9 ธ.ค.65 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึงกรณีการรวมพรรค และการย้ายพรรคของ ส.ส.ว่า พรรคไทยสร้างไทย ยืนยันจะเดินหน้าเข้าสู่การเลือกตั้งครบทั้ง 400 เขตในนามพรรคไทยสร้างไทยอย่างแน่นอน แต่ไม่ได้ปิดกั้นหากมีพรรคการเมือง หรือนักการเมืองย้ายเข้ามายังพรรคไทยสร้างไทย แต่มีเงื่อนไขสำคัญคือ ต้องมีแนวคิด และอุดมการณ์เดียวกันกับพรรคไทยสร้างไทย ที่จะเป็นสถาบันทางการเมือง โดยมีประชาชนเป็นเจ้าของอย่างแท้จริง มีจุดยืนประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข ไม่สนับสนุนอำนาจเผด็จการและต้องมีแนวคิด 3 สร้าง คือ สร้างพลังอำนาจให้ประชาชน มุ่งสร้างรายได้ให้ประชาชน และสร้างความสุข ดูแลคุณภาพชีวิตคนไทยตั้งแต่เกิดจนแก่ให้อยู่อย่างมีศักดิ์ศรี โดยเฉพาะเรียนฟรีอย่างทีคุณภาพจนจบปริญญาตรี และระบบบำนาญประชาชนเดือนละ 3,000 บาท ซึ่งหากใครมีความคิดตรงกัน พรรคไทยสร้างไทย ก็มีความยินดีที่จะต้อนรับ เพื่อมาร่วมสร้างประเทศไทยที่ดีที่สุดร่วมกัน

คุณหญิงสุดารัตน์ ยังได้กล่าวถึงการพูดคุยกับนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ประธานพรรคสร้างอนาคตไทย  ว่า เคยมีการพูดคุยกัน แต่ยังไม่มีความคืบหน้า