"ศรราม" ลั่น ยังไม่ตายด้าน จูง "วีจิ" อัพเดตพัฒนาการ หลังเจอดราม่า พัฒนาการช้ากว่าวัย

2022-12-10 06:00:41

"ศรราม" ลั่น ยังไม่ตายด้าน จูง "วีจิ" อัพเดตพัฒนาการ หลังเจอดราม่า พัฒนาการช้ากว่าวัย

Advertisement


ทะลวงเรื่องรัก "ศรราม" ลั่น ยังไม่ตายด้าน แต่รอให้ลูกสาวโตกว่านี้ พร้อมจูง "วีจิ" อัพเดตพัฒนาการ หลังเจอดราม่า พัฒนาการช้ากว่าวัย 

เก็บตกวันพ่อแห่งชาติ ด้วยคู่พ่อลูกสุดน่ารัก "ศรราม เทพพิทักษ์" และ "น้องวีจิ" ที่มาอัพเดตพัฒนาการของลูกสาว เพราะเจอดราม่าว่าพัฒนาการช้ากว่าวัย ลั่น คอมเมนต์ไหนทนไม่ไหวคุณพ่อแคปไว้พร้อมฟ้องรัวๆ พร้อมเอ่ยถึงเรื่องความรัก หลายคนคิดว่าตายด้านเรื่องนี้ไปแล้ว ? ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บ SHOW 

ทำงานหนักมาก 7 วันเพื่อลูก แต่มีความเสียใจเรื่องอะไร ?
หนุ่ม : มันค่อนข้างเกิดภาวะนิดนึงครับ แต่ก่อนวีจิจะคลอดยังไม่ได้แยกครอบครัวก็ติดต่อสื่อสารวิดีโอคอล แต่พอโควิดเราได้มีโอกาสอยู่กับลูกมากขึ้น พอโควิดหายต้องกลับมาถ่ายละคร ต้องเดินทาง งานเยอะ วีจิต้องเข้าโรงเรียนด้วยเวลามันไม่ตรงกัน โทรศัพท์ไปตอนเราเบรกเค้าหลับแล้วคุยไม่ได้แล้ว ใจเสียเหมือนกันนะ บางทีเสร็จดึกโทร.หาลูกหลับไปแล้ว พอตื่นมาก็แต่งหน้าถ่ายงานต่อลูกไปโรงเรียนแล้ว ใจแป้วเหมือนกัน บางทีกลับมานั่งอยู่คนเดียวเข้มแข็งทำใจอดทน พอโทร.ไปหาเค้ามันได้ประโยคที่ดีกลับมา ปะป๋าดูแลตัวเองดีๆ นะ ปะป๋าสู้ๆ นะ ใจเรามันพองโตเลย เด็กรู้เค้ารู้พ่อไปทำงานให้เค้าเค้างอแงมั้ย ?
หนุ่ม : มีช่วงนึงที่ร่างกายพี่ไตวายเฉียบพลัน น้ำเข้าไปเลี้ยงในร่างกายไม่พอ ค่าไตขึ้นสูงมาก ระบบร่างกายเสีย ต้องให้น้ำเกลือ แล้วเราเป็นโรคจิตกินอะไรต้องกินติดๆ กันเป็นเดือนๆ ข้าวไข่เจียวก็ไข่เจียวทุกมื้อเป็นอาทิตย์ สิ่งที่ชอบกินเป็นประจำคือเวลาดูฟุตบอลตอนกลางคืน ชอบกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปกรอบๆ โรยผงชูรส สาเหตุมันอาจจะไม่ใช่ตรงนั้นทั้งหมด แต่เล่าพฤติกรรมรวมๆ ก่อน พอทานไปแล้วเอะใจเพราะเรารู้สึกแพ้คันเหมือนเป็นลมพิษ ไปหาหมอฉีดสเตียรอยด์ จะทำให้ลมพิษยุบ ระหว่างรอก็เช็กอัพทุกอย่างก็เจอไตวายเฉียบพลัน อาจตายได้เลย เลยทำการกู้ไตทันที ให้น้ำเกลือประมาณ 6-7 วัน แต่ทีนี้วีจิเค้าไม่รู้ทำไมต้องอยู่โรงพยาบาล แล้วเค้ารู้ด้วยการวิดีโอคอล แล้วเค้าพูดคำว่าปะป๋ากลับมาหาวีจิได้แล้ว กลับบ้านได้แล้วอาการที่เป็นมีโอกาสเสียชีวิตมั้ย ?


