“ตุ้ย-โดนัท” จับคู่หวาน ในละคร “กั๊กนักรักซะเลย”

2022-08-09 14:05:07

“ตุ้ย-โดนัท” จับคู่หวาน ในละคร “กั๊กนักรักซะเลย”

Advertisement

“ตุ้ย-โดนัท” จับคู่หวาน ในละคร “กั๊กนักรักซะเลย”มีคิวออกอากาศแล้วสำหรับละครครอบครัว แนวโรแมนติก-คอเมดี้ น่ารัก เรื่อง “กั๊กนักรักซะเลย” จากบทประพันธ์ : อันนาบี บทโทรทัศน์ ดอกไม้ไฟ/ชานิษฐ์/ต้นแก้ว กำกับโดย : เจตษ์ บุณโยประการ ควบคุมการผลิต : เสาวณิต สันตติวงศ์ไชย บริษัทมะยม มหานิยม โปรดักชั่น จำกัด
นำแสดงโดย ตุ้ย-ธีรภัทร์ สัจจกุล และ โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล ที่จับคู่มาแสดงด้วยกันเป็นครั้งแรก ร่วมด้วยนักแสดงเจ้าบทบาทอีกคับคั่ง


เรื่องเริ่มที่ เพชร วัลลพรรณ(ธีรภัทร์ สัจจกุล) พ่อหม้ายที่ยังหล่อปิ๊ง รักและหวงลูกสาวทั้งสาม พลอย(มนสภรณ์ ชาญเฉลิม) มุก(ชนิษฎา วอน เดอ ลูว) และโอปอล(ณัฐธยาน์ องค์ศรีตระกูล)มาก ตั้งกฎเหล็กห้ามมีรักในวัยเรียนเด็ดขาด แต่แล้วกฎเหล็กนั้นย้อนกลับมาเข้าตัว เมื่อลูกๆ ก็ประกาศลั่นห้ามพ่อมีรักใหม่เด็ดขาด ติดแฮชแท็กให้พ่อว่า #คุณพ่อโสดห้ามจีบ ถ้าเห็นสาวไหนเข้าหาจะโดนจัดการจนกระเจิงไปทุกราย แต่พอเพชรเจอ ลันตา(มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล) สาวสวยมั่น ที่มาเขย่าหัวใจ เพชรก็หวั่นไหวและแอบแหกกฎตัวเองทันที ทว่ารักครั้งนี้มีอุปสรรคมากมายต้องคอยหลบๆ ซ่อนๆ ราวกับเป็นคู่รักซุปตาร์ที่หนีปาปารัซซี่ เพราะลันตาดันเป็นเจ้านายของเขา และยังเป็นที่หมายปองของ บุริศร์(ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง) ซีอีโอของบริษัทอีกต่างหาก กิตติพศ (กฤษณ์ เศรษฐธำรง)และ คุณหญิงลลนา(ภัสสร เหลียวรักวงศ์) พ่อแม่ของลันตาที่ระแคะระคายจึงต้องขวางสุดตัวโดยเฉพาะคุณหญิงที่เชื่อเรื่องชื่อมงคล รับไม่ได้ที่นามสกุลเพชร อ่านว่า “วันละพัน” เทียบกับ “ทรัพย์สมบัติอนันต์” ของบุริศร์ไม่ได้สักนิดด้านลูกๆ ของเพชร พอรู้ว่าพ่อมีแฟนใหม่ ก็พากันประท้วงทันที และตาม ตาจ๋า(จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร) กับ ยายจ๋า(กาญจนาภร ปลอดภัย) รวมทั้งหยก(พีท พล นพวิชัย)น้องชายของเพชร ให้มาช่วยกีดกัน ลันตากันสุดฤทธิ์ ไม่ว่าลันตาจะพยายามแสดงความจริงใจแค่ไหน ก็ไม่สามารถฝ่าด่านได้ มีแค่ โอปอลที่พอจะเข้าข้างเธออยู่บ้าง เมื่อพลอยเห็นเพชรยังไม่ยอมเลิกกับลันตา เธอจึงประชดพ่อด้วยการคบกับ ฌอน(กษิดิ์เดช หงส์ลดารมภ์) นักกีฬาว่ายน้ำหนุ่มสุดของโรงเรียน กวิน(วิชยุตม์ ลิ่มรัตนะมงคล) เพื่อนสนิทที่แอบหลงรักเธอต้องรีบมาขวางไม่ให้คบกับหนุ่มเจ้าชู้อย่างฌอน

ความรักของเพชรกับลันตาวุ่นวายหนักขึ้น เมื่อลูกๆ ใช้ ขวัญข้าว(ปรียาดา สิทธาไชย) เพื่อนบ้านสาวเรียบร้อย ขี้อาย มาเป็นกิ๊กหลอกๆ ให้ลันตาเข้าใจผิด ด้าน บุริศร์ ก็พยายามแทรกกลางลันตากับเพชร จนต่างฝ่ายต่างหึง แต่เพราะความรักทั้งคู่จึงหันหน้าเข้าเคลียร์กัน ทุกอย่างกำลังจะจบลงด้วยดี โรส(นิโคล เทริโอ) เมียเก่าของเพชรโผล่มาเพื่อทวงสามีคืนอีก อุปสรรคที่ดาหน้าเข้ามาแบบ 360 องศา มากมายขนาดนี้ เพชรกับลันตา ยิ่งต้องจับมือกันให้มั่น เพื่อฟันฝ่าไปให้ได้!!!

