"อู๊ด เป็นต่อ" เผยทำทุกอย่างเพื่อดีดตัวเองจากศูนย์จนก้าวสู่ความสำเร็จ

2022-09-08 10:30:38

"อู๊ด เป็นต่อ" เผยทำทุกอย่างเพื่อดีดตัวเองจากศูนย์จนก้าวสู่ความสำเร็จ

Advertisement

นับเป็นอีกหนึ่งนักแสดงอารมณ์ดีที่คอยสร้างรอยยิ้มให้กับแฟนๆตลอด สำหรับ อู๊ด เป็นต่อ หรือ หรือ ธีระชาติ ธีระวิทยากุล ซึ่งกว่าที่เขาจะประสบความสำเร็จได้เหมือนทุกวันนี้ อู๊ด เป็นต่อ นับว่าเป็นคนสู้ชีวิตอีกคนเพื่อดีดตัวเองจากศูนย์จนก้าวสู่ความสำเร็จ โดยเริ่มจากมีความใฝ่ฝันที่จะเป็นนักดนตรีเพื่อชีวิตตั้งแต่เด็ก จึงออกจากบ้านไปเป็นลูกวงดนตรีกะท้อน และ ซูซู และตั้งวงดนตรีกับเพื่อน ๆ แต่ไม่ประสบความสำเร็จ จนได้เข้ามาร่วมเป็นนักแสดงตลกคณะ เหลือเฟือ มกจ๊ก โดยเล่นเป็นนักดนตรีเพื่อชีวิต "แอ๊ด มกจ๊ก" ก็อปปี้เป็น แอ๊ด คาราบาว และจากการที่เขาได้การแสดงตลกนี้ก็ได้ไปสะดุดตาผู้กำกับละครซิทคอม เป็นต่อ จึงได้ติดต่อให้เข้ามาร่วมแสดง และ จากนักแสดงซิทคอมยอดนิยม “ เป็นต่อ” ที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองชัดเจน ส่งให้ อู๊ด เป็นต่อ เป็นนักแสดงที่มีผลงานผ่านละคร และบทบาทของพิธีกรรายการโทรทัศน์ที่สร้างความบันเทิงให้กับผู้ชมมาหลากหลายบทบาท พร้อมยังทำธุรกิจรูปแบบแฟรนไชส์ ร้านชาบู ที่มีชื่อว่า ชาบูอู๊ด “เป็นต่อ” อีกด้วย แต่แม้เรื่องราวทุกอย่างในชีวิตของเขาจะผ่านไปเนิ่นนาน แต่ถึงวันนี้ อู๊ด เป็นต่อ ก็ไม่เคยลืมอดีตที่ผ่านมาของตัวเอง โดยเฉพาะในวัยเด็กที่ชีวิตไม่ได้สะดวกสบายเมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ Club Friday Show อู๊ด เป็นต่อ ได้เปิดเรื่องราวในชีวิตพร้อมความรักแบบทุกซอกทุกมุมในใจ เพราะอุ่นใจที่ได้มานั่งคุยมานั่งเล่าที่นี่เป็นที่แรกแบบหมดเปลือกกับเรื่องราวชีวิตและความรักครั้งแรกที่นี่กับปมที่อยู่ในใจ ยากจนถึงขนาดตอนน้ำท่วมกินข้าวนั่งดูอุจจาระ พร้อมรับเคยน้อยเนื้อต่ำใจที่บ้านจน ทำไมไม่มีอย่างเพื่อนคนอื่นเขา ถึงขนาดมีความฝังใจกับหมอนข้าง ชีวิตนี้อยากจะมีหมอนข้างสักใบหนึ่ง ในเมื่อทำดีแล้วไม่ได้ดี..โชคชะตาจึงวัดใจให้ “อู๊ด เป็นต่อ” คิดจะเป็นโจรกระชากสร้อย และ เรื่องนี้ที่ไม่เคยเล่าที่ไหนมาก่อน!!! เมื่อไปส่งผู้หญิงที่ชอบและขอเขาค้างที่บ้านด้วยได้ไหม? พร้อมกับยอมรับเคยนอกลู่นอกทางอย่าคิดว่าไม่รู้ว่าทำอะไรอยู่ เมื่อความลับแตกโดนภรรยาจับได้ว่าวอกแวกคุยกับสาวอื่น

พี่อู๊ด ไม่เคยไปคุยเรื่องความรักที่ไหนเลย?พอได้ยินชื่อรายการปุ๊บ !! ขนหัวลุกขึ้นเลย

ที่ไม่เคยไปคุยเรื่องความรักเพราะว่า พี่อู๊ด เองมีปมอย่างหนึ่งคือ เหมือนกับเราไม่มั่นใจในตัวเอง?

บ้านเรายากจนพ่อแม่เช่าบ้านอยู่ด้วยกัน 7 คน ไม่เกินสามคูณสามเมตร ไม่สามารถจะดิ้นได้นอนแล้วล็อคแล้วล็อคเลยเวลาเข้าห้องน้ำหนักเอากระดานพาดนะครับ ไม่มีส้วมพอน้ำท่วมคือลอยมาเลยเราก็กินข้าวแต่ก็นั่งดูอุจจาระพี่อู๊ดมีความในใจกับหมอนข้าง?
ใช่ครับ บ้านผมไม่สามารถมีหมอนข้างได้เพราะมันแคบแล้วไปเจอบ้านเพื่อนที่เขามีห้องส่วนตัวใหญ่มากเลยหรูหรามีหมอนข้างมีทุกอย่าง ผมเลยแบบนอนเลยเหมือนว่ายอยู่บนที่นอน มาดูบ้านตัวเองน้อยเนื้อต่ำใจนะครับ ทำไมพ่อเราไม่มีเหมือนเขาเราคือคนจนอยากจะมีหมอนข้างสักใบหนึ่งครั้งหนึ่งเคยมีความคิดเป็นโจรด้วย?
ในเมื่อมันทำดีแล้วไม่ได้ดีเป็นโจรดีกว่า ผมจะกระชากสร้อยคนแล้วก็มีผู้หญิงคนหนึ่งใส่สร้อยทองเห็นมาแต่ไกลเดินไปแล้วก็เลี้ยวเข้าซอย ผมคิดในใจถ้ากลับมาเอาแน่น้องนั่นดันเดินกลับมาอีกมาก็เอาสิครับสำหรับเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ พี่อู๊ด ไม่เคยเล่าที่ไหนจริงๆคือเรื่องอะไรยังไงเอ่ย?

เราก็ได้ไปเปิดร้านคนที่เขาเป็นแฟนผม ณ ปัจจุบันเนี่ย เรามองปุ๊บ !! ชอบอีกแล้วก็ไปส่งเขาแล้วก็บอกขอไปนอนที่บ้านได้ไหม อันนี้ก็ไม่เคยพูดที่ไหนมาก่อนเราก็ขึ้นไปบนเตียงไปกอดเขาแล้วบอกว่าขอได้ไหม (คนที่ไหนเขาก็ไม่ถาม)

เข้าวงการมามีวอกแวกไหมเอ่ย?

ไม่เหลือหรอกครับผู้ชาย สวยถูกใจด้วย ตอนนั้นผมมีโทรศัพท์สองเครื่อง เครื่องหนึ่งให้ลูกสาวเล่นเครื่องหนึ่งเราเอาไปทำงานด้วยคุยกันเพลิดเพลินทางโน้นรู้หมดอย่าคิดว่ารู้นะว่าทำอะไรอยู่