สาวสองคลั่งยาอาละวาดปู่สุดทนคว้าปืนยิงดับ

2022-09-03 20:14:24

สาวสองคลั่งยาอาละวาดปู่สุดทนคว้าปืนยิงดับ

Advertisement

สาวสองคลั่งยาอาละวาดคว้ามีดไล่แทงปู่  ด้านปู่สุดทนคว้าปืนยิงดับสยอง

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 3 ก.ย.65 ร.ต.อ.สราวุธ บุญยะรัตน์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 21 หมู่ที่ 3 บ้านหนองบัว ต.โนนสะอาด อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.รัตนสุข คำวงศ์ ผกก.สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ชุดอัศวิน สายตรวจ ต.โนนหัน หน่วยกู้ภัยจีแชเกาะและแพทย์เวรจาก รพ.ชุมแพ

ที่เกิดเหตุเป็นร้านค้ากลางหมู่บ้าน บริเวณลานข้างบ้านพบ เก้าอี้ สิ่งของกระจัดกระจาย และพบศพนายชลธร มานาดี อายุ 26 ปี สาวประเภทสองนอนเสียชีวิต สภาพสวมเสื้อกร้ามสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้นสีขาวลายจุด ตรวจสอบตามร่างกายพบมีบาดเเผลถูกกระสุนปืนยิงเข้าลำคอด้านซ้าย 1 นัดเสียชีวิต ใกล้กันพบมีดขนาดยาวประมาณ 1 ฟุตตกอยู่ 1 เล่ม เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน และพบกับนายบุญมี มานาดี อายุ 77 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ เป็นปู่ของผู้ตาย มือปืนที่ก่อเหตุยิงหลานเสียชีวิต ยืนรอมอบตัวอยู่ในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยอาวุธปืน ลูกซองยาว เบอร์ 12 เจ้าหน้าที่จึงควบคุมก่อนพาชี้จุดที่ก่อเหตุ พร้อมคุมตัวสอบสวนต่อ ที่ สภ.ชุมแพ


เบื้องต้นนายบุญมี ให้การว่า ตนพร้อมกับคนในครัวครอบและคนในหมู่บ้าน สุดทนกับพฤติกรรมของหลานคนนี้ งานการไม่ทำติดยาบ้า ชอบอาละวาดทำร้ายตนและคนในครอบครัวเป็นประจำ ซึ่งในวันนี้ตนได้ไปที่ทุ่งนากลับมาถึงบ้านในช่วงเย็นพบหลานตื่นนอนขึ้นมาหาข้าวกิน ก่อนอาละวาดทุบตี ขว้างเก้าอี้ ข้าวของใส่ และหยิบมีดขึ้นมาจะไล่แทง ตนจึงวิ่งไปที่รถกระบะหยิบปืนลูกซองในรถขึ้นมา ยิงใส่หลานป้องกันตัวไป 1 นัดเสียชีวิตคาที

นายบุญมีดี เล่าอีกว่าหลานคนนี้ตนเลี้ยงมาตั้งแต่เกิด เป็นสาวประเภท 2 หลังเรียนจบก็ไม่ทำงานทำการ อยากได้อะไรก็จะมาขู่เอากับปู่กับย่า เงินใช้จ่ายก็เช่นกัน ล่าสุดข่มขู่เอาเงินไปทำนมกว่า 4 หมื่นกว่าบาท ตนรักหลานคนนี้แต่ก็ต้องตัดใจยิงในครั้งนี้ เพื่อปกป้องคนอื่นๆในครอบครัวไม่ให้ถูกทำร้ายอีก


ด้านนายสมบูรณ์ มานาดี รองนายก อบต.ชุมแพ กล่าวว่า พฤติกรรมของเด็กคนนี้ติดยาเสพติดมานานถึงขั้นหลอน ก้าวร้าว อาละวาด ทำลายสิ่งของ และทำร้ายปู่กับย่าประจำ เมื่อไม่กี่วันนายบุญมี มาหาตนที่บ้านบอกหลานจะฆ่า มาขอหลบสักพัก และช่วงเช้าก็มาหาขอคำปรึกษาว่าจะพาหลานไปบำบัดได้อย่างไร ก่อนจะมาเกิดเหตุสลดในช่วงเย็น ยาเสพติดระบาดหนักช่วงนี้ อยากฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยกันกวดขันจับกุม

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุได้คุมตัวปู่ ผู้ต้องหา ไปที่ สภ.ชุมแพ ในเบื้องต้นแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครอง ส่วนกรณีป้องกันตัวทำเกิดกว่าเหตุหรือไม่นั้นคงต้องรวบรวมพยานหลักฐานสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องอย่างละเอียดอีกครั้ง