หนุ่ม : มีโอกาสครับ เคยเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นมา 1 ครั้งแล้ว 10 ปีที่แล้ว ทำงานหนักมาก ไม่ได้พักผ่อน พอเกิดครั้งนี้ขึ้นมันทำให้เราเปลี่ยนการใช้ชีวิตหมด เปลี่ยนวิธีการทำอาหาร การพักผ่อน ไม่ดื่มเหล้า ปกติน้อยลงอยู่แล้วปกติก็ไม่แตะ

หักดิบในการดูแลตัวเอง ?
หนุ่ม : ใช่ครับ เพราะห่วงวีจิมาก เค้ายังเล็กต้องห่วงเค้าอีกนาน เลยคิดว่าสิ่งที่เราทำมันมีประโยชน์กับตัวเรา ยาบางตัวก็ไม่ทานเลย พยายามให้เป็นออร์แกนิกมากที่สุด ออกกำลังกายด้วย ผอมลง ด้วยความเป็นเรา เราไม่เคยทำอะไรกับหน้าตาเรา

วีจิทำให้เปลี่ยนชีวิตใหม่ ?
หนุ่ม : ถูกต้องครับ อย่างน้อยทานอาหารมีประโยชน์ต่อตัวเอง รู้จักพักผ่อน อาจจะเรียกว่าโตเป็นผู้ใหญ่อีกขั้นนึงก็ว่าได้วีจิอ้อนหนักมาก ?
หนุ่ม : พี่เป็นคนตามใจลูกมาก แต่บางข้อที่อยากให้เค้าเป็นระเบียบจะจำกัดเค้า อย่างดูการ์ตูนได้ แต่ถ้าจะกินข้าวแล้วดูการ์ตูนไปด้วยไม่ได้ เริ่มให้เค้าแบ่งเวลาร่างของความเป็นพ่อ กับร่างของความเป็นแม่ อันไหนยากกว่ากัน ?
หนุ่ม : พี่คงไม่บอกว่าอะไรที่ได้จากพ่อไป ได้จากแม่ไปอะไรดีไม่ดี บางสิ่งบางอย่างที่เค้ามีในสายเลือดเค้าเป็นของคุณแม่ก็ดีเหมือนกันตีมั้ยเวลาดื้อ ?
หนุ่ม : ไม่ตีครับ ห้ามคนอื่นตีด้วย เวลาทำผิดบอกเค้า อย่างพูดแล้วไม่ให้ทำ ถ้าทำโดนดุ เรื่องมารยาทที่เน้น บางทีไปเข้าสังคมกับคนอื่น อยากได้ไร อยากกินไรมาบอกป๊า ไม่ใช่ไปหยิบของคนอื่น

เน้นมารยาทเรื่องการไหว้ ?
หนุ่ม : ให้เค้ามีสัมมาคารวะ เวลาใครให้ของ

มีนั่งคุยกับลูกน้ำตาไหล ?
หนุ่ม : เค้าจะเป็นคนเซนซิทีฟวีจิอะ พอผมนั่งคุยกับเค้านานๆ ปะป๋ารักวีจินะลูก เค้าจะน้ำตาไหล เค้าอิน เค้าก็จะกอดเราวีจิรักปะป๊าเหมือนกันอนาคตอยากให้ลูกเป็นคนยังไง ?
หนุ่ม : ไม่ได้คาดหวังครับ ให้เค้าไม่เป็นภาระต่อตัวเอง ไม่เป็นภาระของคนรอบข้างที่เค้าใช้ชีวิต อยากให้เค้าเป็นแค่นั้นแหละครับ ไม่ต้องดีเด่นเหนือใคร พี่สอนลูกเสมอ เราไม่เคยเลี้ยงแบบลูกเธอลูกฉัน เราให้รักกัน ไม่แบ่งแยก

