"สฤษฏ์พงษ์"ซัด ปชป. โจมตีนโยบายกัญชา ทำตัวเหมือนไส้เดือนถูกขี้เถ้า

2022-12-03 13:54:47

"สฤษฏ์พงษ์"ซัด ปชป. โจมตีนโยบายกัญชา ทำตัวเหมือนไส้เดือนถูกขี้เถ้า

Advertisement

"สฤษฏ์พงษ์"เปรียบ ปชป.ทำตัวเหมือนไส้เดือนถูกขี้เถ้า โจมตีนโยบายกัญชา  เหตุ ภท.คะแนนพุ่ง

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 65  ที่ จ.ภูเก็ต นายสฤษฏ์พงษ์ เกี่ยวข้อง ส.ส.กระบี่ พรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์ยังโจมตีนโยบายกัญชาอย่างต่อเนื่อง ว่า ถ้ามองเพื่อประโยชน์ประเทศ ตนก็งงว่าพรรคประชาธิปัตย์ตอนแรกเริ่มต้นดี เห็นด้วยมาตลอด และเป็นนโยบายรัฐบาล ซึ่งหลายเรื่องที่เป็นนโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ พรรคภูมิใจไทยก็ไม่เคยเอามาเป็นประเด็นการเมือง แต่วันนี้พอใกล้เลือกตั้ง พรรคประชาธิปัตย์ก็ดิ้นทำตัวเหมือนไส้เดือนถูกขี้เถ้า เพราะถ้าเป็นห่วงเรื่องกัญชาอย่างที่พูดจริง ควรให้มีการรีบเร่งออกกฎหมาย แต่กลับไปดึงกฎหมายออกเพื่อให้เกิดสุญญากาศ แบบนี้ไม่มีมารยาททางการเมือง

"กัญชา กัญชง เป็นเรื่องที่ดี มีประชาชนใช้ประโยชน์จากกัญชาจำนวนมาก วันนี้ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ มีงานใหญ่ประชาชนสนใจร่วมงานกว่า 3 แสนคน ช่วงแรกๆกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ไม่ได้สนใจเข้าร่วม แต่พอเห็นคนมาร่วมจำนวนมาก กระทรวงเกษตรฯ ก็มาขอร่วมปิดด้วย ซึ่งไม่ทันแล้ว และผมไม่เชื่อว่าเด็กเร่ร่อนจะเอาบ้องกัญชามาสูบ ผมดูแล้วเด็กสูบไม่เป็น เลยไม่แน่ใจว่าเป็นการสร้างข้อเท็จจริงทางการเมืองขึ้นมาหรือไม่" นายสฤษฏ์พงษ์ กล่าว

เมื่อถามว่า นโยบายกัญชาจะส่งผลกระทบต่อคะแนนเสียงของพรรคในภาคใต้หรือไม่ นายสฤษฏ์พงษ์ กล่าวว่า วันนี้ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะอิหม่ามหรือผู้นำมุสลิม เข้าใจดีว่ากัญชาไม่ได้ผิดหลักศาสนาในการใช้ทางการแพทย์ แต่ฝ่ายการเมืองเอามาพูดแบบล้อเล่น และบอกผิดหลักศาสนา การที่นักการเมืองเอากัญชามาเล่าเรื่องเท็จแบบนี้ต่างหากที่ผิดหลักศาสนา และผิดจริยธรรม วันนี้ถ้าพรรคภูมิใจไทยเสียคะแนนจากนโยบายกัญชาจริง พรรคคู่แข่งคงนิ่งแล้ว แต่วันนี้เขายังเหมือนไส้เดือนถูกขี้เถ้า เพราะเขาเสียคะแนนจากนโยบายดอกเบี้ย  กยศ. และพรรคภูมิใจไทยยังได้คะแนนเรื่องกัญชามาอีก