แจ้งความเพิ่ม 6 ผู้ต้องหา“วิคตอเรียซีเครท”

2018-01-16 12:45:11

แจ้งความเพิ่ม 6 ผู้ต้องหา“วิคตอเรียซีเครท”

Advertisement

กรมการปกครองแจ้งความ 6 ผู้ต้องหาวิคตอเรียซีเครท ในข้อหาเป็นธุระจัดหาค้าประเวณี ขณะที่พนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน เตรียมออกหมายจับผู้ขอใบอนุญาต

เมื่อวันที่ 16 ม.ค. นายสิรภพ นิยมเดช หัวหน้ากลุ่มงานสืบสวนสอบสวนคดีอาญา 5 ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.วังทองหลางเพิ่มเติม กับ 6 ผู้ต้องหาในข้อหาเป็นธุระจัดหา และค้าประเวณี หลังกรมการปกครอง ร่วมกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ)บุกเข้าตรวจจับสถานบริการอาบอบนวดวิคตอเรียซีเครท โดยนายสิรภพ กล่าวว่า วันนี้มาร้องทุกข์กล่าวโทษในข้อหาเป็นธุระจัดหาค้าประเวณีกับผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้ 6 คน คือ นายบุญทรัพย์ อมรรัตนาศิริ หรือ ป๋ากบ อายุ 56 ปี หัวหน้าพนักงานเชียร์แขก นายศรัทธาธรรม แจ้งฉาย อายุ 67 ปี ผู้จัดการ นายชัยณรงค์ อันสุข อายุ 54 ปี นายมนัส อ่วมทับ อายุ 49 ปี นายเอกณพัชร์ จารุวัฒน์ปฐมกุล อายุ 30 ปี และนายสมชาย แสงอุดม อายุ 53 ปี พนักงานเชียร์แขก เพื่อให้ตำรวจสามารถดำเนินคดีอาญา และขยายผลต่อไปได้


นายสิรภพ กล่าวต่อว่า ส่วนจากการคัดแยกผู้เสียหาย ตรวจมวลกระดูกพบอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 3 คน ซึ่งเข้าข่ายการค้ามนุษย์ ต้องเป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนขยายผลดำเนินคดีค้ามนุษย์ เนื่องจากในวันจับกุมไม่พบความผิดค้ามนุษย์แบบซึ่งหน้า จึงไม่ใช่อำนาจหน้าที่ของกรมการปกครองที่จะร้องทุกข์ รวมถึงการขยายผลไปถึง น.ส.ศศิธร วิระเทพสุภรณ์ กรรมการห้างหุ้นส่วน อมรินทร์ ออนเซน จำกัด ผู้ขอใบอนุญาตฯ ว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่นั้นก็เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนที่ต้องดำเนินการ ซึ่งหลักฐานที่เข้าแจ้งความวันนี้ คือ คำให้การของผู้เสียหาย และพนักงานภายในร้าน ที่ชี้ชัดถึงป๋ากบและพวก ซึ่งมีเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี ถูกหลอกให้มาทำงานก่อนจะถูกบังคับให้ค้าประเวณี

ล่าสุดพนักงานสอบสวนวังทองหลาง อยู่ระหว่างขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาที่มีส่วนเกี่ยวข้องคดีวิคตอเรีย โดยหนึ่งในนั้นมี น.ส.ศิธร วิระเทพสุภรณ์ ร่วมอยู่ด้วย