"อนุทิน"โยนถาม "ศุภชัย"ปมหลุด "ไอ้โง่"

2022-12-06 13:21:35

"อนุทิน"โยนถาม "ศุภชัย"ปมหลุด "ไอ้โง่"

Advertisement

"อนุทิน"โยนถาม "ศุภชัย"ปมหลุด "ไอ้โง่" ยันไม่เคยเลือกที่รักมักที่ชัง 

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.65  ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงกรณีกระแสดราม่านายศุภชัย โพธิ์สุ ส.ส.นครพนม พรรคภูมิใจไทย และรองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 ที่ไปว่า คนอื่นเป็น “ไอ้โง่” มาถามเรื่อง จ.นครพนม ได้งบเยอะ ว่า ต้องไปถามท่าน เพราะท่านเป็นระดับรองประธานสภาฯ ตอนที่ท่านพูดตนไม่ได้อยู่ ต้องถามว่าท่านมีความคิดเห็นอย่างไรขณะนั้น ให้ท่านเป็นผู้ชี้แจงจะดีกว่า หากจะถามในส่วนของภูมิใจไทยมีการเลือกปฏิบัติหรือไม่ ให้ดูมา ตั้งแต่กำกับดูแล 3 กระทรวง กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงคมนาคม กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กำลังจะเข้าปีที่ 4 ด้วยเจตนาความเข้าใจว่าจะต้องรับใช้ประเทศและประชาชนอย่างไร

"เราไม่เคยเลือกที่รักมักที่ชัง พรรคภูมิใจไทยเป็นพรรคของประชาชน เป็นพรรคของคนไทยทุกคน ไม่ว่าคนนั้นจะเลือกหรือไม่เลือก มีอะไรต้องทำหน้าที่เพราะตอนนี้ทำหน้าที่เป็นรัฐบาล จะมาบอกว่าดูแลเฉพาะคนเลือกพรรคภูมิใจไทยเป็นไปไม่ได้เป็นอันขาด ไม่เคยอยู่ในหัว" หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าว

เมื่อถามว่า ในส่วนของที่มีคนจะร้องเรื่องจริยธรรมนั้น นายอนุทิน มองว่าเป็นเรื่องของคู่กรณี ซึ่งเราห้ามไม่ได้ กฎหมายว่าอย่างไรก็ทำตามกฎหมายคนที่เป็นส.ส. เป็นรัฐมนตรี เขามีวุฒิภาวะอยู่แล้ว ใครพูด ใครทำอะไร ใครประพฤติอย่างไรก็ต้องรับผิดชอบตนเอง นอกนั้นไม่มีปัญหา