วิกฤตชีวิต "อ้อยใจ แดนอีสาน" อดีตเคยถูกโกงค่าตัว ล่าสุดผันตัวเป็นแม่ค้าข้างถนน

2022-09-09 09:55:19

วิกฤตชีวิต "อ้อยใจ แดนอีสาน" อดีตเคยถูกโกงค่าตัว ล่าสุดผันตัวเป็นแม่ค้าข้างถนน

Advertisement

อดีตที่เคยดังเป็นพลุแตกจากผลงานลูกทุ่งเบรกแตก สำหรับนักร้องรุ่นใหญ่อย่าง อ้อยใจ แดนอีสาน จากคนที่เคยมีค่าตัวเป็นแสนๆ แต่ตอนนี้เธอได้กลายเป็นแม่ค้าขายยำแหนมเต็มตัวไปแล้ว ล่าสุดเจ้าตัวมีโอกาสได้มาเปิดใจกับ หนูแม่ม สุริวิภา ในรายการโต๊ะหนูแหม่ม ถึงชีวิตตอนนี้ ซึ่งเธอเล่าว่าต้องเตรียมของและเข็นรถมาขายยำแหนมเป็นประจำทุกวัน หน้าโลตัสพุทธมณฑลสาย 4

เวลาไปขายของลุกค้าทักเราว่ายังไง?

"เขาก็เรียกคุณแม่ๆ เราก็ไม่รู้หรอกว่าความดังมันเป็นยังไง แต่มีคนเหมารถมาจากนครสวรรค์มาจากพิษณุโลกมาทางเหนือเยอะเลย มาทุกที่ไม่ว่าจะเป็นพัทยาบางแสน เราก็บอกว่าไม่เคยดูละครตัวเองเลย ก็ภูมิใจแต่ว่าไม่เคยเห็นตัวเองเลย ซึ่งก็พึ่งมาเคยเห็นผลงานตัวเองเมื่อกี๊ในรายการ ก็ดีใจมากๆ ว่ามันเป็นไปได้ขนาดนี้เลยหรอ"ผันตัวมาขายยำแหนมกี่ปีแล้ว?

"ก็ขายมาตั้งแต่ช่วงเข้าวงการ พี่น้องในครอบครัวขายยำแหนมหมด บางทีเมื่อก่อนมันจะหาบ 6-7 หาบทุกคนขายหมด เวลาตอนเย็นจะมาคุยกันแล้วว่าขายได้เท่าไหร่ ก็สนุกดีค่ะ ตอนนี้เราขายอยู่ที่พุทธมณฑลสาย 4 อยู่หน้าป้ายรถเมล์ แต่ถ้าไปตั้งเร็วๆ เค้าไม่ให้ตั้ง นอกจากว่าประมาณทุ่มครึ่งถึงสี่ทุ่มถึงจะตั้งได้ แต่ตอนนี้คนมันก็มีไม่เหมือนเดิมแล้ว เพราะเค้ารีบซื้อแล้วก็รีบไป"ช่วงโควิดหยุดไหม?"ไม่หยุดค่ะหยุดไม่ได้ หยุดแล้วรายจ่ายมันก็มี ซึ่งเราก็จะเข็นรถไปขายตอนเวลาทุ่มนึง ซึ่งช่วงนั้นคนก็จะรีบซื้อรีบกลับ แต่มันขายไม่ดีเหมือนเมื่อก่อน บางวันลงทุนไป 4000 ขายได้ 600 ซึ่งเราก็หยุดทำไม่ได้ เพราะมันมีรายจ่ายเยอะแยะมากมายเกี่ยวกับหมาแมว ซึ่งเงินจากรายได้ที่เราขายยำแหนมก็เอาไปอุทิศให้กับหมาแมวจรจัดหมดเป็นจำนวน 100 กว่าตัว ขายของเสร็จต้องไปหุงข้าวกระทะใหญ่ๆ ทอดหมูเค็ม และเอาไปให้เขากินช่วงตี 1-2 แถวป่าช้า”

อดีตดังมากจากเพลงอะไร?

“ผัวฉันหายเหลือแต่ไฟแช็ก โดยได้รับฉายาลูกทุ่งเบรกแตกมา ช่วงนั้น 20 ปีที่ผ่านมา รายได้วันละเป็นแสน แต่มาถึงตัวเอง 1,000 บาท ยอมรับว่าตอนนั้นเชื่อคนง่ายมากและโดนหลอกตลอด และก็มีคนเห็นแววติดต่อเราให้ไปเล่นหนัง ของ อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ซึ่งตอนนี้ก็เริ่มมีเรื่องใหม่ติดต่อเข้ามาแล้ว ส่วนยำแหนมก็ยังขายเหมือนเดิม หากใครสนใจก็ไปอุดหนุนกันได้ที่ป้ายรถเมล์ แถวพุทธมณฑลสาย 4"