หนุ่มพาสาวเที่ยวโดนยิงดับคารีสอร์ท

2022-09-08 16:49:16

หนุ่มพาสาวเที่ยวโดนยิงดับคารีสอร์ท

Advertisement

หนุ่มพาสาวเที่ยวโดนยิงดับคารีสอร์ทใน อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น คาดแฟนของหญิงสาวหึงวางแผนฆ่า

เมื่อวันที่ 8 ก.ย. 65 ร.ต.อ.อุทัย โตภูเขียว รองสารวัตรสอบสวน สภ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต ภายในรีสอร์ทแห่งหนึ่งใน  ต.ภูผาม่าน อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบที่เกิดพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แพทย์เวรจาก รพ.ภูผาม่าน หน่วยกู้ภัยจีแชเกาะ และเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 4

ที่เกิดพบศพนายยุทธภัณฑ์ พ่วงนวม อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 352/1 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.สุโขทัย พนักงานศูนย์กระจายสินค้าท่าพระ อ.เมือง จ.ขอนแก่น นุ่งกางเกงขาสั้น ไม่สวมเสื้อ นอนเสียชีวิตในอ่างน้ำด้านข้างห้องพัก ตรวจสอบพบรอยกระสุนปืน เจาะเข้าที่บริเวณลำคอ 1 นัด ด้านข้างลำตัวฝั่งขวา 2 นัด ใกล้กันพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่ 3 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ตรวจสอบภายในห้องพบรอยเท้าเปื้อนโคลนและกระเป๋าสะพายคาดว่าเป็นของผู้เสียชีวิตวางอยู่ ไม่มีร่องรอยรื้อค้นทรัพย์สิน ก่อนเจ้าหน้าที่จะนำศพส่งตรวจผ่าพิสูจน์ที่ รพ.ศรีนครินทร์

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายพร้อมกับหญิงสาวคนสนิท ได้มาเปิดห้องพักเเละเข้าพักเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 7 ก.ย.65 ที่ผ่านมา หลังจากนั้นมือปืน คาดว่าเป็นแฟนของผู้หญิง ได้มาเปิดห้องพักอีก 1 ห้องถัดออกไป คนร้ายอาศัยจังหวะผู้ตายนอนแช่ในอ่างน้ำ ส่วนสาวคนสนิทนั่งเก้าอี้ถัดออกไป ด้านข้างห้องพัก คนร้ายเดินเข้าประตูด้านหน้าและออกประตูด้านข้างติดอ่างน้ำก่อนกระหน่ำยิงนายยุทธภัณฑ์เสียชีวิตคาที่

ทั้งนี้ในเวลาประมาณ 20.00 น. เจ้าของรีสอร์ทและลูกค้าคนอื่นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด และเห็นมือปืน และหญิงสาวที่มากับผู้ตายหิ้วกระเป๋าขับรถเก๋งของหญิงสาวหลบหนีไปด้วยกัน ส่วนผู้ก่อเหตุได้ฝากรถเก๋งของตนไว้ที่รีสอร์ทอีกแห่งแล้วยืมรถจักรยานยนต์ของรีสอร์ทขี่มายังห้องพักที่เปิดไว้เพื่อซุ่มสังเกตการณ์รอจังหวะสังหารผู้ตาย


ด้านนายวรทัศน์ เปลี่ยนภู่ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57/18 หมู่ 12 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น เพื่อนของผู้ตาย เดินทางมาดูที่เกิดเหตุ เล่าให้ฟังว่า ผู้ตายมาเที่ยวกับผู้หญิงคนสนิท ไม่ใช่แฟน เพิ่งรู้จักกันและแอบคบหากัน ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 ก.ย.65 ที่ผ่านมาก็ได้พากันไปเที่ยวที่เขื่อนอุบลรัตน์ซึ่งตนก็ไปด้วย

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมหลักฐาน ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสอบปากคำพยานผู้เห็นเหตุการณ์และผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง เพื่อเตรียมออกหมายจับแฟนของหญิงสาวและติดตามจับกุมตัวมาดำเนินตามกฎหมายต่อไป