ตุ้ย ธีรภัทร์ พูดถึงบทบาท “เพชร” ในละครเรื่องนี้ว่า

“ก็เป็นบทที่ผมชอบนะ เรื่องนี้เป็นครั้งแรกที่แสดงเป็นคุณพ่อเต็มตัว เป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวที่มีลูกสาวถึง 3 คน ต้องดูแลลูกๆอย่างใกล้ชิด จนแทบไม่ยอมเผื่อใจให้ใคร จนกระทั่งมาเจอกันลันตา ซึ่งเป็นเจ้านายของเราเอง ก็ปิ๊งกันแหละ แต่ตอนแรกก็ไม่อยากจะยุ่งเกี่ยวด้วย เพราะรู้ว่าอุปสรรคเยอะ โดยเฉพาะลูกๆ แต่โดนัทที่เล่นเป็นลันตา ก็จะเหมือนกับเข้ามาหาเราก่อน มาใกล้ชิด สนิทสนม จนทำให้เพชร ยอมที่จะฝ่าด่านของลูกๆ เรื่องนี้เป็นละครสนุกร่วมสมัย ไม่เครียดมาก ดูแล้วยิ้มมีความสุข ผมเล่นละครเรื่องนี้เหมือนมาเล่นกับลูกสาว แรกๆจะห่วงว่าเล่นได้มั้ย แต่พอได้แสดงกันไม่กี่คิว จูนกันติดเลย เด็กๆก็จะเรียกผมว่าพ่อ ก็เลยรู้สึกว่าเป็นพ่อที่มีลูกสาว 3 คนจริงๆ เป็นครอบครัวพัลวัน วันละพันที่วุ่นวาย มีปัญหาให้แก้ทุกวัน อยากให้ติดตามชมละคร คิดว่าจะได้แง่คิดครอบครัว การเลี้ยงดูลูกในยุคสมัยปัจจุบันมากมาย”ส่วน โดนัท มนัสนันท์ ก็ยอมรับว่าสนุกกับการแสดงบทของ “ลันตา” ในละครเรื่องนี้“บทของลันตา จะเป็นสาวที่ครบเครื่อง สวย รวย เก่ง มั่นใจในตัวเอง แต่ในเรื่องของความรัก จะไม่ค่อยมั่นใจ ต้องคอยปรึษาเพื่อนตลอด ก็จะเป็นอะไรที่โก๊ะๆน่ารักดีค่ะ แต่คาแรกเตอร์จะไม่เหมือนตัวโดนัทเลย ต้องปรับเหมือนกัน แต่โดนัทจะชอบลันตาตอนที่อยู่กับพ่อแม่ เป็นครอบครัวที่เข้าใจกัน อบอุ่น และมองทุกอย่างในแง่บวก เรื่องนี้เป็นละครครอบครัวเบาสมอง ครบรส ซึ่งนานๆโดนัทจะแสดงบทโรแมนติกคอมาดี้แบบนี้ ก็รู้สึกว่าสนุกดีค่ะ แต่จริงๆก็เล่นไม่ง่ายนะคะ ยากกว่าบทดราม่าเยอะเลย ด้วยจังหวะของละครด้วย ต้องใช้พลังในการแสดงมากๆเลยค่ะ แต่ขอชมเลยค่ะว่าเด็กๆทั้ง 3 คนที่แสดงเป็นลูก พี่ตุ้ย ทั้ง น้องพรอยมน มนสภรณ์, น้องเดน่า ชนิษฎา และโอปอล ณัฐธยาน์ เล่นเก่งกันทุกคน ก็อยากให้ลองมาเปิดใจชมละครเรื่องนี้ดูค่ะ คิดว่าดูกันไปยิ้มกันไปแน่นอนค่ะ”ห้ามพลาด! เรื่องราวความสนุกของละครเรื่อง “กั๊กนักรักซะเลย Don’t Touch My Dad” ได้ทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 21.40 น. ทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 เริ่ม 18 สิงหาคมนี้ พร้อมชมสดออนไลน์ทาง www.pptvhd36.com และสามารถรับชมละครย้อนหลังที่แรกที่ทรูไอดี ดูฟรีทุกเครือข่าย ผ่าน 3 ช่องทางทั้งแอปพลิเคชัน, เว็บ และกล่องทรูไอดีทีวี และอัปเดตหลังละครออกอากาศทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 23.45 น. โดยติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง Official Fanpage : TrueID.Official ร่วมสัมผัสโลกแห่งความบันเทิงแบบไม่มีที่สิ้นสุดที่ทรูไอดีที่เดียว