"นอสตราดามุสเมืองไทย" ทำนายปีหน้าการเมืองร้อน

2022-12-05 20:18:41

"นอสตราดามุสเมืองไทย" ทำนายปีหน้าการเมืองร้อน

Advertisement

"นอสตราดามุสเมืองไทย" ทำนายปีหน้าการเมืองร้อนใครเป็นนายกฯก็ไม่ดี  เกิดความแตกแยก  เป็นปีมหาวิปโยค มี.ค.66 อาจเกิดการจราจล  รัฐประหาร คนดีไม่มีที่จะยืน

เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.65  นายโสรัจจะ นวลอยู่ โหรชื่อดังฉายา "นอสตราดามุสเมืองไทย" กล่าวถึงดวงเมืองไทยปี 2566 ว่าการเมืองปีหน้าใครมาเป็นนายกรัฐมนตรี ก็ไม่ดี เกิดแตกแยก สามัคคีบางช่วงรวมกันก็เพื่อผลประโยชน์ จากช่วงนี้จะมีดาวราหู ดาวมฤตยู ยังเดินเข้าเดินออกอยู่ และวันที่  1 ธ.ค.ที่ผ่านมา ดาวมฤตยู ย้ายเดินถอยหลังเข้าราศีพฤษภ และช่วงเดือน มี.ค.ขยับจากราศีพฤษภ ไม่เข้าราศีเมษ ซึ่งเป็นราศีดวงเมือง ส่งผลด้านการเมืองอะไรต่างๆค่อนข้างดุเดือด และดาวพฤหัส ย้ายเข้าราศีเมษในวันที่ 19 เม.ย.2566  

ช่วงที่ดาวมฤตยู ขยับช่วงเดือน มี.ค.  เดือน เม.ย.จะเกิดการเคลื่อนไหวการเมืองหลายๆเรื่อง และดาวเสาร์ ย้ายจากราศีมังกร เข้าราศีกุมภ์ ดาวที่สำคัญมากๆคือดาวราหู ย้ายราศีเข้าราศีมีน ที่สำคัญการพยากรณ์ ปีเถาะ 2566 ยังเป็นที่น่ามีเหตุการณ์หลายเรื่องที่รุนแรง จัดว่าเป็นปีแห่งมหาวิปโยค เป็นปีค่อนหนักมาก อันดับแรก ดาวพฤหัส อันเป็นดาวฝ่ายธรรมะ หมายถึงยังอยู่ในภพมรณะในลักคนาเมือง กลายร่างเป็นอธรรม ดาวพฤหัสย้ายจากราษีมีน เข้ามาราศีเมษ มาทับกับลักคนาดวงเมืองในวันที่ 19 เม.ย.2566  อยู่ร่วมกับดาวราหู ด้วย ทำให้อาจจะเกิดอะไรขึ้น จากดาวธรรมะกลายเป็นอธรรม บ่งถึงความยุติธรรมจะค่อยๆถูกกลืนหายไป ผู้มีอำนาจจะหลงระเริง ที่ได้มาด้วยการคอร์รัปชัน ขมเหงผู้อื่น จะเป็นยุคอำนาจทมิฬ นำไปสู่ความไร้มมนุษยธรรม หลุมหลงในอำนาจ ให้เป็นหน้าที่ของประชาชนทุกต้องระมัดระวังไม่ให้สิ่งเหล่านี้ดำเนินต่อไปได้ เพราะอำนาจดวงดาวที่ส่อต่อการหลุดพ้นก็ยังมีให้เห็นอยู่แต่เกือบลบเลือนเต็มทน

"นอสตราดามุสเมืองไทย" ทำนายอีกว่าในวันที่ 1 มี.ค.2566 ดาวพระเสาร์จะย้ายเข้าสู่ราศีกุมภ์ และพระราหูยังสถิตย์ราศีเมษ ทับลักคนาเมืองเช่นนี้ ทำให้เห็นชัดว่าถึงคราวชะตาเมืองกำลังตกต่ำ การแตกแยก โกรธแค้นชิงชังของผู้คน เสนาบดี อาจมีเหตุอาเภท  ต่างๆเกิดขึ้น เกิดการจราจล อาจจะเกิดการรัฐประหาร บุคคลในเครื่องแบบแตกแยกแย่งเป็นสองฝ่าย ซึ่งเลือดไทยต้องไหลรินอีกครั้งหนึ่ง

