ฆ่าตัวตายแต่ไม่ตาย !! "เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน" พร้อมอวดหน้าแฟนแล้ว !!

2022-12-09 15:55:27

ฆ่าตัวตายแต่ไม่ตาย !! "เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน" พร้อมอวดหน้าแฟนแล้ว !!

Advertisement

ฆ่าตัวตายแต่ไม่ตาย !! "เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน" พร้อมอวดหน้าแฟนแล้ว !! ดีกรีญาติดาราดังนักแสดงสาวสวย "เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน" ที่เบื้องหน้าเป็นคนเฮฮา แต่หลายคนอาจไม่เคยรู้เธอป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามาตั้งแต่เด็ก อาการหนักถึงขั้นเคยฆ่าตัวตายมาแล้ว พร้อมเปิดโฉมหน้าแฟนหนุ่มที่แรก ซึ่งเป็นญาติของ "จิน" สามี "หนิง ปณิตา" ทุกประเด็นในรายการคุยแซบ SHOW 
เสียใจด้วยเรื่องคุณพ่อ ?
เฌอเบลล์ : ขอบคุณค่ะ เรื่องเพิ่งจะเกิดเดือนนิดๆ ค่ะ ตอนนี้เข้าใจว่ามันเป็นธรรมชาติ ทำใจได้แต่ยังไม่ชินมากกว่ากิจกรรมที่เราทำกันตลอดมันหายไป เราเห็นการถดถอยของช่วงวัยชราจนวันที่เค้าจะไปเค้าก็โทร.ถามหาเราตลอด แต่เราติดงานอยู่บินไปภูเก็ตไม่ได้ กว่าจะได้กลับไปคืออีก 5 วัน ในช่วงนั้นจิตใจไม่ดีตลอด เค้าจะไปวันไหนก็ได้วินาทีไหนก็ได้ใน 5 วันนั้น หนูก็ได้แต่ภาวนาได้กลับไปบอกลาสักคำนึง ซึ่งก็เป็นอย่างนั้นเค้าให้เวลาหนูเยอะอยู่ เค้าแค่บอกเราว่าเค้าจะนอนแล้วนะ กลับบ้านกันไปได้แล้ว ถอดออกซิเจนออก เค้าพูดยังงี้ซึมเศร้ากลับมากำเริบ ?
เฌอเบลล์ : จริงๆ มันจะมีขึ้นๆ ลงๆ บ้าง แต่มันกลับมาช่วงจังหวะโควิด งานไม่สเถียรแต่เรามีค่าใช้จ่ายปกติ เป็นห่วงด้วยเราอยู่กับคนอายุเยอะ เครียดไปหมดจะหาเงินจากไหน คุณพ่ออาการทรุดลงเรื่อยๆ ช่วงโควิดมันเห็นชัดมาก

เป็นโรคซึมเศร้ามาตั้งแต่เด็กๆ ?
เฌอเบลล์ : ใช่ค่ะ ไม่ได้โทษใครเราเข้าใจว่าคนที่เป็นพ่อแม่คนจะต้องพร้อมในการจะเลี้ยงดู คุณแม่หนูเป็นคุณแม่ที่เก่งแต่เค้ายังไม่พร้อม ณ จุดนั้น เพราะฉนั้นในการรับมือเด็กคนนึงที่มีภาวะเป็นไฮเปอร์ด้วย รับมือยาก เราเป็นคนที่อ่านกลับหลังด้วย กว่าเราจะรู้เราต้องไปหาจิตแพทย์ตั้งแต่เด็กอันนี้ที่เมืองนอก มีปัญหากับสารเคมีในสมอง แล้วบวกกับเราเป็นคนเซนซิทีฟมาก แค่ดุเบาๆ เราจะเสียใจมากแล้ว ด้วยที่เราเป็นเด็กซนเค้าอาจจะดุเรามากกว่าปกติ เค้าเลี้ยงแบบดุๆ หน่อยเลยทำให้เราเป็นเด็กเก็บกดด้วยค่ะ เป็นเด็กเก็บตัวไม่ค่อยคบเพื่อน มีเปลี่ยนสภาพแวดล้อมตลอด

