"อนุทิน"เปิดตัว 4 ผู้สมัคร ส.ส.นครพนม ลั่นชนะยกจังหวัดมอบ รมต.ให้ "ครูแก้ว" (มีคลิป)

2022-12-04 20:57:34

 "อนุทิน"เปิดตัว 4 ผู้สมัคร ส.ส.นครพนม ลั่นชนะยกจังหวัดมอบ  รมต.ให้  "ครูแก้ว" (มีคลิป)

Advertisement

"อนุทิน"นำทีม ภท. เปิดตัว 4 ผู้สมัคร ส.ส.นครพนม หัวใจพองโตคนแห่ร่วมนับหมื่น ลั่นหากได้เหมาจังหวัดมอบ  รมต.ให้  "ครูแก้ว"  ขอ ปชช.เลือกเป็นแกนนำรัฐบาล เชื่อ สร้างปรองดองให้คนในชาติได้ 

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 4 ธ.ค. 65 ที่สนามกีฬา รร.นครพนมวิทยาคม จ.นครพนม พรรคภูมิใจไทย (ภท.)นำโดย นาย อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นำรัฐมนตรีของพรรค ผู้บริหารพรรค แกนนำ และส.ส.ของพรรค อาทิ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เลขาธิการพรรค นายทรงศักดิ์ ทองศรี รมช.มหาดไทย รองหัวหน้าพรรค น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรและสหกรณ์ นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายทะเบียนพรรค เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครพนม ของพรรคทั้ง 4 เขต ประกอบด้วย เขต 1 นางพูนสุข โพธิ์สุ เขต 2 นายศุภชัย โพธิ์สุ เขต 3 นพ.อลงกต มณีกาศ และเขต 4 นายชูกัน กุลวงษา โดยมีชาวนครพนมกว่า 12,000 คน ร่วมฟังการปราศรัยเต็มพื้นที่สถานที่จัดงาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่เดินทางมาถึง นายอนุทิน ถึงกับเอ่ยขึ้นว่า รู้สึกตื่นเต้น และประหม่า เพราะไม่เคยเห็นประชาชนมาฟังการปราศรัยมากขนาดนี้


ผู้สื่อข่าวถามถึงการเดินทางมา จ.นครพนม ในครั้งนี้ โดย นายอนุทิน กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ ในพื้นที่ จ.นครพนม เราหวังทุกเขต หลังจากการเลือกตั้งครั้งที่แล้วได้มา 1 ที่นั่ง คือ นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 2 ซึ่งครั้งนี้เราเลือกคนที่ชำนาญพื้นที่ ทุ่มเท และเสียสละ  เมื่อถามว่า ดูเหมือนว่าครั้งนี้ พรรคภูมิใจไทยจะคาดหวังจังหวัดริมโขงเป็นพิเศษ นายอนุทิน ระบุว่า เราคาดหวังทุกจังหวัด เพราะพรรคมีเวลาเตรียมตัวเลือกตั้งทั่วประเทศ

นายอนุทิน ปฏิเสธตอบคำถามประเด็นกัญชา ที่ นพ.บัญญัติ เจตนจันทร์ ส.ส.ระยอง พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาตอบโต้ว่าไม่มีการจัดฉากเด็กพี้กัญชา โดยระบุว่า ขอคุยเรื่องการลงพื้นที่วันนี้ ไม่พูดเรื่องอื่น


