ท้องแก่แสนบอบช้ำ !! "แพท ณปภา" ย้อนรอยโดนคดีขณะตั้งครรภ์ ถูกสังคมตัดสิน

2022-09-09 09:00:11

ท้องแก่แสนบอบช้ำ !! "แพท ณปภา" ย้อนรอยโดนคดีขณะตั้งครรภ์ ถูกสังคมตัดสิน

Advertisement

ท้องแก่แสนบอบช้ำ !! "แพท ณปภา" ย้อนรอยโดนคดีขณะตั้งครรภ์ ถูกสังคมตัดสิน คุณแม่สุดแซ่บ "แพท ณปภา" ย้อนรอยเรื่องเก่าที่เคยเป็นคดี คล้ายนางเอกดังที่กำลังเป็นข่าวในตอนนี้เผยถึงขั้นเคยคิดจะออกจากวงการ เพราะคงไม่มีใครกล้าจ้างงาน เล่าโดนคดีก่อนคลอดลูกเพียงแค่ 10 วัน และลากยาวมาถึง 3 เดือนเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเอง รับ โดนสังคมตัดสินไปแล้ว เคลียร์ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บ SHOW
เคยคิดออกจากวงการ ?
แพท : ตามข่าวอยู่ แพทเคยเป็นเหมือนข่าวตอนนี้ที่เป็นกระแสอยู่ ณ ตอนนั้นมันค่อนข้างหนัก ย้อนกลับไป 5 ปีกว่าต้องยอมรับว่าเราเคยเจอคดีแบบนี้มาแล้วมันก็หนักมาก คิดแล้วว่าคดีแบบนี้ที่เกิดขึ้นเราไม่กล้าไปต่อในวงการนี้แล้วแหละ ตอนนั้นพ่อของน้องเค้าโดนคดี ซึ่งเป็นคดีใหญ่มาก แล้วก็เป็นดาราคนแรกๆ ที่โดนคดีใหญ่แบบนี้ ศาลยังไม่ได้ตัดสิน แต่แพทโดนสังคมตัดสินไปแล้วว่าต้องรู้เห็น ต้องเกี่ยวข้อง แต่ของแพทไม่เกี่ยว ศาลยังไม่ตัดสินตำรวจยังไม่จับ แต่สังคมตัดสินแล้วว่าผิด ไม่เอา แบบแอนตี้ งานบางงานแคนเซิล เราเข้าใจทุกฝ่ายเราผ่านจุดนั้นมาอย่างยากลำบาก แต่ในความโชคร้ายของแพทก็มีความโชคดี มีนายจ้างบางคนยังเชื่อมั่นในแพท ยังกรุณา ยังจับมือเราในวันนั้น เจ้าอื่นไม่รู้ยังไง แต่พี่เชื่อในตัวแพทขออยู่ข้างแพท มันสำคัญมากคือการเชื่อในตัวเรา ตลอดเวลาที่ผ่านมาเราไม่เคยทำตัวไม่น่ารัก ถ้าเกิดเรื่องแบบนี้ให้คิดก่อนว่าเราอาจจะไม่รู้ก็ได้ ไปเกี่ยวข้องโดยที่เราไม่รู้ก็ได้ แพทเข้าใจนะเข้าใจคนที่เมนต์ ณ วันนั้นเราเป็นภรรยา เราไม่รู้เหรอเรื่องที่สามีทำ

ตอนนั้นท้องด้วย ?
แพท : แพทท้อง แพทเลยต้องยอมพักงาน เพราะไม่อยากให้ใครเดือดร้อนเพราะเรา เราไม่รู้ว่าจุดของเราจะไปจบตรงไหน ทุกคนก็เป็นห่วง เป็นห่วงงาน เป็นห่วงภาพลักษณ์ของรายการเหมือนกัน แพทจำเป็นจะต้องหยุดงานเหมือนกัน ณ วันที่เกิดเรื่องอีก 10 วันแพทจะคลอดน้อง แพทท้องโตมาก พูดกับตัวเองว่าทำไมไม่รอให้คลอดไปก่อน ตอนนั้นทั้งภาวะอารมณ์ ลูกเรา ทุกอย่าง สิ่งที่เราทำคือพูดกับตัวเองทุกวันคำว่าไม่เป็นไร คำว่าความจริงจะชนะทุกอย่าง จากนั้นพอเราคลอดเราเลี้ยงลูกอยู่ประมาณ 3 เดือน ทุกอย่างก็เปลี่ยน เราจำเป็นต้องแยกจากสามีเรา ต้องเลี้ยงลูกคนเดียวตั้งแต่น้อง 3 เดือน มันก็ช็อกไปหลายๆ อย่าง ถึงแม้เราเตรียมตัวที่จะรับผลทั้งบวกและลบ พอมันออกมาจริงๆ เราก็เคว้ง โชคดีที่เรามีเพื่อนหลายๆ คนช่วยกัน จนแพทได้กลับไปทำงานทุกอย่างมันคลี่คลายแล้ว แต่ในระยะเวลานั้น 3 เดือนที่เราต้องอยู่กับกระแสสังคม

ความโหดคือต้องเข้าออกโรงพักตลอด พกเครื่องปั๊มนมไปปั๊มนมด้วย ?
แพท : ใช่ มันไม่จบอะเนอะ ก่อนคลอด 10 วันมันแค่จุดเริ่มต้น หลังจากนั้นมันคือมหากาพย์ มันถาโถมมากๆ สังคมก็บอกผิดที่เราเป็นภรรยาไม่รู้ไม่ได้ แพทต้องมาตอบตอนแพทท้องแต่งงานมันเวลาแค่ปีครึ่ง แพทยังรู้จักเค้าไม่รอบด้านหรอก สิ่งที่มันเกิดขึ้นคือเค้ารู้จักกับเพื่อนเค้าตั้ง 5-6 ปีก่อนที่จะมีเรา บางทีเราต้องใจเย็นๆ อย่าเพิ่งตัดสินในสิ่งที่มันยังไม่ได้สรุป เพราะมันมีผลมากกับการใช้ชีวิต พอเจอแบบนี้เราคิดว่าคงไม่มีงานหนหรอกที่เอาคนที่มีคดีแบบนี้กลับมาเป็นพรีเซนเตอร์ กลับมาทำงาน กลับมาเล่นละครหรอก

ใช้ระยะเวลาในการเคลียร์ตัวเอง ?
แพท : 3 เดือนค่ะ แพทยื่นเอกสารทุกอย่าง ให้อายัดทุกอย่างไปตรวจสอบที่เค้าคิดว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องหรือใดๆ ก็แล้วแต่ ทุกอย่างที่ทำได้เพราะเราบริสุทธิ์ใจจริงๆ แล้วเราอยากเลี้ยงลูก

ช่วงพีค ?


แพท : ไปโรงพักต้องปั๊มนมตลอด ลูกเราต้องเข้าเต้าแต่เราต้องไปนั่งให้ปากคำ แล้วเราก็เต่งมาก บางมีต้องขออนุญาตไปเอานมออก ต้องรีบกลับบ้านเอาลูกเข้าเต้า เราใช้เวลาเคลียร์ตัวเอง 3 เดือนหลังจากนั้นก็กลับมาทำงานคิดจะพักออกจากวงการ ?
แพท : เราคิดว่าไม่มีใครกล้าจ้างเรา แม้แต่เพื่อนเองเรายังไม่อยากให้มายุ่ง เรากลัวการโยง