เราพยายามสู้กับมันมาตลอด ?
เฌอเบลล์ : ด้วยความที่เราไม่เข้าใจเราทำอะไรผิด แม้กระทั่งการสั่งการสั่งกลับหมดเลย คุณแม่ก็ยังไม่เข้าใจเพราะเค้ายังไม่รู้ ทุกวันนี้ดีขึ้น มีฝึกการพัฒนาทำกิจกรรมเรื่อยๆ เพื่อสร้างความเคยชินให้สมองเรา พออายุ 12 มาไทย ก็ต้องปรับตัว เพราะต้องพูดภาษาไทย

พูดไทยได้เมื่อไหร่ ?
เฌอเบลล์ : เริ่มเข้าวงการเลยค่ะ เรื่องแรกที่หนูเล่นยังให้คุณแม่ช่วยอ่านแล้วเขียนภาษาไทยคาราโอเกะ คนในกองก็คอยแปลให้ตอนเป็นนางเอกเรื่องแรกไม่มีความสุขเลย ?
เฌอเบลล์ : คุณแม่เลี้ยงมาแบบไทยสไตล์ไม่มีชมแนวกดดัน คุณพ่อจะเลี้ยงแบบฝรั่งเป็นเหตุและผล มีการชม ซึ่งเราชอบแบบคุณพ่อ แต่พอเจอแบบคุณแม่ตั้งใจทำดีมากอยากให้เค้าชม เค้าบอกทำได้แค่นี้เองหรอ เรารู้สึกเฟล คิดว่าเค้าไม่รักเราหรือเปล่า มันเป็นปมเล็กๆ น้อยๆ ของเรา

มีคนเขามาหาผลประโยชน์ ?
เฌอเบลล์ : เราเป็นคนคิดดีกับใคร ไม่คิดว่าใครจะคิดไม่ดีกับเราหรือต้องการอไรจากเรา แต่บางครั้งทุกอย่างที่เค้าทำเป็นโอกาสของเค้า พอเรามารู้ตอนหลัง มันเป็นสาเหตุที่ทำให้เรารู้สึกว่าไม่เหลือใคร นอกจากครอบครัวแล้วเพื่อนก็คืออีกครอบครัวนึงของ พอไม่เหลือทั้งคุณแม่ทั้งเพื่อนเราเลยรู้สึกว่าไม่เหลืออะไรแล้ว ทั้งๆ ที่เรามีทุกอย่างแต่ทำไมเราไม่เหลือความรักที่เราต้องการ

ทำให้คิดสั้น ?
เฌอเบลล์ : มันเป็นมานานด้วยค่ะโดยที่เราไม่รู้ ไม่สามารถหยุดติดได้เลย การทำงานที่ไม่ได้นอนด้วย เครียดด้วยหลายๆ อย่างรวมกันทำให้อาการซึมเศร้าหนักขึ้นเรื่อยๆ

คิดสั้นถึงขนาดไหน ?
เฌอเบลล์ : ผูกคอตายเลย ไม่บอกใคร นั่งๆ มองเพดานเอาเชือกผูกเลย แขวนไปแล้วแตะเก้าอี้ มันรัดคอหายใจไม่ออกมันทรมานมาก น้ำตามันเริ่มไหลออกมาบอกตัวเองไม่ได้อยากตายแล้ว แล้วจุดนั้นโคมไฟที่ไปแขวนกับผนังร่วงลงมาครั้งแรกที่รู้สึกคือรอดแล้ว มันดีใจจนร้องไห้

อะไรทำให้สู้หลังจากนั้น ?
เฌอเบลล์ : ไปพบหมอ แต่ก่อนไปพบหมอเราชอบศึกษาอะไรเอง แล้วรู้สึกว่าที่เราเป็นมันไม่ปกติ ก็อ่านเจอคิดว่าเป็นแต่ไม่รู้ขั้นไหน เราไปบวชเจอกลุ่มนักบำบัด เค้าก็พาไปเจอหมอคุยกับคุณหมอ ก็ได้ทานยาทุกวันนี้ยังต้องทานยา

