ทนกระแสสังคมไม่ไหว "มิลลิ" ขอโทษเหตุโพสต์ "ไปก็ไปเป็นภาระ"

2022-10-11 11:15:36

ทนกระแสสังคมไม่ไหว "มิลลิ" ขอโทษเหตุโพสต์ "ไปก็ไปเป็นภาระ"

Advertisement

โดนกระแสสังคมตีกลับอย่างรุนแรง หลังแร็ปเปอร์สาว "มิลลิ ดนุภา คณาธีรกุล" ได้โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า “ไปก็ไปเป็นภาระ ไม่ได้ช่วยเยียวยาจิตใจครอบครัวผู้เสียชีวิตเลยสักนิด” กับเหตุกราดยิงหนองบัวลำภูทำให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก ทำให้หน่วยงานต่างๆได้เข้าไปมอบความช่วยเหลือเพื่อบรรเทาทุกข์แก่ครอบครัวผู้สูญเสีย ซึ่งหลังจากที่ข้อความของมิลลิได้เผยแพร่ออกไปทำให้ประชาชนจำนวนมากต่างรู้สึกไม่พอใจที่นักร้องสาวแสดงความคิดแบบนี้ออกมา จนเกิดแฮชแท็ก #แบนมิลลิ เมื่อวันก่อน


เมื่อถูกกระแสกดดันรอบด้าน รวมถึงโลกโซเชียลยังมีการรวมตัวกันแบนสินค้าที่ "มิลลิ" เป็นพรีเซ็นเตอร์กันเป็นจำนวนมาก ล่าสุดทางด้าน "มิลลิ ดนุภา คณาธีรกุล" ได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องนี้หลังโดนกระแสตีกลับบนทวิตเตอร์เช่นเคยว่า

"จากกรณีทวีตข้อความ “ไปก็ไปเป็นภาระ ไม่ได้ช่วยเยียวยาจิตใจครอบครัวผู้เสียชีวิตเลยสักนิด” ซึ่งข้อความดังกล่าวทำให้หลายท่านรู้สึกเสียใจและไม่พอใจ หนูขอน้อมรับผิดในครั้งนี้  ซึ่งเกิดจากอารมณ์และความไม่รอบคอบในการใช้คำพูดจนทำให้เกิดผลกระทบต่อจิตใจและขอโทษทุกท่านที่มีส่วนเกี่ยวข้องมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ โดยเฉพาะผู้ที่สูญเสียจากเหตุการณ์นี้ หนูตระหนักแล้วว่าทุกคน ทุกฝ่าย ต่างมีความตั้งใจที่จะช่วยเหลือและเยียวยาผู้สูญเสียด้วยกันทั้งนั้น


และขออนุญาตชี้แจงเพิ่มเติมเพื่อเสริมในสิ่งที่หนูอยากจะสื่อสาร สิ่งที่ตั้งใจสื่อในครั้งนี้คือการวิพากษ์วิจารณ์ในส่วนของวิธีการจัดการบนพื้นที่ที่เกิดเหตุ หนูเห็นว่าควรมีการกั้นพื้นที่จุดเกิดเหตุให้ชัดเจนและไม่ควรไปรบกวนพื้นที่ดังกล่าว เพราะเกรงว่าจะมีผลกระทบต่อหลักฐานของคดี และ หนูเป็นห่วงจิตใจของผู้ที่เสียบุคคลอันเป็นที่รักจากเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้น จากข้อความที่หนูทวีตไปทำให้เกิดความเข้าใจผิดและถูกนำไปตีความคลาดเคลื่อนจากสิ่งที่หนูต้องการจะสื่อ ซึ่งก็เกิดจากการที่หนูพิมไปอย่างไม่ชัดเจนและไม่รอบคอบ หนูต้องขอโทษและจะปรับปรุงตัวในการใช้คำพูดต่อไปค่ะ"

ซึ่งหลังจากที่"มิลลิ ดนุภา คณาธีรกุล" ได้ออกมาชี้แจง ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมายดังนี้