"วีระกร"ยอมรับ พปชร.เซอร์ไพรส์ "มิ่งขวัญ" ขอเป็นแคนดิเดตนายกฯ

2022-12-07 18:45:30

"วีระกร"ยอมรับ พปชร.เซอร์ไพรส์ "มิ่งขวัญ" ขอเป็นแคนดิเดตนายกฯ

Advertisement

"วีระกร"ยอมรับ พปชร.เซอร์ไพรส์หลัง "มิ่งขวัญ" ขอเป็นแคนดิเดตนายกฯ ระบุจะถึงขั้นนั้นหรือไม่เป็นเรื่องของ กก.บห. ชี้ "บิ๊กตู่" ขออยู่ต่อ 2 ปีพูดได้แต่ทุกอย่างอยู่ที่ประชาชน

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. 65 ที่รัฐสภา นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ รอง ผอ.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  กล่าวถึงกรณีนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ แถลงข่าวขอเป็นหนึ่งในแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ในระหว่างการเปิดตัวเข้าพรรคเมื่อวันที่ 6  ธ.ค.ที่ผ่านมาว่า เป็นเรื่องที่เซอร์ไพรส์ และไม่คาดคิดของสมาชิกพรรค แต่ก็มีความเป็นไปได้ เพราะนายมิ่งขวัญ มีความรู้ความสามารถ เชื่อว่าเป็นประโยชน์กับพรรคในการรณรงค์หาเสียงไม่มากก็น้อย แต่ก็น่าจะเติมคะแนนให้กับพรรคได้มากพอสมควร แต่ถึงขั้นเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีหรือไม่ เป็นเรื่องของกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) จะพูดคุยกับหัวหน้าพรรคคนเดียวไม่ได้ และความจริงแล้วการเสนอชื่อแคนดิเดตนั้นเป็นเรื่องใหญ่อาจจะต้อง เข้าที่ประชุมใหญ่สามัญของพรรคด้วยซ้ำไป ซึ่งเรื่องนี้สร้างความแปลกใจให้กับสมาชิกอย่างมาก

เมื่อถามถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประกาศอยู่ต่ออีก 2 ปี นายวีระกร กล่าวว่า ท่านเป็นคนตั้งใจทำงาน เป็นบุคคลฝ่ายบริหาร แต่เรื่องของการดูแลทางการเมืองให้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เป็นคนดู ประสานงานการเมืองดังนั้นพล.อ.ประยุทธ์ จะแน่วแน่ เรื่องการบริหารเพียงด้านเดียว และไม่แปลกใจว่าท่านจะตอบว่าท่านจะทำถึงนาทีสุดท้าย ในนาทีสุดท้ายของการเป็นนายกรัฐมนตรี ส่วนจะทำได้ผลดีหรือไม่ อยู่ที่ประชาชนตัดสิน