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศก่อนการปราศรัย มีประชาชนได้คล้องมาลัย และผูกผ้าขาวม้าคาดเอวนายอนุทิน และคณะตลอดทางเดิน ทั้งนี้ เนื่องจากประชาชนมีจำนวนจนชาวบ้านมองไม่เห็นนายอนุทิน ทำให้นายอนุทินต้องปีนเก้าอี้ขึ้นไปโบกมือทักทายประชาชนที่มาฟังการปราศรัย และมีคุณยายโน้มคอนายอนุทินมาหอมแก้มแบบไม่ทันตั้งตัว ทำให้นายอนุทินถึงกับเขินอาย โดยจังหวะหนึ่งได้โพสต์ท่าถ่ายรูปกับป้ายเชียร์ที่มีข้อความว่า "อนุทินต้องเป็นนายกฯ" และป้ายเชียร์ระบุว่า "อนุทิน นายกฯคนต่อไป"สำหรับการจัดเวทีปราศรัยครั้งนี้ พรรคภูมิใจไทยได้นำต้นกัญชา 4 ต้น ใส่กระถางมาประดับเวทีปราศรัยด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ จ.นครพนม ถือเป็น “ศึกสามเส้า” ที่แข่งขันกันระหว่างพรรคพลังประชารัฐ พรรคเพื่อไทย และพรรคภูมิใจไทย เพื่อช่วงชิงพื้นที่ 4 เขต โดยการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา พรรคภูมิใจไทยได้ ส.ส. 1 ที่นั่ง จากนายศุภชัย โพธิ์สุ ที่เหลือเป็น ส.ส.พรรคเพื่อไทย ซึ่งมีฐานที่มั่นมาโดยตลอดตั้งแต่อดีตที่เป็นพรรคไทยรักไทย พรรคพลังประชาชน จนถึงเพื่อไทยในปัจจุบัน

จากนั้น เวลา 16.45 น. นายอนุทิน กล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า ตนไม่เคยเห็นผู้คนมามากขนาดนี้ ตอนนี้หัวใจพองโต ฝันเป็นจริงแล้ว ตนรู้สึกผูกพันกับชาวนครพนม มือของประชาชนคือสิ่งที่คุ้มกะลาหัวตน และพรรคภูมิใจไทย เราคิดได้อย่างเดียว คือต้องรับใช้ประชาชนจนสุดความสามารถ ครูแก้วดูแลพี่น้องคนเดียวไม่ไหว ต้องแถมอีก 3 ถ้ารวมเป็นปึกแผ่น นครพนมจะมีรัฐมนตรี ถ้าเลือกภูมิใจไทยจะได้เปลี่ยนจากรองประธานสภาฯ เป็นรัฐมนตรี

“ครั้งที่แล้วพี่น้องเลือกครูแก้ว 1 คน ซึ่งท่านคอยติดตามผลประโยชน์ของชาวนครพนมอย่างใกล้ชิด ทำผลงานมากมาย คนเดียวยังทำได้ขนาดนี้ ปีหน้าถ้ามา 4 คน จะทำได้มากขนาดไหน อีก 3-4 เดือน ขอให้ทุกคนอย่าปันใจ” นายอนุทิน กล่าว

นายอนุทิน กล่าวต่อว่า ตนเป็นคนเชื่อเรื่องดวง เมื่อปี 2518 พระธาตุพนมทลายลงมา มีการขอรับบริจาคประชาชนทั้งประเทศผ่านสถานีโทรทัศน์ ตอนนั้นตนอายุ 9 ขวบ ได้แคะกระปุก 2,000 บาท ให้ยายพาไปร่วมบริจาค เพราะถ้าใครบริจาค 1,000 บาท จะได้ออกทีวี จึงเป็นครั้งแรกที่ตนได้ออกทีวี แล้วตนได้รูปจำลองพระธาตุพนม คิดว่าวันหนึ่งจะต้องได้มา อีก 10 ปีต่อมา หมอดูบอกต้องไปสร้างพระจังหวัดริมโขง ตนจึงได้มาสร้างพระแถวพระธาตุพนม อธิษฐานกี่ครั้งก็ขอให้ได้มานครพนมบ่อยๆ หลังจากนั้นพอได้เป็นรัฐมนตรี ก็ได้มานครพนมปีละ 5-6 ครั้ง วันนี้เชื่อว่าพี่น้องนครพนมจะไม่ทอดทิ้งตน จากนี้อีก 3-4 เดือน จะมีการเลือกตั้ง พรรคภูมิใจไทยขอ 4 คน เราจะขอรับใช้พี่น้องอย่างเต็มที่ ขอให้อีสานเหนือเลือกภูมิใจไทยให้หมด อีสานใต้ไม่ต้องห่วงเป็นหน้าที่ของนายศักดิ์สยาม ตนคิดว่าไม่มีรมว.สาธารณสุข คนไหน อยู่ครบ 4 ปี แล้วเข้าใจ อสม.ได้มากขนาดนี้ ตนมาในช่วงที่ประเทศไทยมีโควิด - 19 เห็นกับตาว่า อสม. ทำงานหนักขนาดไหน ดังนั้น เรื่องอสม. ต้องให้อนุทินดูแลเท่านั้น