พัฒนาการ ?
หนุ่ม : เรียนอนุบาล 1 เทอม 2 เรียน 2 ภาษาอยู่แล้ว แล้วก็มีเรียนภาษาจีนเพิ่มเติม บัลเล่ต์ เปียโน ว่ายน้ำ การเต้นก็ต้องเรียนบัลเล่ต์เป็นพื้นฐานก่อน จุดเริ่มคืออยู่ๆ ที่บ้านเค้าก็เต้นของเค้าขึ้นมาเอง ผมเล่น Tiktok ใส่เพลงแบล็คพิ้งค์ลงไปปรากฏว่ามันลงบีท เลยให้เค้าไปเรียนรู้สึกว่าเค้ามีรอยยิ้มออกมา

ปลื้มใจพัฒนาการของลูก ?
หนุ่ม : มีความสุข เค้าทำอะไรแล้วเค้ารัก เค้าชอบของเค้า

ปลดล็อกปมในใจดราม่าเมื่อก่อนว่าวีจิพัฒนาการช้ากว่าเกณฑ์ ?
หนุ่ม : ไม่ได้ปลดล็อกหรอกครับก็ตามอารมณ์อะครับ ถ้าวันนี้อ่านคอมเมนต์แล้วใจมันโล่งๆ ปล่อยผ่านพี่ก็ปล่อยผ่านถ้าวันนี้พี่อ่านไม่สบอารมณ์พี่อยากสวนพี่ก็สวน แคปหน้าจอไว้ ฟ้องเรียบร้อยไม่มีอะไรมากสาวๆ ที่อยากจะเป็นแฟนหนุ่มศรราม ?
หนุ่ม : คงไม่มาแล้ว ถ้าเป็นแต่ก่อนพอที่จะมีความคิดแบบนั้นได้บ้าง แต่ตอนนี้พี่ไม่ค่อยมีความคิดแบบนั้น เพราะว่าเราเองก็มีลูกละด้วย เคยแต่งงานแล้ว เคยหย่ามาแล้ว เป็นพ่อหม้าย ใครจะมาชอบเรา

ตายด้านคือเรื่องจริง ?
หนุ่ม : ไม่จริงนะ อายุขนาดนี้ต่อยผิดเป้าไม่ได้แล้ว พี่มีความคิดว่าพี่มีลูกผู้หญิงมันต้องละเอียดอ่อน ถ้าพี่ไปทำอะไรไร้สาระขึ้นมาอีกที ลูกผู้หญิงหาหลักลำบาก ถ้าไปเอาผู้หญิงมาอีกสักคนแล้วทำให้เค้าเกิดความสับสนหรืออะไรก็ตามเค้าจะรู้สึกหลุดความรักที่พ่อมีให้เค้าทันที ตรงนี้มันลึกซึ้งมาก

ไม่คิดจะเปิดใจ ถ้าวีจิโตละ ?
หนุ่ม : เรารักลูกเรามากที่สุด ไม่ต้องเอาคนอื่นมาเข้าใจ แค่ทำตัวให้รักลูกได้มากที่สุด ไม่ต้องมีคนไหนมาเข้าใจลูกมาปรับตัว

โสดตลอดชีวิต ?
หนุ่ม : ถ้าเกิดผมจะมีแฟนใหม่เข้ากับผมได้คนเดียวพอ วันไหนที่เค้ามีวุฒิภาวะแล้วเค้าพร้อมจะเข้าใจพี่ เค้าจะเข้าใจพี่เอง แล้วมันจะดำเนินไปถึงจุดนั้นเองสิ่งที่เป็นห่วงที่สุดในตัววีจิ ?
หนุ่ม : ห่วงเรื่องของสังคมมากกว่า ว่าจะทันสังคมในปัจจุบันหรือปล่าว วีจิ 3 ขวบครึ่ง พี่ 49 พี่รักวีจิไปพร้อมๆ กับรักตัวเองด้วย เพราะพี่คิดเสมอว่าถ้าวีจิโตขึ้นไปเจอเพื่อน พี่ต้องกลับมาอยู่ในภาวะคนเดียวอีกจะทำยังไง พี่จะต้องดูแลตัวเองให้ตัวเองมีความสุข ชีวิตทุกๆ ชีวิตมีค่า ไม่ใช่รักลูกจนหมดจนลืมดูแลชีวิตตัวเองคลิปสัมภาษณ์ ศรราม เทพพิทักษ์
https://youtu.be/kda6dBjYN_g