"บิ๊กป้อม"แถลงเปิดตัว "มิ่งขวัญ" ร่วมงาน พปชร. (มีคลิป)

2022-12-06 17:41:46

"บิ๊กป้อม"แถลงเปิดตัว "มิ่งขวัญ" ร่วมงาน พปชร. (มีคลิป)

Advertisement

"บิ๊กป้อม"นำทีม กก.บห.แถลงเปิดตัว "มิ่งขวัญ" ร่วมงาน พปชร. นำประสบการณ์เติมเต็มนโนยบายเศรษฐกิจดูแลปากท้อง ปชช.

เมื่อ เวลา 15.30 น. วันที่ 6 ธ.ค.65 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)แถลงเปิดตัว นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรีและอดีตหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ เข้าร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐในฐานะทีมเศรษฐกิจ โดยมีแกนนำพรรคให้การต้อนรับ อาทิ เช่น นายสันติ พร้อมพัฒน์ เลขาธิการพรรคฯ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองหัวหน้าพรรค นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รองหัวหน้าพรรค นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรค น.ส.ตรีนุช เทียนทอง  นายไพบูลย์ นิติตะวัน นายพรชัย ตระกูลวรานนท์ กรรมการบริหารพรรค


พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า วันนี้ถือเป็นโอกาสที่ดีที่ได้ต้อนรับคุณมิ่งขวัญ ตนขอแสดงความยินดีกับคุณมิ่งขวัญ และยินดีกับตัวเองด้วย ที่จะได้เข้ามาร่วมงานกันเพื่อเป้าหมาย ให้ประชาชนอยู่ดีกินดี ซึ่งถือเป็นจุดมุ่งหมายของพรรคพลังประชารัฐอยู่แล้ว ทั้งนี้ขอเป็นตัวแทนของสมาชิกพรรคทุกคน ขอกล่าวต้อนรับคุณมิ่งขวัญด้วยความยินดียิ่ง

ด้านนายมิ่งขวัญ กล่าวว่า เหตุผลที่เข้าร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ เนื่องจากพล.อ.ประวิตร ในการเชิญตนเข้ามาช่วยทำงานพรรคการเมืองที่จะเข้าไปแก้ปัญหาเรื่องเศรษฐกิจ เนื่องจากที่ผ่านมาประเทศไทยประสบกับปัญหาเรื่องเศรษฐกิจอย่างมาก ประชาชนคนไทยได้รับความเดือดร้อน พรรคพลังประชารัฐมีคนที่มีความรู้ ความสามารถ ในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ทั้งในและระหว่างประเทศ ตนก็จะเข้ามาเติมเต็ม เพื่อข่วยประชาชนให้หลุดพ้นจากวิกฤตเศรษฐกิจ


"การที่ผมมาเข้ามาใส่เสื้อพรรคพลังประชารัฐ ไม่ได้มีการพูดถึงเรื่องเงินทองหรือผลประโยชน์แม้แต่บาทเดียว แต่สิ่งที่ทำให้ตัดสินใจเข้ามา คือ พล.อ.ประวิตร กล่าวกับผมว่า ประชาชนกำลังเดือดร้อนเรื่องปากท้อง สิ่งที่ทำให้ผมตัดสินใจ เนื่องจากส่วนตัวมีความถนัดด้านเศรษฐกิจทั้งในและนอกประเทศ “ นายมิ่งขวัญ กล่าว