“เรามีนโยบายพักหนี้ 1 ล้านบาท เป็นเวลา 3 ปี เราจะไม่ขัดแย้งกับใคร ถ้าประชาชนมีความสุข ในกระเป๋ามีเงิน ก็จะไม่ไปทะเลาะกับใคร เรื่องราคาพืชผลการเกษตร เราจะไม่มีนโยบายแบบจำนำข้าว ไม่ประกันราคา เพราะเคยก่อให้เกิดความสงสัย เกิดคอร์รัปชั่น แต่พรรคภูมิใจไทยจะทำเป็นสัญญา พี่น้องเกษตรกรรู้ก่อนว่าจะขายได้เท่าไหร่แล้วค่อยปลูก เอาหนังสือสัญญาไปกู้เงินมาก่อนได้ ประกันราคาข้าวกว่าจะได้เงินส่วนต่างพี่น้องก็แห้งหมด” นายอนุทิน กล่าว

นายอนุทิน กล่าวต่อว่า พรรคภูมิใจไทยพูดไม่เก่งแต่ทำงานเก่ง พูดแล้วทำ สิ่งสำคัญที่สุดพรรคยึดถือสไตล์หัวหน้าพรรคที่ชื่ออนุทิน คือ กินกันฉันด้วย ใครมีความสุขขอมีความสุขด้วย แต่ตีกันขอป่วยลูกเดียวประเทศไทยไม่ใช่สนามรบ สนามมวย หรือทุ่งสงคราม พรรคไม่เคยเชื่อว่าความเกลียดชังจะทำให้ประเทศเจริญ เราจึงดำรงตนเสมอมาว่า จะไม่ร่วมสังฆกรรมกับอะไรทั้งสิ้นที่ก่อให้เกิดความรุนแรง ความเกลียดชัง แตกความสามัคคี เราไม่เชื่อว่าสิ่งเหล่านี้จะทำให้ประเทศมีความมั่นคง เราต้องเทิดทูนสถาบัน รัก และสามัคคีกัน ประเทศจึงจะเดินได้ ถ้าเลือกเรามากๆ จะไม่เป็นแค่กรรมการห้ามมวยเท่านั้น แต่เราจะจับให้เขามาดีกันให้ได้ ขอให้เชื่อว่าพรรคเราทำได้ ที่ผ่านมาเราเสียโอกาสไปมากแล้ว ขอให้พรรคภูมิใจไทยได้เข้ามาทำงาน เราอาจไปทะเลาะกับคนอื่นบ้างแต่ไม่นานก็ดีกัน ดังนั้น เข้าคูหาเมื่อไหร่ขอให้กากบาทเลือกพรรคภูมิใจไทย

ด้าน นายศุภชัย​ โพธิ์​สุ​ ส.ส.นครพนม​ พรรคภูมิใจ​ไทย​ และรองประธาน​สภา​ผู้แทน​ราษฎร​ คนที่ 2 ปราศรัยบนเวทีตอนหนึ่งว่า ตนสงสาร ส.ส.สกลนคร​ และ​ ส.ส.อุดรธานี​ อภิปรายในสภาฯเรื่องงบประมาณเมื่อไหร่​ ก็ด่ารมว.คมนาคมว่าทำไมเอางบประมาณไปพัฒนาแต่ จ.บุรีรัมย์ มากมาย ทำไมต้องไปพัฒนาจ.ศรีสะเกษ หรือ จ.สุรินทร์ แล้วสุดท้ายมาลงที่ จ.นครพนม ทั้งที่นครพนมมีส.ส.ไม่กี่คน​ ทำไมเอางบมาลงเยอะเหลือเกิน

“ผมเป็นประธานบนบัลลังก์​ อยากจะบอกมันว่า ก็นครพนมมี​ ส.ส.ของพรรคภูมิใจไทยอยู่ที่นี่ไงไอ้โง่” นายศุภชัย ระบุ

นายศุภชัย กล่าวต่อว่า ด้วยน้ำเสียงฉุนเฉียว​ ว่า มันโง่จริงหรือมันแกล้งโง่ ถ้าสกลนครอยากได้งบพัฒนาเยอะๆ​ ก็เลือกฝ่ายรัฐบาล เลือกพรรคภูมิใจไทย