"ไทยสร้างไทย"ดัน "คุณหญิงสุดารัตน์"หัวหน้าพรรค

2022-09-04 20:41:40

"ไทยสร้างไทย"ดัน "คุณหญิงสุดารัตน์"หัวหน้าพรรค

Advertisement


"โภคิน" เผย "ไทยสร้างไทย" เตรียมผลักดัน "คุณหญิงสุดารัตน์"ขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ ในการประชุมใหญ่ 9 ก.ย.

เมื่อวันที่ 4 ก.ย.65  ดร.โภคิน พลกุล ประธานยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนประเทศพรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึงการประชุมใหญ่ในวันที่ 9 ก.ย. ว่าเป็นครั้งแรกที่พรรค ไทยสร้างไทยจะปรับเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรค โดยเลือกหัวหน้าพรรค รองหัวหน้าพรรค รวมถึงตำแหน่งสำคัญต่างๆ โดยพรรคจะเสนอให้คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เป็นหัวหน้าพรรค เมื่อถึงวันเลือกตั้งจะผลักดันเป็นแคนดิเดตนายกฯคนที่ 1 ของพรรค เนื่องจากพวกเราดูว่าวิกฤตบ้านเมืองในขณะนี้เราต้องการคนที่เสียสละ ถ้าดูคุณสมบัติคนที่จะมาเป็นนายกฯในอนาคตต้องเป็นคนมี่มีประสบการณ์ เข้าใจการบริหารราชการ เคยทำงานการเมือง คุณหญิงสุดารัตน์ จึงถือว่ามีความสุขงอมทั้งวัยวุฒิและคุณวุฒิ อดีตทั้งทำงานไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยซึ่งทุกคนรู้กันดี อีดทั้งยังสามารถรวบรวมคนมากมายหลากหลายทุกช่วงวัย ซึ่งเราทำงานกันแบบพี่น้องไม่ใช่นายกับลูกน้อง หากได้คุณหญิงสุดารัตน์เป็นนายกฯ เราจะก้าวข้ามความขัดแย้งและพาประเทศไปการแก้ปัญหาเศษฐกิจภายใต้ระบบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข พรรค ไทยสร้างไทยทำงานการเมืองครั้งนี้ไม่ใช่เพื่อตอบโจทย์ตัวเอง แต่เพื่อเป็นสะพานให้คนรุ่นต่อๆไป ปณิธานเราตรงกันที่จะสร้างประเทศไทยที่ดีที่สุดเพื่อส่งมอบให้ลูกหลาน ประเทศต้องเปลี่ยนแต่จะเปลี่ยนอะไรบ้าง คุณหญิงสุดารัตน์ จะชี้แจงรายละเอียดในวันที่ 9 ก.ย.นี้


ดร.โภคิน กล่าวอีกว่า การเลือกตั้งครั้งหน้าประชาชนต้องกล้าลุกขึ้นสู้กับอำนาจเงินและอิทธิพล ถ้าอยากเปลี่ยประเทศอย่ายอมอำนาจเหล่านี้ ภายใต้การนำของคุณหญิงสุดารัตน์ จะมีพลังอย่างที่สุด เพราะเรารู้ว่าความเลวร้ายเกิดจากอะไรจะแก้อย่างไรอย่างเป็นระบบ ไม่ใช่พูดลอยๆแต่วันที่ 9 ก.ย. จะพูดทั้งหมด คำว่าเพื่อประชาชนหมายความว่าอย่างไร ถ้าพรรคไทยสร้างไทยเข้ามาเราจะดูแลประชาชนตั้งแต่เกิดจนแก่ คนรุ่นหนุ่มสาวจะได้มั่นใจในการมีครอบครัว ระบบการศึกษาควรปรับเปลี่ยน กฎหมายที่ทำให้คนตัวเล็กทำมาหากินลำบากต้องยกเว้นเพื่อให้ทุกคนได้ทำมาหากิน
ระหว่างนั้นจะนำไปสู่การปรับปรุงกฎหมายที่ว่าให้ตอบโจทย์ประชาชนอย่างแท้จริง ที่สำคัญประชาชนต้องเข้าถึงแหล่งเงินทุน องค์ความรู้ และตลาด รัฐต้องมาช่วย ข้าราชการต้องเป็นหุ้นส่วนกับประชาชนนำพาประเทศไปด้วยกัน เมื่อเข้าสู่ช่วงสูงวัยแล้วมีรายได้ไม่พอต้องมีบำนาญ 3,000 บาท ขอเชิญชวนประชาชนมาร่วมเปลี่ยประเทศกับไทยสร้างไทย ร่วมกันสร้างพรรคการเมืองให้เป็นของประชาชนอย่างแท้จริง