"ชัชชาติ"ตรวจเปิดใช้อุโมงค์ท่าพระวันแรกการจราจรดีขึ้น (มีคลิป)

2022-09-01 10:20:32

"ชัชชาติ"ตรวจเปิดใช้อุโมงค์ท่าพระวันแรกการจราจรดีขึ้น (มีคลิป)

Advertisement

"ชัชชาติ"ตรวจการเปิดใช้อุโมงค์ท่าพระวันแรก การจราจรดีขึ้น เร่งเก็บงานทางเท้า ผิวการจราจรภายใน 1 เดือน

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 1 ก.ย.65  นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. ร่วมคณะนักวิ่ง ออกวิ่ง City Run เส้นทางจากสวนลุมพินี เขตปทุมวัน ถนนสาทร ถนนเจริญกรุง ถนนรัชดาภิเษก ผ่านแยกมไหสวรรย์ มายังอุโมงค์รัชดา-ราชพฤกษ์ (อุโมงค์ท่าพระ) ซึ่งเริ่มเปิดใช้งานในวันนี้ตั้งแต่เวลา 05.00 น. เพื่อตรวจความเรียบร้อยและการจราจรบริเวณสี่แยกรัชดา-ราชพฤกษ์

ผู้ว่าฯกทม.  เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันที่เราเปิดอุโมงค์รัชดา-ราชพฤกษ์เป็นวันแรก หลังจากที่ก่อสร้างมา 4 ปีกว่า จุดนี้เป็นจุดที่ติดสาหัสที่สุดจุดหนึ่งของ กทม. เนื่องจากรถที่มาจากถนนราชพฤกษ์เลี้ยวขวาเข้าถนนรัชดาภิเษก จะไปถนนพระรามที่ 3 และรถที่ตรงมาจากถนนเทอดไทเลี้ยวซ้ายไปถนนตากสิน หรือไปถนนพระรามที่ 3 การจราจรจะติดขัดเนื่องจากปิดถนนเพื่อก่อสร้างอุโมงค์ วันนี้เปิดอุโมงค์วันแรกการจราจรก็ดีขึ้นเลย รถที่มาจากถนนรัชดาไม่ต้องรอ สามารถวิ่งลงอุโมงค์ได้เลย รวมทั้งเส้นที่มาจากถนนพระราม 3 ก็สามารถลงอุโมงค์ได้เลยเช่นกัน ทำให้การระบายรถดีขึ้น สามารถแบ่งเวลาที่สี่แยกนี้ให้กับเส้นทางอื่นที่รถเยอะได้  ดูจากสภาพการณ์แล้วน่าจะดีขึ้น แต่ประชาชนอาจจะยังสับสนอยู่ ต้องเตรียมตัวและศึกษาเส้นทางให้ดี เนื่องจากเวลาขึ้นสะพานจากตลาดพูลมาแล้ว ถ้าจะเลี้ยวซ้ายให้อยู่เลนซ้าย ถ้าจะตรงไปให้อยู่เลนขวาเนื่องจาก 2 เลนขวาจะลงอุโมงค์เลย ในช่วงแรกอุโมงค์แห่งนี้จะปิดเวลา 22.00-05.00 น. เนื่องจากต้องมีการเก็บรายละเอียดและตกแต่งภายในเล็กน้อย สิ่งที่ต้องทำอีกคือบริเวณถนนรัชดาภิเษกก่อนถึงเดอะมอลล์ท่าพระ ถนน 2 เลนยังปิดอยู่ ทำให้เสียช่องการจราจร ตรงนี้ต้องรีบทำให้แล้วเสร็จภายใน 1 เดือน

ผู้ว่าฯ กทม.ยังกล่าวสิ่งที่ต้องทำต่อเนื่อง คือ การเร่งซ่อมฟุตบาททางเท้าที่ยังมีปัญหา มีน้ำขังเล็กน้อยบริเวณถนนรัชดาภิเษกฯช่วงก่อนถึงอุโมงค์ มีสภาพถนนที่ยังขรุขระจากการวางท่อประปา สิ่งเหล่านี้ต้องดำเนินการให้หมด ฟุตบาทบริเวณนี้ต้องสวยงามเนื่องจากเป็นจุดเชื่อมของการเดินทางมีทั้งรถบีอาร์ที รถบีทีเอส รวมทั้งสามารถสัญจรเชื่อมไปตลาดพูล และแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ บริเวณใกล้เคียง ซึ่งจะเป็นจุดสำคัญในอนาคต ดังนั้นการเดินทางต้องสะดวกและมีความคล่องตัว