ถ้าไม่ทานยาจะเกิดอะไรขึ้น ?
เฌอเบลล์ : ถ้าหยุดเองมันอันตรายมาก ถ้าหยุดเลยวันนึงอาการกำเริบจะเป็นหนักกว่าเดิม แล้วตัวยาที่เราเคยกินมันจะใช้ไม่ได้ผล
เหมือนอาการจะดีขึ้น แต่มีเรื่องร้ายที่ทำให้ไม่มีความสุขอีก ?
เฌอเบลล์ : มีหลายเรื่อง การทำงานต้องทำงานอย่างมีความสุข คือเรามีความสุข แต่เค้าเป็นส่วนสำคัญในการทำงานกับตัวนักแสดงอยู่แล้ว เราต้องมีการพูดคุยกันเยอะ ถ้าการพูดคุยกับเค้าไม่เข้าใจคนที่เป็นโรคซึมเศร้ามันค่อนข้างที่จะทำงานด้วยกันยาก เราเข้าใจว่าเค้าพูดโดยไม่คิด แต่สภาพจิตใจกับเคมีในสมองเรามันไม่สามารถควบคุมได้สมองเรามันเก็บไปคิดหมดแล้วมันก็แย่ไปเรื่อยๆ เค้าพูดตลอดเวลา รู้สึกเหมือนเค้าบูลลี่เรา ว่าเราต่อหน้าคนเยอะๆ บางทีมันเป็นอะไรรู้สึกแย่

เวลาเกิดขึ้นอาการกำเริบมั้ย ?
เฌอเบลล์ : เราเป็นคนปกติเฮฮาไม่ชอบให้ใครมารู้ว่าจริงๆ เสียใจร้องไห้หรืออะไร แต่พอทำงานเสร็จแยกจากทุกคนขึ้นรถ นั่นคือวินาทีปิดประตูปั๊ปน้ำตาไหลเลย มันเหมือนอั้น แม้กระทั่งในงานเรารู้สึกแย่ที่เค้าทำแบบนั้นกับเราแต่เราก็จะยิ้ม เราไม่ต้องทำลายบรรยากาศตรงนั้นให้แย่ บางทีเราเจอประโยคจากเพื่อนในวงการก็มีบางทีเค้าแซวเล่น เรารู้ว่าเค้าแซวเล่น แต่มันแรง เค้าเดินมาแบบอุ๊ยมีคนจ้างงานอยู่เหรอ เราพยายามบอกตัวเองว่าเค้าพูดเล่นแต่ในใจเรามันเสียไปแล้ว อาการก็มีกำเริบมาบ้าง เราพยายามนั่งสมาธิให้มากขึ้น มีสติให้มากขึ้น เพื่อที่จะตามอารมณ์เราให้ทัน

ตอนนี้มีแฟนแล้ว ?
เฌอเบลล์ : มีค่ะ คบกันมาจะ 2 ปีแล้ว เค้าชื่อแก้ว รู้จักจากเพื่อนหนู รู้จัก 5-6 ปีได้ก่อนจะมาเป็นแฟน เค้าเหมือนเดิมมาตลอดตั้งแต่รู้จักมา เรารู้สึกลองคุยกันเรื่อยๆ ก่อน ต่างคนต่างโสดพอดีช่วงก่อนโควิดก็คุยกัน

ทำไมเลือกคนนี้ ?
เฌอเบลล์ : เค้าเป็นคนนิสัยดีมาก เป็นคนใจเย็นกับเรามากๆ ยอมรับว่าหนูเป็นคนใจร้ายขึ้นมากๆ หลังจากเจออะไรในชีวิตเรื่องราวความรัก หนูปิดเค้าเยอะมากถ้าเทียบกับตอนก่อนหน้านี้เป็นเพื่อนเป็นพี่ เค้ามาจีบรอบนี้เราค่อนข้างปิดไม่ได้เปิดเต็มที่ ไม่ยอมเปิดตัวไม่อะไรเหมือนที่ผ่านมา เค้าอยากให้เปิดนั่นแหละแต่เค้าเข้าใจเข็ดกับความรัก ?
เฌอเบลล์ : เข็ดมากค่ะ ตอนแรกเค้าก็เหมือนไม่เข้าใจ แต่สุดท้ายก็เข้าใจ เอาที่เราสบายใจมีความสุข

ไม่เคยลงรูปคู่ ?
เฌอเบลล์ : ยังค่ะ มีรูปค่ะแต่เราเก็บไว้ในเครื่องเรา

อยากบอกอะไรเค้า ?
เฌอเบลล์ : ขอบคุณมากๆ ที่เค้าใจเย็นกับหนู ขอบคุณที่รักและเอ็นดูเสมอ ขอบคุณที่เข้ามาเป็นทุกอย่างในชีวิตคลิปสัมภาษณ์ เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน
https://youtu.be/ljBHR3LQ7DQ