ต่อมาเดือนเม.ย.66  เป็นที่สังเกตุว่าประขาธิปไตยของไทยพบความประหลาดใจว่าทำไมถึงมีเหตุการณ์อะไรหลายเรื่องปะดังกันเข้ามา เป็นยืนยันให้เห็นถึวความเชื่อมโยงถึงความเสื่อมอำนาจ ของผู้นำ ทุกอย่างสำแดงให้เห็นถึงสภาวะการณ์ทางการเมืองตึงเครียด มีการเดินขบวนต่อต้าน เพราะผลของการโคจร ดวงดาวจากช่วงนี้ เห็นถึงความแตกแยกของบ้านเมืองต่อไปถึงปลายปีหน้า จนถึงปี 2567

ปัญหาการเมือง เศรษฐกิจ ส่งผลความเป็นอยู่ประชาชนมีความยากแค้น เกิดความแตกแยกในหมู่คณะ บุคคล และสาขาวิชาชีพ วงการสงฆ์ไม่สู้ดีนัก อาจมีเรื่องมัวหมองบุคคลสำคัญในวการเมือง อาจเจ็บป่วย ขุนนางกังฉิน หรือฝ่ายเป็นปรปักษ์กับบ้านเมืองจะกำเริบ ไทยมีเรื่องกระทบกระทั่งประเทศเพื่อนบ้าน หรือประเทศใกล้เคียง เยาวชนตกในภาวะมอมเมา หรือคำชักจูงต่างๆ อันเป็นปรปักษ์ต่อขนบธรรมเนียมบ้านเมืองมากขึ้น เยาวชนถูกมอมเมาจาดยาเสพติดพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว ซึ่งลักษณะดวงดาวชวนให้น่าวิตกยิ่งนัก ควรที่ฝ่ายรับผิดชอบด้านนี้จะต้องสังวรณ์

ปี2566ตั้งแต่ต้นปีไปเลยจะเกิดโรคระบาดร้ายแรง ทำให้คนนับพันนับหมื่นล้มป่วยลง มีการสูญเสียบางส่วน อันเนื่องมาจากโรคกำลังระบาดอยู่ จากโรคโควิด จะกลายกันธุ์ต่ออย่าประมาทโรคนี้ ไปไม่ใช่แค่ปี66 อาจยาวระบาดไปหลายปี จะมีวัคซีนที่มีประสิทธิภาพ และสมุนไพร ฟ้าทะลายโจร จะมีการนำมาใช้ ทางการแพทย์ ค่อนข้างเต็มที่ ทำให้ประสบผลสำเร็จ คนเจ็บป่วยจะน้อยลง

นายโสรัจจะ ทำนายอีกว่าปีหน้าจะประสบปัญหาเรื่องการเมืองมีความยุ่งยาก สถานการณ์ประเทศร้อนรุ่ม ไฟสุมขอนรุนแรงขึ้นทุกที ไม่มีอะไรแก้ไขได้ ความยุ่งยากของบ้านเมืองอันเกิดความขัดแย้งมีส่วนจากสภาวะปัญหาเศรษฐกิจ ตกต่ำรุนแรง กว่าปี 2565

ปีหน้าร้อนระอุด้วยไฟสงคราม ความทะเยอะทะยานของมนุษย์บางคน เป็นเหตุวิบัติในประเทศ สยามประเทศปี2566 ปีเถาะ เข้าสู่สภาพมิคสัญญี การโคจรของดาวบาปเคราะห์ เป็นมุนอันจะเกิดความขับคับแก่ประเทศ คนดีไม่มีที่จะยืน โอกาสการแสวงหาสันติภาพ แห่งจุดกำลังกำลังลุกลามอย่างใหญ่โต จึงเป็นความหวังที่สุดเอื้อม

สำหรับต่างประเทศ ปัญหาเศรษฐกิจ และสงครามลุกลามไปทั่วโลก ค่าครองชีพสูงขึ้น ราคาพลังงานขึ้นมากมาย คนไทยมีหนี้ หนักหนาสาหัสกว่าปี65 ซึ่งสงครามทั้งฝ่าย รัสเซีย ยูเครน สหรัฐ จีน อังกฤษ เยอรมัน ลามไปถึงตะวันออกไกล ไทยควรวางตัวเป็นกลางจึงหลุดพ้นไปได้

ขอเตือนเรื่องภัยพิบัติ ระวังเรื่องแผ่นดินไหวเยอะหน้า อาจเกิดถึง กทม.  จะเกิดภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อาจทำให้สิ่งก่อสร้างเสียหาย พืชผลสูญเสียจาก น้ำท่วม เกิดขึ้นทั่วประเทศตั้งแต่กลางปี หนักกว่าปี 2565 ท่วมไปถึงปลายปี ไม่แพ้ปี 2554

ขอบคุณภาพสำนักข่าวไทย