“Lewis Capaldi กลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่ส่งท้ายปี “Pointless”

2022-12-04 11:00:32

“Lewis Capaldi กลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่ส่งท้ายปี “Pointless”

Advertisement

“Lewis Capaldi” นักร้องหนุ่มสุดกวนเจ้าของเพลงเศร้าฮิต “Someone You Loved” รีเทิร์นมาพร้อมซิงเกิลใหม่ส่งท้ายปีกับ “Pointless” อีกหนึ่งเพลงบัลลาดสุขปนเศร้ากับเสียงเปียโนอันโดดเด่น จากอัลบั้มใหม่ “Broken By Desire To Be Heavenly Sent” มีแพลนปล่อย 19 พฤษภาคม ปีหน้า

ก่อนหน้านี้ “Lewis Capaldi” คัมแบคกับเพลง “Forget Me” เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา และคว้าอันดับ 1 UK ซิงเกิลชาร์ตมาครองได้ และถือเป็นซิงเกิลอันดับ 1 ซิงเกิลที่ 3 ที่มียอดผู้ฟังมากกว่า 100 ล้านสตรีมทั่วโลกจนได้รับรางวัลระดับ Gold ในเวลาที่รวดเร็ว ทำให้นักร้องหนุ่ม “Lewis Capaldi” เป็นศิลปินคนที่ 5 ในปีนี้ ที่ปล่อยเพลงและเดบิวต์อันดับ 1 ตั้งแต่สัปดาห์แรก เช่นเดียวกับศิลปินชื่อดังมากมายอาทิ Harry Styles, Taylor Swift, Dave และ Sam Smith

นอกจากนี้ อารีน่าทัวร์ของเขาในสหราชอาณาจักรปี 2023 ที่กำลังจะมีขึ้น ยัง sold out ภายในไม่กี่นาที รวมไปถึงโชว์อื่นๆ ทั่วโลกก็ขายหมดอย่างรวดเร็วเป็นประวัติการณ์เช่นกัน
โดย “Lewis Capaldi” เพิ่งได้รับฉายาใหม่ว่า ‘King Of Streaming’ เนื่องจากเพลงฮิต “Someone You Loved” กลายเป็นเพลงที่มียอดสตรีมมากที่สุดตลอดกาลในเกาะอังกฤษ อีกด้วยเพลง “Pointless” ถือว่าเป็นหนึ่งในผลงานเพลงแรกของ “Lewis Capaldi” ที่แต่งขึ้นสำหรับอัลบั้มใหม่ ซึ่งเขาได้เขียนเพลงร่วมกับ Steve Mac และ Johnny McDaid จาก Snow Patrol 2 คนที่มีส่วนร่วมในการแต่งเพลงในอัลบั้มแรกเกือบทุกเพลงที่ยังคงเดินหน้าร่วมงานกันต่อในอัลบั้มชุดที่ 2 นี้ พวกเขายังกล่าวถึงการเขียนท่อน verse ที่เริ่มแต่งร่วมกันกับ Ed Sheeran นอกจากนี้ “Lewis Capaldi” ยังเผยว่าท่อนเปิดของเพลง “Pointless” อย่าง “I bring her coffee in the morning, she brings me inner peace” เป็นไอเดียของ Ed Sheeran และนอกจากนั้นท่อนอื่นในเพลงนี้มันก็สุดยอดมากๆ เขาได้รับแรงบัลดาลใจและได้แต่งซิงเกิลนี้เสร็จอย่างสมบูรณ์
เมื่อ “Lewis Capaldi” แต่งเพลงบัลลาดคนทั้งโลกต่างให้ความสนใจ หลังจากที่เขาได้ปล่อยท่อน verse บน social media ของเขาเหล่าแฟนคลับ Capaldimania ก็ตามเขาไปชมคลิปบน TikTok ที่มียอดวิวมากกว่า 2.5 ล้านครั้งภายในคืนเดียว สำหรับอัลบั้มที่ 2 ของ “Lewis Capaldi” เกิดจากความเรียบง่ายแต่ทรงพลัง ซึ่งตั้งใจสื่อถึงการทำงานเพลงแบบตรงไปตรงมา ให้เสน่ห์ของความดิบ เรียล และจะส่อให้เห็นถึงความเป็นศิลปินโดยไม่มีสิ่งปรุงแต่งใดๆ ซึ่ง “Lewis Capaldi” ยังกล่าวเสริมอีกว่า “เขาไม่ต้องการสร้างเสียงของเขาขึ้นใหม่ หรือสร้างตัวตนของตัวเองใหม่ เพลงที่เขาอยากเขียนคือเพลงที่สื่อถึงอารมณ์ เกี่ยวกับความรักหรือการสูญเสีย”

หลังจาก “Divinely Uninspired To A Hellish Extent” อัลบั้มแรกที่เปิดตัวประสบความสำเร็จอย่างสวยงาม กับยอดขายได้มากกว่า 10 ล้านแผ่นทั่วโลก ทำให้ “Lewis Capaldi” กลายเป็นซูเปอร์สตาร์ ซึ่งมีเพียงศิลปินไม่กี่คนที่จะประสบความสำเร็จได้ในทันที อีกทั้งอัลบั้มดังกล่าวยังเป็นอัลบั้มที่ขายดีที่สุดในสหราชอาณาจักร 2 ปีซ้อนตั้งแต่ปี 2019 และ 2020 อีกทั้งยังเป็นซิงเกิลอันดับ 1 ของสหราชอาณาและในสหรัฐอเมริกา แถม “Someone You Loved” ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล BRITs และ Grammy อีกด้วย

ถ้าอัลบั้มแรกของเขาทำให้เขากลายเป็นซูเปอร์สตาร์ระดับโลก อัลบั้มที่สองของ “Lewis Capaldi” ก็คงไม่แตกแต่งกัน รับรองว่า “Lewis Capaldi” จะกลับมาเป็นซูเปอร์สตาร์ที่ครองใจแฟน ๆ ทั่วโลกได้อย่างแน่นอน สามารถ Pre-Order อัลบั้มใหม่อย่าง “Broken By Desire To Be Heavenly” ได้แล้วที่นี่: https://lewiscapaldi.lnk.tt/bbdtbhs

ฟังเพลง “Pointless” คลิก: https://LewisCapaldiTH.lnk.to/FGMPR