"บุ๋ม ปนัดดา" กรีดเกรียนคีย์บอร์ดเลือดซิบ หลังโดนถามยืนในน้ำช่วยชาวบ้านทำไม

2022-09-14 12:15:29

"บุ๋ม ปนัดดา" กรีดเกรียนคีย์บอร์ดเลือดซิบ หลังโดนถามยืนในน้ำช่วยชาวบ้านทำไม

Advertisement

ทำดี ทำด้วยหัวใจแบบไม่หวังผลประโยชน์ใดๆมาอย่างต่อเนื่องและยาวนานสำหรับพิธีกรและนางงามสาว "บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี" ที่แม้จะมีความรับผิดในงานส่วนตัวอย่างมากมาย แต่เมื่อใดที่ประชาชนเดือดร้อนจากภัยธรรมชาติหรือเดือดร้อนในเรื่องใดก็ตาม จะเห็นใบหน้าและจิตใจอันงดงามของพิธีกรสาวและทีมงานองค์กรทำดีลงไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่มาโดยตลอด


แต่ในยุคที่โลกโซเชียลกำลังรุ่งเรืองเป็นอย่างมาก บ้างก็ใช้ให้เกิดประโยชน์ บ้างก็ใช้อย่างไร้ประโยชน์ ทำให้เกิดกลุ่มเกรียนคีย์บอร์ดที่คอยแซะ คนที่ทำความดีดั่งที่เห็นกันในทุกๆวินาที เข้าสำนวนมือไม่พายเอาเท้าราน้ำอย่างมากมาย ล่าสุดสาวบุ๋มก็โดนไอจีปริศนาไม่โชว์หน้าเข้ามาป่วนด้วยการคอมเมนต์ใต้ภาพที่สาวบุ๋มและทีมงานกำลังลุยน้ำเข้าไปมอบสิ่งของบรรเทาทุกข์เพื่อช่วยชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมว่า 


เกรียนคีย์บอร์ด : สอบถามครับ น้ำสูงขนาดนั้น ไปยืนในน้ำทำไมอ่ะครับ ทำไมไม่นั้งเรือ?

บุ๋ม : มันต้องผ่านถนนมาก่อนค่ะ เรืออยู่อีกฟาก แล้วต้องเดินเข้ามาค่ะ ถ้าดูในไลฟ์จะเห็นทุกอย่างค่ะ อันนี้ทางผ่านไปบ้านผู้ป่วยติดเตียงค่ะ

โดย บุ๋ม ปนัดดา ได้โพสต์แคปชั่นใต้บทสนทนานี้ไว้ด้วยว่า

"ไปช่วยคนก็มีดราม่าเนอะ!
หลายคนเห็นภาพลงน้ำสูงท่วมอกแล้วถามเยอะมากว่า ทำไมไม่นั่งเรือ ลงไปในน้ำทำไม 555  คือคนทำไม่พูด คนพูดไม่ได้ทำไง ดูไลฟ์การทำงานวันนั้นตลอดจะไม่ถามแบบนี้แน่นอน พวกเรานั่งเรือขนของมา พอมาถุงจุดนึงเราต้องจอดเรือขนของไปอีกฝาก เพราะมีถนนกั้น (รูปที่ 5) เพื่อเอาของไปให้บ้านผู้ป่วยติดเตียง ซึ่งระหว่างทางนั้นถ้ามีเจอผู้สูงอายุเราก็จะแจกข้าวไปตามทางพร้อมส่งกำลังใจ พอลุยถึงบ้านนั้นจบเราก็ต้องกลับมาข้ามถนนขึ้นเรือต่อ

ส่วนตัวนะ! ถ้านั่งเรือได้ไปทุกบ้านเราก็อยากจะทำแบบนั้นเพราะขนของได้เยอะและไม่เหนื่อยทีมงาน แถมทำงานเร็วกว่าด้วย แต่ในเมื่อมีคนรอความช่วยเหลืออยู่ไม่ว่าจะลำบากแค่ไหนเราก็ต้องลุยค่ะ แล้วพี่ขอลงมือทำไม่ขอพูด ยกเว้นต้องมานั่งอธิบายเรื่องการทำงานเพราะมันมีผลกับภาพรวมของทีมงานทั้งหมด ในฐานะประธานพี่จำเป็นต้องชี้แจงค่ะ ขอบคุณที่รับฟังนะคะ  เคลียร์จบทำงานต่อค่ะ"

เรียกว่าเน้นทำ ไม่เน้นพูด และไม่เน้นพีอาร์ เพื่อประชาชนตัวจริงเสียงจริง.....