พท.เปิดแคมเปญเลือกตั้ง 6 ธ.ค. ชวนฟังวิสัยทัศน์ "แพทองธาร"

2022-12-01 17:41:24

พท.เปิดแคมเปญเลือกตั้ง 6 ธ.ค. ชวนฟังวิสัยทัศน์  "แพทองธาร"

Advertisement


พท.เปิดแคมเปญเลือกตั้ง  "คิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อไทยทุกคน" 6 ธ.ค. ชวนฟังวิสัยทัศน์  "แพทองธาร" วางอนาคตประเทศ 2570 หากรัฐบาลนำโดย พท.

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.65 พรรคเพื่อไทย นำโดย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่านและหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมาและเลขาธิการพรรคเพื่อไทย และน.ส. ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม.และโฆษกพรรคเพื่อไทย ร่วมแถลงข่าวการจัดประชุมใหญ่วิสามัญ ประจำปี 2565 ในวันอังคารที่ 6 ธ.ค.65 ณ หอประชุมชั้น 7 พรรคเพื่อไทย

นพ.ชลน่าน   กล่าวว่า  พรรคเพื่อไทยจะใช้โอกาสนี้ ประกาศคิกออฟแคมเปญเลือกตั้ง 2566 ภายใต้แนวคิด "คิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อไทยทุกคน Think Big, Act Smart, For All Thais" โดยจะมีการแสดงวิสัยทัศน์ ความพร้อม และอนาคตของประเทศไทยในอีก 4 ปีข้างหน้า หรือวิสัยทัศน์ในปี 2570 โดยนางสาวแพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พรรคเพื่อไทย และในช่วงบ่ายจะเป็นการเลือกคณะจะมีการเลือกกรรมการบริหารพรรคทดแทนตำแหน่งที่ว่างลง และกรรมการสรรหาผู้ซึ่งประสงค์สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ที่ว่างลง

นพ.ชลน่าน กล่าวอีกว่า ภายหลังจากศาลรัฐธรรมนูญมีมติเป็นเอกฉันท์ว่าร่าง พ.ร.ป.เลือกตั้ง ส.ส.ไม่มีข้อความขัดหรือแย้งรัฐธรรมนูญ มาตรา 93 และมาตรา 94 การจัดงานครั้งนี้จะเป็นการแสดงภาพให้เห็นได้อย่างชัดเจนว่า หากพรรคเพื่อไทยสามารถจัดตั้งรัฐบาลในปี 2566 โดยได้รับผลการตอบรับที่ดีตามแนวทางเพื่อไทยแลนด์สไลด์ทั้งแผ่นดินจากพี่น้องประชาชนที่ต้องการออกจากวิกฤต สร้างอนาคตที่ดีให้กับลูกหลาน ยืนยันว่าจะสามารถเปลี่ยนแปลงประเทศครั้งใหญ่ได้ ภายใต้กรอบ‘คิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อไทยทุกคน Think Big, Act Smart, For All Thais’ พรรคเพื่อไทยจะกำหนดภาพใหญ่ของประเทศใหม่อีกครั้ง เป็นภาพใหญ่ของประเทศที่ต้องการการเปลี่ยนแปลง พร้อมปักธง ส่งผู้ซึ่งประสงค์รับสมัครเลือกตั้ง ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย ครบ 77 จังหวัดด้วย จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมกันติดตามการถ่ายทอดสดทุกช่องทางจากพรรคเพื่อไทย

นายประเสริฐ​ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า นอกจากพรรคเพื่อไทยจะประกาศคิกออฟแคมเปญเลือกตั้งและแสดงวิสัยทัศน์กำหนดอนาคตประเทศในวันที่ 6 ธันวาคม 2565 แล้ว จะมีการปรับเปลี่ยนทีมกรรมการบริหารชุดใหม่ทดแทนจากตำแหน่งเดิมและตำแหน่งที่ลาออกไป รวมทั้งจะมีการแต่งตั้งกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่เข้ามาแทนที่ตามข้อบังคับด้วย นอกจากนี้ในการประชุมใหญ่วิสามัญประจำปี 2565 จะมีการปรับแก้ไขข้อบังคับพรรค เพื่อให้สอดคล้องกับมติศาลรัฐธรรมนูญที่ออกมาวานนี้ด้วย ทั้งนี้ พรรคเพื่อไทยจะมีการเปิดตัวผู้รับผิดชอบนโยบายในด้านต่างๆ โดยจะเป็นผู้รับผิดชอบหลักในการนำเสนอนโยบายของพรรคในการเลือกตั้งโดยพรรคได้กำหนดตัวบุคคลที่จะนำเสนอนโยบายต่างๆ ผ่านการให้สัมภาษณ์หรือนำเสนอข่าว กำหนดผู้เชี่ยวชาญ หรือ ‘มิสเตอร์’ ในหลากหลายสาขา เช่น มิสเตอร์เศรษฐกิจ มิสเตอร์การศึกษา มิสเตอร์แรงงานเป็นต้น ซึ่งจะมีมิสเตอร์คลอบคลุมทุกด้าน

“สำหรับวาระงานและแผนงานทั้งสองเรื่อง ถือเป็นการประกาศความพร้อมเข้าสู่โหมดเลือกตั้งเต็มที่ เราพร้อมเดินหน้าเข้าสู่สนามการเลือกตั้ง คนพร้อม นโยบายพร้อม และพร้อมเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลพรรคเพื่อไทยในสมัยหน้า” นายประเสริฐ กล่าว

น.ส. ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม.และโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยทุกองคาพยพทำงานกันอย่างหนักตลอดเวลา เพื่อให้มีนโยบายที่ดีที่สุดสำหรับพี่น้องประชาชน เราร่วมกันทำงานกับคณะทำงานฝ่ายต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง จึงขอให้พี่น้องประชาชนร่วมกันติดตามการประชุมใหญ่วิสามัญประจำปี ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 6 ธันวาคม 2565 ที่พรรคเพื่อไทย